Review Render Farm: Tổng quan về Rebus Farm 

HomeTop Render FarmsRebus Farm

Review Render Farm: Tổng quan về Rebus Farm 

Tổng quan về Rebus Render Farm là render farm thứ ba trong bài đánh giá của chúng tôi về các trang trại kết xuất. Đây là một render farm đến từ châu u, cụ thể là từ Đức và một trong các render farm nổi tiếng trên Thế Giới

Tất tần tật về Render farm mà bạn chưa biết
5 trang trại kết xuất cho Corona tốt nhất
Mẹo và thủ thuật tạo ra ý tưởng tuyệt vời cho video 3D animation

Rebus Render Farm là gì?

Rebus Farm là một trang trại kết xuất theo mô hình SaaS giống như Ranch Computing. Rebus có nguồn gốc từ Đức, có lịch sử lâu đời và được nhiều hãng phim nổi tiếng như Disney, Pixalk,… tin tưởng.

Dịch vụ của Rebus Farm

Rebus Farm đi theo mô hình SaaS tương tự như Ranch Computing. Thông qua app, bạn tải file dự án cần render lên, sau đó Rebus Farm sẽ tiến hành check và render dự án cho bạn.

Rebus Farm phát triển phần mềm có tên RebusDrop – công cụ có thể được thêm vào phần mềm 3D hoặc render engine của bạn. Thông qua RebusDrop, bạn có thể tải lên file và thực hiện render trên Rebus Farm.

Rebus farm 1

Phần mềm hỗ trợ

Rebus Farm hỗ trợ rất nhiều phần mềm, như là các phần mềm motion graphics bao gồm: Cinema 4D, Blender, Maya đến Archviz như 3Ds Max, SketchUp, Rhino, Revit. Họ cũng hỗ trợ các công cụ kết xuất nổi tiếng như Redshift, Octane, Arnold, Corona, V-Ray.

Trong mỗi tab của phần mềm, họ sẽ có danh sách các bản phát hành được hỗ trợ, công cụ kết xuất được hỗ trợ, các plugin-ins được hỗ trợ để bạn biết dự án của bạn có thể hiển thị trên trang trại của họ hay không. Bạn có thể tìm thấy các video hướng dẫn ở cuối trang, điều này rất thuận tiện cho việc bắt đầu.

Ưu điểm

Rebus Farm có nhiều ưu điểm như một trang trại kết xuất đám mây SaaS. Nó giống như Ranch, vì vậy chúng ta sẽ xem xét những ưu điểm đó nhưng trong bối cảnh của quy trình làm việc Rebus.

Tính toán chi phí ước lượng dễ dàng

Họ có một công cụ tính toán chi phí khi bạn sử dụng dịch vụ của họ, tuy chỉ là công cụ để đo, ước tính chi phí nhưng khi áp dụng vào dự án thì bạn sẽ thấy sự hữu dụng của nó. Bạn có thể dễ dàng tính toán được chi phí bỏ ra để render là bao nhiêu. Bạn sẽ được chọn CPU hoặc GPU, phần mềm và trình kết xuất, dự án của bạn (với thông tin về số khung hình và thời gian bạn kết xuất một khung hình), thông tin máy trạm của bạn và bạn sẽ nhận được chi phí.

Bạn không cần phải đăng ký tài khoản để dùng thử máy tính chi phí này, chỉ cần truy cập vào mục tính chi phí của Rebus Farm là bạn có thể ước lượng được chi phí sẽ phải chi tiêu cho file render của mình.

Ngoài tính năng chính của máy tính phí thì cũng có nhiều tính năng khác của máy tính phí phải kể đến như:

  • Có thể thay đổi điểm kết xuất từ ​​USD sang nhiều loại tiền tệ khác. Thông thường, công cụ tính phí này sẽ để đơn vị tiền tệ là USD, nếu bạn không phải là người Mỹ hoặc không muốn giao dịch bằng đồng USD thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các đơn vị tiền tệ khác như:  Euro, USD đến Yên Nhật, Đô la Singapore, v.v. . Bạn có thể thử để biết thêm về các đơn vị tiền tệ mà công cụ tính phí này của Rebus hỗ trợ. 
  • Lựa chọn phần mềm: Trên thanh menu thả xuống, bạn sẽ được lựa chọn tất cả các phần mềm ở đây mà không cần phải nhấp lại hoặc mở một tab mới chỉ để tính toán các phần mềm khác. Điều này rất tiện lợi cho các bạn sử dụng nhiều phần mềm để kết xuất.

Nếu bạn lo lắng về kết xuất thực tế của mình, bạn có thể thử công cụ ước tính của họ khi bạn tải xuống phần mềm của họ. Phần mềm sẽ cài đặt một plugin bên trong phần mềm 3d của bạn mà từ đó bạn có thể gửi dự án của mình lên và sử dụng công cụ này để ước tính toàn bộ dự án. 

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Với nhiều render farm khác thì bạn không thể thay đổi ngôn ngữ được tuy nhiêu với Rebus farm bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Thông thường, các render farmi chỉ hỗ trợ tiếng Anh và ngôn ngữ của họ, có thể là tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Trung, v.v. Nhưng trang web của Rebus có rất nhiều ngôn ngữ để hỗ trợ bạn. Chúng tôi đã kiểm tra và đổi thử các ngôn ngữ từ quy trình làm việc, phần mềm được hỗ trợ và Câu hỏi thường gặp đều được dịch sang các ngôn ngữ khác. 

Cho thuê kết xuất không giới hạn

Đó là để bạn hiển thị các dự án lớn 24/7, nơi bạn có chi phí cố định và chiết khấu nếu bạn thuê trong thời gian dài. Chúng tôi đánh giá cao điều đó vì điều đó chứng tỏ Rebus có thể phục vụ mọi loại quy mô dự án của bạn, từ quy mô nhỏ, vừa đến lớn.

Bạn sẽ cần phải trả tiền trước, sau đó bạn có thể sử dụng CPU không giới hạn trong thời gian mua.

Vào năm 2014, CPU của Rebus chỉ là Dual XEON E5 2630v3 (16core) và Dual XEON E5645 (12core). Hiện nay họ đã đổi thành AMD Ryzen Threadripper 3970X (32Core) và Intel i9-7980XE. 

Tự động lưu 

Một tính năng tuyệt vời khi bạn sử dụng Rebus Farm là bạn có thể chọn nơi bạn muốn lưu kết quả của mình và sau mỗi khung hình mà chúng hiển thị cho bạn, chúng sẽ tự động lưu ở đó. Điều này rất tiện lợi vì bạn không cần tải chúng xuống sau khi hoàn tất. Ngoài ra, vì họ lưu từng khung hình được kết xuất nên bạn có thể kiểm tra nó ngay lập tức.

Tuy nhiên, bạn vẫn không thể tạm dừng quá trình và sau đó tiếp tục sau khi kiểm tra xong.

Chấp nhận nhiều loại tiền tệ 

Thông thường các trang trại khác chỉ chấp nhận USD hoặc có thể là euro. Nhưng ở Rebus, họ cũng chấp nhận tất nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Điều này giúp tăng tính thuận tiện và giúp Rebus có thể tiếp cận được nhiều khách hàng ở nhiều đất nước khác nhau. Bạn có thể thanh toán bằng đơn vị tiền tệ của mình.

Adetalle Studio – Lantana Residences / RebusFarm

Nhược điểm

Giống như Ranch Computing, Rebus Farm có một số điểm yếu và hạn chế của SaaS nói chung. Một số nhược điểm nổi bật có thể kể đến sau đây.

Hạn chế phần mềm hỗ trợ

Mặc dù họ có một bộ phần mềm 3D mà họ hỗ trợ, nhưng chúng không thể bao gồm phải tất cả các phần mềm. Bạn cần phải check danh sách các phần mềm mà họ hỗ trước khi bắt đầu render, ví dụ nếu bạn dùng Houdini thì hiện tại Rebus Farm không hỗ trợ phần mềm này.

Bên cạnh đó, có một số phần mềm khác mà Rebus Farm không hỗ trợ như Daz3d, Keyshot, iRay, Lumion, Twinmotion, Enscape, D5 Render, Unreal-Engine, v.v.

Giới hạn lựa chọn giữa CPU và GPU

Giới hạn này không giống như bạn không có quá nhiều sự lựa chọn giữa CPU và GPU hoặc bạn không thể chọn được muốn dùng cái nào. GPU chỉ dành cho 3Ds Max, Cinema 4D, Maya và Blender. Các phần mềm khác như SketchUp, Rhino, Revit sử dụng V-Ray cũng có thể hiển thị trong GPU, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng CPU cho việc đó. 

Một điều khác về lựa chọn CPU và GPU là họ không có GPU cho thuê kết xuất không giới hạn. Rebus Farm chỉ có 2 gói CPU, do vậy,  bạn không thể sử dụng nó cho các phần mềm tăng tốc GPU. Tuy nhiên thì với sự phát triển hiện nay của công nghệ, kết xuất bằng GPU đang ngày một phát triển hơn vì thế việc render bằng CPU tuy không bị soán ngôi nhưng nó cũng dần dần sẽ có ít người dùng hơn. 

Giá cao

Chúng tôi đã thử kết xuất một dự án trong Blender trên RebusFarm , so với giá của RANCH thì render với Rebus có giá cao hơn một chút. Chúng tôi nghĩ rằng họ Rebus sẽ khắc phục nhược điểm này nhanh hơn. Nếu bạn cóngân sách eo hẹp và không bị gấp deadline, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn Rebus.

Không hỗ trợ 24/7

Nhiều nhà sáng tạo, thiết kế rất thích làm việc đêm, nhưng khi render với Rebus thì bạn sẽ không thể liên hệ với hỗ trợ được vì đội hỗ trợ của Rebus không trực 24/7 như các render farm khác. Bạn chỉ có thể để lại tin nhắn và họ sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể. 

Xếp hạng và khuyến nghị

Giống như Ranch Computing, Rebus farm rất thích hợp để dựng hình 3D và hoạt hình. Họ tập trung nhiều hơn vào các dự án lớn, khi làm việc với các dự án lớn thì bạn sẽ được chiết khấu số lượng lớn và cho thuê kết xuất không giới hạn. Tuy nhiên, đối với các dự án nhỏ, thì chi phí để sử dụng dịch vụ của Rebus khá cao. 

Họ không hỗ trợ nhiều Archviz và kết xuất thời gian thực, nên bạn nên xem xét các dịch vụ khác thay cho điều đó. Thông thường, SaaS không hỗ trợ các công cụ kết xuất thời gian thực Archviz.

Chỉ có một điều khiến chúng tôi không ưng ở Rebus đó là họ không hỗ trợ cho công cụ phổ biến như Houdini. Các bạn nếu sử dụng công cụ này thì nên cân nhắc trước khi sử dụng render farm của họ.

Trong giới render farm, cái tên Rebus nằm trong top đầu các render farm. Bạn có thể tìm thấy nhiều trang web đề cập đến Rebus như: 

Tại CGDirector, Rebus là số một

Tại InspirationalTuts, Rebus là số hai

Tại Radarrender, Rebus là số ba

Tại Architecturelab, Rebus là số bốn

Nếu có bất cứ điều gì về trang trại RebusFarm mà bạn muốn cập nhật, đừng ngần ngại hãy cho chúng tôi biết. Đó chỉ là quan điểm và kinh nghiệm của chúng tôi, bạn có thể để lại ý kiến của mình qua phần bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm về render farm khác có thể tham khảo thêm bài viết: Best render farm. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0