Khám phá ngay các tính năng mới của V-ray 6 cho Sketchup

HomeVRaySketchup

Khám phá ngay các tính năng mới của V-ray 6 cho Sketchup

Nếu các bạn đã từng dùng các phiên bản V-ray 5,4,3 cho Sketchup thì sự ra đời của V-ray 6 tạo cho bạn nhiều bất ngờ và xử lý dự án của bạn tốt hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật mọi thứ của V-ray 6 cho Sketchup.

5 phần mềm làm phim hoạt hình 3D miễn phí được yêu thích nhất
6 công cụ kết xuất tốt nhất cho 3Ds Max
Có những loại mô hình render farm nào?

Nếu các bạn đã từng dùng các phiên bản V-ray 5, 4, 3 cho Sketchup thì sự ra đời của V-ray 6 cho Sketchup tạo cho bạn nhiều bất ngờ và xử lý dự án của bạn tốt hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật mọi thứ của V-ray 6 cho Sketchup. 

Tại sao nên chọn V-ray 6 cho Sketchup? 

Khả năng tương thích của V-ray và Enscape 

Có thể bạn chưa biết, giờ đây bạn hoàn toàn có thể mở được các cảnh thời gian thực của Enscape trong V-ray 6. Việc có thể dễ dàng chuyển đổi giữa file Enscape và V-ray sẽ giúp các nghệ sĩ thiết kế 3D xử lý hình ảnh sống động và chân thực hơn. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể kết xuất với công cụ trực quan hóa của Enscape, kết xuất vật liệu trong Enscaple và chuyển đổi kết xuất mô hình và ánh sáng trong V-ray. 

Xem thiết kế trong thời gian thực

Giờ đây xem các thiết kế Sketchup của bạn trong thời gian thực chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với V-Ray Vision, bạn có thể trực quan hóa các thiết kế của mình trong thời gian thực khi làm việc trong SketchUp. Di chuyển xung quanh mô hình của bạn, áp dụng vật liệu, thiết lập đèn và máy ảnh – tất cả đều ở chế độ xem trực tiếp theo thời gian thực của cảnh của bạn. Bạn cũng có thể đóng gói kết quả V-Ray Vision của mình để những người khác trải nghiệm giống như bạn đã làm trong SketchUp. 

Tạo kết xuất ảnh thực 

Với ánh sáng, máy ảnh và vật liệu sống động như thật, kết xuất bằng V-Ray chân thực như thật. Đối với bất kỳ dự án nào, bạn có thể thấy chính xác nó sẽ như thế nào. Bạn có thể đến gần như thật trước khi nó được tạo ra.

Làm cho cảnh của bạn trở nên sống động

Sử dụng bộ sưu tập tài sản thông minh đã được tuyển chọn của chúng tôi – bao gồm các mẫu đồ nội thất, phụ kiện, thảm thực vật và con người chất lượng cao – và lập dự án của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Trình duyệt nội dung Chaos Cosmos hoàn toàn mới cho phép bạn dễ dàng thả nội dung 3D sẵn sàng kết xuất ngay vào cảnh SketchUp của bạn.

Khởi đầu cho dự án tiếp theo của bạn

V-Ray 6 cho Sketchup đi kèm với hàng trăm tài liệu sẵn sàng kết xuất mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ cảnh nào và truy cập vào thư viện video hướng dẫn phong phú, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí và các diễn đàn hữu ích. V-Ray có một trong những cộng đồng hình ảnh hóa lớn nhất, với thế giới nội dung do cộng đồng tạo sẵn có.

V-Ray là phần mềm tăng sức mạnh cho SketchUp

V-Ray 6 cho SketchUp là một đội hoàn hảo. SketchUp là phần mềm mô hình 3D được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới cho kiến trúc và thiết kế. Và V-Ray là phần mềm dựng hình số 1 thế giới về hình ảnh kiến trúc. Cả hai cùng nhau là sự kết hợp hoàn hảo để đưa thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.

Render mọi thứ với V-ray 6 cho Sketchup 

Khi bạn đã sẵn sàng tạo kết xuất và hoạt ảnh chân thực, V-Ray sẽ thực hiện tất cả. Và bây giờ, V-Ray 6 cho Sketchup cho phép bạn làm được nhiều hơn thế. Các công cụ mới mạnh mẽ cho phép bạn tạo các mẫu hình học chi tiết và bầu trời tùy chỉnh đẹp mắt. Các vật liệu mới và cải tiến giúp tăng tốc độ kết xuất và độ chân thực. Và cộng tác đám mây và khả năng tương thích với Enscape mang các nhóm lại với nhau hơn bao giờ hết.

Các tính năng mới khác bao gồm: hệ thống V-ray Enmesh, Procedural clouds trong V-Ray Sky, tùy chọn tạm dừng và tiếp tục kết xuất, và hỗ trợ kết cấu Distance Texture và không gian màu ACEScg.

Procedural clouds

Bây giờ bạn có thể thêm các đám mây vào V-Ray Sun và Sky! Từ nhiều mây đến u ám, bạn có thể tạo bất kỳ bầu trời nào bạn muốn. Bạn thậm chí có thể thêm ánh sáng âm lượng và hiển thị hình ảnh động tua nhanh thời gian.

V-Ray Enmesh

V-Ray Enmesh là công cụ hoàn hảo để tạo các mẫu hình học chi tiết. Nó lý tưởng cho các loại vải, hàng rào, tấm, gạch lát và bất cứ thứ gì cần lặp lại. Nó cũng dễ sử dụng và tiết kiệm bộ nhớ.

V-Ray Enmesh tạo ra hình học bề mặt lặp lại mà không cần sự cố định

Một trong những công cụ lớn nhất là công cụ sửa đổi VRayEnmesh, bao phủ bề mặt của một vật thể có hình học lặp lại, theo cách tương tự như lát gạch một kết cấu.

V-ray Dome light

V-Ray Dome Light hiện có tùy chọn Finite mới để cung cấp cho chúng một kích thước vật lý. Nó giúp các đối tượng tích hợp tốt hơn với môi trường ánh sáng dựa trên hình ảnh của chúng.

Tính năng bù năng lượng đã được thực hiện trong GTR BRDF, giúp khắc phục một vấn đề lâu dài trong đó phản xạ có vẻ tối không thực tế ở các giá trị độ bóng rất thấp.

Các thay đổi về ánh sáng khác bao gồm chế độ Vòm hữu hạn mới cho V-Ray Dome Light, để tinh chỉnh chiếu ánh sáng lên bề mặt đất thông qua ba cài đặt mới: Radius, Projection height and Ground blend settings.

Cập nhật đối với Vật liệu V-Ray

VRayMtl, vật liệu V-Ray tiêu chuẩn, có một lớp Màng mỏng tích hợp mới để tạo ra các vật liệu óng ánh như bong bóng xà phòng và dầu loang: các hiệu ứng trước đây chỉ có thể đạt được thông qua bộ đổ bóng OSL. Ngoài ra còn có một triển khai mới cho chế độ SSS, giúp tăng tốc độ hiển thị vật liệu mờ.

Hỗ trợ kết xuất tiếp tục, gắn thẻ nội dung, Kết cấu Bụi bẩn V-Ray và ACEScg.

Thay đổi lớn nhất trong V-Ray 6 cho SketchUp là khả năng tương tác với Enscape như bên trên chúng tôi đã đề cập, phần mềm kết xuất kiến ​​trúc thời gian thực ngày càng phổ biến mà nhà phát triển Chaos đã hợp nhất vào đầu năm nay.

Bản cập nhật bổ sung hỗ trợ cho “Vật liệu Enscape, mô hình 3D và đèn” trong V-Ray – không có danh sách trong ghi chú phát hành, vì vậy chúng tôi không chắc chắn liệu tất cả vật liệu và loại ánh sáng Enscape có được hỗ trợ hay không, hay chỉ những cái quan trọng được hỗ trợ. 

Chaos thuyết phục các nhà thiết kế bằng sự thay đổi, Chaos giúp dễ dàng phát triển giao diện ban đầu của một cảnh bên trong Enscape, sau đó chuyển nó sang V-Ray để đưa nó lên “mức độ ảnh thực cao nhất có thể”.

Ngoài ra, V-Ray 6 cho SketchUp hiện hỗ trợ một số tính năng chính trước đây chỉ có sẵn trong các phiên bản khác của trình kết xuất, bao gồm tùy chọn tạm dừng và tiếp tục hiển thị cũng như gắn thẻ nội dung trong Trình chỉnh sửa nội dung.

Bản cập nhật cũng bổ sung hỗ trợ cho kết cấu V-Ray Dirt, được sử dụng để bắt chước hiệu ứng thu thập bụi bẩn trong các phần lõm của mô hình và cho không gian màu ACEScg được sử dụng trong quy trình hiệu ứng hình ảnh hiện tại.

Đó chỉ là các tính năng được thêm và chỉnh sửa ở phiên bản V-ray 6 cho Sketchup, các tính năng khác như: Camera, Lighting, Shading, Atmospheric & volumetric effects, Render еlements. 

Đây là những tin tức mà chúng tôi đã tổng hợp được về tính năng mới cũng như các thay đổi của bản cập nhật V-ray 6 cho Sketchup, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website của Chaos ở đây.

Nếu bạn đã dùng nó hay chia sẽ những ưu, nhược điểm của bản cập nhật này cho mọi người cùng biết ở phần comment bên dưới của chúng tôi.

Có thể các bạn cũng đang quan tâm tới: Top phần mềm render 3D nhanh nhất cho SketchUp

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: