3 Render farm tốt nhất cho Octane năm 2024

HomePhần Mềm Render 3D

3 Render farm tốt nhất cho Octane năm 2024

Chúng tôi đã tìm hiểu và trải nghiệm để chọn ra những render farm tốt nhất cho Octane trong năm nay, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

3 GPU Render Farm tốt nhất cho Lumion
5 GPU render farm tốt nhất cho Unreal Engine
3 cách giúp bạn render nhanh hơn trong 3ds Max

Trước sự phát triển nhanh chóng của 3D, nhu cầu tăng tốc kết xuất và nâng cao chất lượng đầu ra là thực sự bức thiết. Octane Render là một công cụ kết xuất mạnh mẽ là lựa chọn hàng đầu cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế đang mong muốn có được hình ảnh chất lượng vượt trội.

Năm 2024 đã bắt đầu, cũng là lúc Renderfarms tiến hành tìm kiếm những render farm tốt nhất cho Octane năm 2024. Chúng tôi đã tìm hiểu và trải nghiệm để chọn ra những render farm tốt nhất cho Octane trong năm nay, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Tại sao bạn cần Render Farm tốt nhất cho Octane năm 2024?

Render farm cho Octane đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả và tốc độ của các dự án 3D. Các render farm chuyên dụng này hoạt động như các hệ thống điện toán phân tán, khai thắc liền mạch sức mạnh của nhiều GPU để xử lý nhiều tác vụ kết xuất cùng lúc. Do đó, chúng có thể giảm đáng kể thời gian kết xuất, cho phép việc lặp lại tác vụ nhanh hơn và đẩy nhanh tiến độ dự án.

Tiêu chí chính để đánh giá Render farm tốt nhất cho Octane năm 2024 bao gồm các yếu tố như khả năng mở rộng, khả năng tương thích với các phiên bản Octane Render, giá cả và khả năng hỗ trợ khách hàng khi cần.

Việc lựa chọn một Render farm tốt nhất cho Octane là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ kết xuất, hiệu quả tổng thể của dựu án. Một trang trại kết xuất được tối ưu hóa tốt đảm bảo rằng các cảnh phức tạp được xử lý nhanh chóng, tạo điều kiện cho quy trình làm việc liền mạch và trao quyền cho các nghệ sĩ biến sản phẩm của họ thành hiện thực với tốc độ và độ chính xác tuyệt vời.

3 Render farm tốt nhất cho Octane năm 2024

Mặc dù Octane Render là một công cụ kết xuất tăng tốc GPU phổ biến, đặc biệt cho Cinema 4D nhưng nó không được hỗ trợ rộng rãi ở nhiều Render farm. Do đó, hãy cùng Renderfarms khám phá ngay 3 Render farm tốt nhất cho phần mềm này trong năm 2024.

iRender Farm

iRender cung cấp dịch vụ kết xuất tăng tốc GPU được thiết kế để kết xuất trên một hoặc đa GPU. iRender cung cấp một loại nút kết xuất mạnh mẽ bao gồm: 1/2/4/6 x RTX 4090 và 2/8 x RTX 3090. Hoạt động trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), render farm cho phép người dùng thuê máy chủ và truy cập cơ sở hạ tầng có thể mở rộng phù hợp với nhu cầu render.

Là một IaaS render farm, iRender cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát các máy chủ từ xa thông qua internet. Cho phép người dùng cài đặt mọi phần mềm, trình kết xuất hoặc plugin cần thiết để xử lý các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên. Điều này có nghĩa là iRender hoạt động liền mạch với nhiều phần mềm 3D khác nhau với Octane Render: Cinema 4D, Houdini, Maya, 3ds Max, Blender, Unity, Daz Studio, v.v.

render farm tốt nhất cho Octane năm 2024 - iRender
 • CPU: AMD Ryzen Threadripper PRO 3955WX và AMD Ryzen Threadripper PRO 5975WX processors.
 • GPU: NVIDIA RTX 3090 và RTX 4090 graphics cards.
 • RAM/node: 256 GB
 • Giá: $7.2 – $42/node/giờ
 • Octane Render: mọi version
 • Phần mềm 3D: tất cả phần mềm 3D bao gồm Cinema 4D, Blender, Houdini, 3ds Max, Maya, Unreal Engine, Daz Studio, v.v.

Ranch Computing

Được thành lập năm 2006, Ranch Computing đã và đang cung cấp các máy chủ kết xuất CPU và GPU mạnh mẽ, phụ vụ cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế ở nhiều lĩnh vực, quy mô tổ chức. Với sự hiện diện toàn cầu, render farm này đã mở rộng dịch vụ của mình để cung cấp giải pháp SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ) toàn diện hơn, phù hợp với nhu cầu cảu khách hàng.

Hoạt động như một SaaS Render farm, Ranch Computing giúp quy trình làm việc của người dùng hợp lý bằng cách cho phép họ gửi dự án trực tiếp thông qua trình quản lý web. Ranch Computing cung cấp 2 công cụ thiết yếu là Ranchecker và Ranchsync, được thiết kế giúp nâng cao và đẩy nhanh quá trình kết xuất. Hai công cụ này giúp người dùng truyền file và thực hiện công việc render.

render farm tốt nhất cho Octane năm 2024 - Ranch Computing

Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn Render farm này chính là Ranch Computing chỉ hỗ trợ kết xuất Octane trong Cinema 4D.

 • CPU: Bộ xử lý Dual Xeon E5-2690 v2, Dual Xeon E5-2697A v4 và Dual Xeon E5-2690 v4.
 • GPU: Card đồ họa NVIDIA có VRAM 11-24GB, bao gồm RTX 3090.
 • RAM mỗi nút: 128GB hoặc 256GB.
 • Giá: €0,008 – €0,013/OB giờ.
 • Phiên bản Octane Render: Octane 2023.1.1.
 • Phần mềm 3D: Cinema 4D R19, R20, R21, R23, R24, R25, R26, Cinema 4D 2023, 2024.

Render Network (RNDR)

Được hỗ trợ bởi công ty mẹ OTOY, Render Network là một mạng kết xuất phân tán tiên tiến cho phần mềm Octane Render. Đây là nền tảng kết xuất GPU phi tập trung đầu tiên, cung cấp cho các nghệ sĩ khả năng mở rộng quy mô các tác vụ kết xuất GPU theo yêu cầu tới các nút GPU hiệu suất cao trên toàn cầu.

Để truy cập Render Network (RNDR) để kết xuất, bắt buộc phải có gói đăng ký hoặc bảo trì Octane Render đang hoạt động. Kết xuất thông qua RNDR tương tự như quy trình làm việc của dịch vụ SaaS render farm. Bạn phải gửi cảnh tới Render Network dưới dạng tệp .orbx hoặc định dạng tệp .c4d (hỗ trợ gốc cho tệp cảnh Cinema 4D hiện ở bản Bete). Việc tạo tệp ORBX có thể được thực hiện bằng cách sử dụng OctaneRender Standalone hoặc bất kỳ plugin OctaneRender DCC nào. Sau khi tải lên, bạn có thể định cấu hình cài đặt, bắt đầu công việc kế xuất và tải xuống kết quả sau khi hoàn thành.

render farm tốt nhất cho Octane năm 2024 - RNDR
 • CPU. GPU và RAM: Phụ thuộc vào phần cứng của Node Operator’s. Ở thời điểm viết bài, RNDR Network khuyến nghị GPU NVIDIA hỗ trợ CUDA tối thiểu trình CUDA 10.1 có hỗ trợ khả năng tính toán 3.0 trở lên (phiên bản trình điều khiển tối thiểu là 419). Ngoài ra, 6GB VRAM và hơn 32GB bộ nhớ hệ thống (RAM) là mức tối thiểu được khuyến nghị.
 • Giá: 400 – 800 Obh/1 RNDR (hoặc 100 – 200 OBh/1 RNDR Token).
 • Octane Render: phiên bản ổn định nhất của OctaneRender.
 • Phần mềm 3D: Cinem 4D, Houdini, 3ds Max, Maya, Blender, Modo,…

Tổng kết

Trên đây là 3 Render farm tốt nhất cho Octane 2024 mà bạn nên thử. Cho dù là render farm nào, toàn quyền kiểm soát như iRender, quy trình làm việc liền mạch của Ranch Computing hay sự tự do phi tập trung của Render Network (RNDR) thì điều quan trọng là lựa chọn được render farm phù hợp với quy trình làm việc của bạn.

Chúc quá trình kết xuất của bạn diễn ra nhanh chóng, dự án liền mạch và nỗ lực sáng tạo của bạn đạt đến tầm cao mới nhờ khả năng vô song của Render Farm tốt nhất cho Octane năm 2024.

Xem thêm: So sánh IaaS vs SaaS render fam: nên chọn loại nào cho dự án của bạn?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: