6 render farm tốt nhất cho Redshift

HomeBest Render FarmsNổi bật

6 render farm tốt nhất cho Redshift

Trong bài viết này, Renderfarms sẽ giới thiệu cho bạn 6 render farm tốt nhất cho Redshift. 6 render farm trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay cần đảm bảo yêu cầu chính là hỗ trợ toàn bộ phiên bản Redshift và có thể hỗ trợ Redshift render cho Cinema 4D, Houdini, Maya, 3ds Max, Blender, Katana, Vectorwork và Archicad.

Tổng quan về render farm: Ranch Computing 
3 GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering
5 GPU render farm tốt nhất cho Unreal Engine

Trong bài viết này, Renderfarms sẽ giới thiệu cho bạn 6 render farm tốt nhất cho Redshift. 6 render farm trong danh sách của chúng ta ngày hôm nay cần đảm bảo yêu cầu chính là hỗ trợ toàn bộ phiên bản Redshift và có thể hỗ trợ Redshift render cho Cinema 4D, Houdini, Maya, 3ds Max, Blender, Katana, Vectorwork và Archicad.

Redshift là phần mềm kết xuất được sáng chế bởi Redshift Rendering Technologies do 3 nhà sáng tạo Nicolas Burtnyk, Panagiotis Zompolas, Rob Slater vào năm 2014. Đến năm 2019, nhà sáng lập của Cinema 4D đã mua lại Redshift. Kể từ đó, Redshift có thể chứng minh là một trong những trình kết xuất tăng tốc GPU tốt nhất trên thị trường và trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân và studio sáng tạo ở mọi quy mô. Bạn có thể sử dụng Redshift trên hệ điều hành Windows, macOS hoặc Linux.

Tại sao nên sử dụng render farms cho Redshift?

Render farm là một hệ thống máy tính được sử dụng cho việc render hình ảnh, hoạt hình. Có hai loại mô hình render farm chủ yếu trên thị trường là SaaS và IaaS. Renderfarms đã giới thiệu chúng đến bạn ở bài viết trước. Nếu bạn chưa đọc bài viết đó, bạn có thể đọc tại đây để hiểu hơn về IaaS và SaaS.

Redshift là một phần mềm render 3D được tăng tốc GPU, do đó, bạn càng trang bị nhiều GPU thì thời gian render càng được rút ngắn. Tuy nhiên, để sở hữu một dàn máy tính đa GPU như vậy sẽ ngốn không ít kinh phí của bạn. Và không phải bất kỳ nghệ sĩ 3D nào cũng có thể làm được việc này. Hơn thế nữa, để duy trì giàn máy tính này, bạn cần tiêu tốn rất nhiều chi phí khác như bảo trì, điện, hệ thống làm mát,… Do đó, các render farm tồn tại để giúp bạn dễ dàng tận dụng hệ thống máy tính hiệu suất cao đó để render dự án của mình với tốc độ nhanh nhất.

6 render farm tốt nhất cho Redshift

Danh sách 6 render farm tốt nhất cho Redshift cho dưới đây của chúng tôi không phải bảng xếp hạng. Chúng tôi chỉ giới thiệu những gương mặt tiêu biểu. Chúng tôi sẽ cố gắng liệt kê những version của Redshift mà các render farm hỗ trợ. Phần mềm 3D hay những plugins khác bạn có thể sử dụng trong các render farm này cũng sẽ được liệt kê. Đồng thời bạn sẽ tìm thấy những điểm mạnh và điểm yếu của các render farm.

iRender

iRender là một render farm đến từ Việt Nam, được thành lập năm 2019. Một trong những render farm tốt nhất cho Redshift đầu tiên Renderfarms muốn nhắc đến trong danh sách này. Tuy rằng là một render fam có tuổi đời nhỏ và không đến từ một quốc gia có truyền thống GCI, nhưng iRender đã chứng minh được sức mạnh của mình khi có thể đứng lên bàn cân và so sánh với nhiều render farm khác trên Thế giới.

6 render farm tốt nhất cho Redshift 1
iRender – Một trong những render farm tốt nhất cho Redshift

iRender đi theo mô hình IaaS, điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm soát và sử dụng servers từ xa của họ giống như chính trên máy tính cá nhân của bạn. Do vậy, bạn có thể cài đặt bất cứ phiên bản nào của Redshift với bất kỳ phần mềm 3D nào.

 • Phần cứng: RTX 3090/RTX 4090 và AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX.
 • Giá: giá bắt đầu từ $5.76/giờ đến $42/giờ. Ưu đãi 50% cho học sinh hoặc những người sử dụng với mục đích học tập.
 • Hỗ trợ Redshift các phiên bản và phần mềm sau:

Phiên bản RedshiftPhần mềm 3D
2.63.03.5Cinema 4D
Houdini
Maya
3ds max
Blender
Katana
Vectorworks 
Archicad

Note:

 • iRender hỗ trợ tất cả các phần mềm 3D mà Redshift hỗ trợ.
 • Có hỗ trợ Linux remote server.
 • Không có macOS remote server. Bạn cần sử dụng macOS để kết nối với máy Windows hoặc Linux OS remote server để sử dụng.
 • Cần cải đặt ứng dụng và gửi license của bạn đến hệ thống của iRender. Tuy nhiên, iRender có cung cấp Redshift license miễn phí cho khách hàng hạng prime.

Fox RenderFarm

Fox Renderfarm là một render farm đến từ Trung Quốc, được thành lập năm 2009. Fox được biết đến là một render farm được sử dụng bởi rất nhiều nghệ sĩ 3D cho rất nhiều tác phầm tiêu biểu. Mô hình của Fox RenderFarm là SaaS, bạn có thể thực hiện toàn bộ quy trình render của mình thông qua website của họ.

6 render farm tốt nhất cho Redshift - Fox Render
Fox Renderfarm – Một trong những render farm tốt nhất cho Redshift
 • Phần cứng: 16 cores (siêu phân luồng có sẵn), RAM 64GB – 128GB.
 • Giá cả: dùng thử miễn phí $25 tín chỉ, có giảm giá cho sinh viên. Giá bắt đầu từ 0,06 USD mỗi lõi mỗi giờ.
 • Hỗ trợ Redshift: Do cách tiếp cận của nó là SaaS, bạn sẽ cần kiểm tra xem phiên bản Redshift và phần mềm 3D của họ có khớp với phiên bản của bạn hay không. Dưới đây là danh sách chúng tôi đã thu thập được:
Phiên bản RedshiftPhần mềm 3D
2.0.422.52.63.03.53ds Max
Cinema 4D
Maya
Houdini
Katana 4.0v5

Note:

 • Fox RenderFarm Client app dành cho Redshift, bạn có thể sử dụng trên PC và không cần truy cập vào website của họ. Tuy nhiên, Fox chỉ hỗ trợ phiên bản Windows và Linux, không hỗ trợ macOS.
 • Chi phí thấp.
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản của Redshift.
 • Không hỗ trợ Blender, Vectorworks và Archicad.

Garage Farm

Garage là một render farm đến từ Vương Quốc Anh, có lịch sử 12 năm trong ngành này và là một trong những render farm tốt nhất cho Redshift. Đây cũng là render farm SaaS với ứng dụng riêng giúp bạn làm việc với trang trại của họ trực tiếp từ bạn làm việc của bạn. Bạn có thể tải xuống ứng dụng renderBeamer để tải lên và render dự án của mình.

 • Phần cứng: Tesla K80 12GB vRAM và Tesla P100 16GB vRAM cho GPU của Garage, Intel Xeon E5-4669 v4 cho CPU.
 • Giá cả: dùng thử miễn phí $25 tín chỉ, có giảm giá cho sinh viên. Giá bắt đầu từ 0,015 USD mỗi GHz mỗi giờ và 0,0025 USD mỗi giờ OB
 • Hỗ trợ Redshift:
Phiên bản RedshiftPhần mềm 3D
2.02.52.63.03.53ds Max
Blender
Cinema 4D
Maya

Note:

 • Hỗ trợ nhiều phiên bản Redshift.
 • Hỗ trợ Windows, MAC và Linux.
 • Giới hạn phần mềm hỗ trợ (không hỗ trợ Houdini, Katana, Vectorworks and Archicad).

GridMarrkets

GridMarkets là trang trại kết xuất đến từ Mỹ, được thành lập vào năm 2011. GridMarkets được đánh giá là một trong những render farm tốt nhất cho Redshift. GridMarkets không phổ biến, với hơn 5.000 người dùng từ 110 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ nhiều phần mềm 3D lớn và công cụ kết xuất tuyệt vời. Đó là nền tảng SaaS, bạn cần tải xuống plugin của họ và tích hợp vào phần mềm 3D của bạn, sau đó gửi tệp của bạn thông qua plugin của họ và tải xuống hình ảnh sau khi render xong.

6 render farm tốt nhất cho Redshift - Gridmarket
Gridmarkets – Một trong những render farm tốt nhất cho Redshift
 • Phần cứng: Cấu hình máy tối thiểu 12 cores (24 luồng) tốc độ 3GHz trở lên với 64GB RAM. GPU là Tesla P100 và Tesla V100.
 • Giá cả: dùng thử miễn phí $20 cho người dùng mới. Giá khởi điểm là $1,05 USD cho gói theo yêu cầu, $707 USD cho Gói hằng ngày và $500 USD/tháng cho Gói đăng ký.
 • Hỗ trợ Redshift:
Phiên bản RedshiftPhần mềm 3D

2.63.03.5
Cinema 4D
Maya
Houdini
3ds Max

Note:

 • Hỗ trợ những phiên bản mới nhất của Redshift.
 • Hỗ trợ Windows, MAC và Linux.
 • Giới hạn phần mềm hỗ trợ (không hỗ trợ Blender, Katana, Vectorworks và Archicad).

Pixel Plow

Pixel Plow là render farm đến từ Mỹ, được thành lập năm 2012. Vào năm 2017, Pixel Plow bắt đầu hỗ trợ kết xuất với GPU. Pixel Plow có cấu hình thấp gần giống như GridMarkets, render farm này sử dụng mô hình SaaS render farm. Bạn cần cài đặt plugin có tên Agent để tích hợp vào phần mềm 3D của bạn và sau đó gửi dự án của bạn thông qua phần mềm này. Pixel Plow sẽ phân tích dự án của bạn và đưa dự án đến đường dẫn đầu ra mà bạn đã thiết lập.

 • Phần cứng: Siêu GPU Nvidia GTX 1060, GTX 1070 hoặc RTX 2060
 • Giá cả: giá khởi điểm ở mức 0,005 USD đến 0,06 USD mỗi GHz-giờ đối với kết xuất CPU và 0,0015 USD đến 0,018 USD mỗi Octbnchpts-giờ đối với kết xuất GPU.
 • Hỗ trợ Redshift: không giống như nhiều trang trại kết xuất khác hỗ trợ nhiều phiên bản Redshift, Pixel Plow chỉ hỗ trợ một phiên bản của nó.
Phiên bản RedshiftPhần mềm 3D

3.0.59
Cinema 4D
Maya
Houdini
3ds Max

Note:

 • Giá thấp.
 • Chỉ hỗ trợ Windows, macOS và không hỗ trợ Linux.
 • Hỗ trợ giới hạn phiên bản của redhsift.
 • Giới hạn phần mềm hỗ trợ (không hỗ trợ Blender, Kataana, Vectorworks và Archicad).
 • GPU hơi cũ.

Rebus Farm

Rebus là một công ty tại Đức, Rebus cung cấp dịch vụ render 3D hiệu suất cao. Render fam này đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kết xuất 3D và được tin tưởng bởi nhiều studio, doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới. Rebus Farm cung cấp mô hình SaaS redner farm thông qua một công cụ có tên Rebusdrop. Công cụ này có thể cài vào phần mềm và bạn có thể kết xuất từ phần mềm của mình.

6 render farm tốt nhất cho Redshift - Rebus Farm
Rebus Farm – Một trong những render farm tốt nhất cho Redshift
 • Phần cứng: AMD Ryzen Threadripper 3970X (32Core) and Intel i9-7980XE CPU; NVIDIA’s Quadro RTX 6000 GPU.
 • Giá: Bắt đầu từ 1.28cent/GHzh cho CPU và 0.48 cent/OBh cho GPU rendering. Miễn phí dùng thử $26.6 USD, ưu đãi 50% cho học sinh/sinh viên.
 • Hỗ trợ Redhsift: Rebus hỗ trợ rất nhiều phiên bản của Redshift, cùng với 3 phần mềm phổ biến. Chi tiết dưới bảng sau đây!
Phiên bản RedshiftPhần mềm 3D

2.02.52.63.03.5
3ds max
Cinema 4D
Maya

Note:

 • Hỗ trợ hiều phiên bản của Redshift.
 • Giá cao.
 • Giới hạn phần mềm (không hỗ trợ Houdini, Blender, Katana, Vectorworks và Archicad).

Kết luận

Bạn có thể thấy rằng Redshift là một phần mềm render được hỗ trợ bởi rất nhiều render farm với nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, một số render farm chỉ hỗ trợ những phần mềm phổ biến như 3ds Max, Cinema 4D, Houdini và Maya. Một số lại không hỗ trợ những phần mềm không phổ biến hoặc ít phổ biến hơn như Blender, Katana, Vectorworks và Archicad (chỉ có iRender hỗ trợ tất cả các phần mềm). Trên thực tế, chúng không phải là những phần mềm chính thống hoặc khả năng hỗ trợ Redshift của các phần mềm này không giống như phần mềm phổ biến. Đó là lý do tại sao hầu hết các trang trại kết xuất không chú ý đến.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về những render farm tốt nhất cho Redshift và có thể lựa chọn được cho mình render farm phù hợp. Nếu bạn sử dụng Redshift cho dự án lớn với những phần mềm và plugins không phổ biến và muốn kiểm soát tất cả hoạt động kết xuất, bạn có thể lựa chọn IaaS render famr như iRender. Nếu bạn sử dụng Redshift trong dự án với các phần mềm phổ và plugins phổ biến, bạn có thể lựa chọn SaaS render farm như Fox Renderfarm, Rebus Farm, GridMarkets hay Pixel Plow.

Xem thêm: Đâu là tương lai của render farm?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0