Kết xuất Redshift và Octane cho Cinema 4D: Cái nào tốt hơn?

HomePhần mềm 3D & Plugins

Kết xuất Redshift và Octane cho Cinema 4D: Cái nào tốt hơn?

Giữa Redshift và Octane công cụ nào tốt nhất cho Cinema 4D? Đây quả thực là một câu hỏi khó, bạn chỉ có câu trả lời khi áp dụng vào một dự án thực tế. Trong bài viết hôm nay, RenderFarms sẽ so sánh hai công cụ kết xuất Redshift và Octane cho Cinema 4D để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hai công cụ này.

Cinema 4D và Blender: Phần mềm nào tốt cho dự án của bạn?
5 trang trại kết xuất cho Corona tốt nhất
Các plugin tốt nhất cho Cinema 4D là gì?

Giữa Redshift và Octane công cụ nào tốt nhất cho Cinema 4D? Đây quả thực là một câu hỏi khó, bạn chỉ có câu trả lời khi áp dụng vào một dự án thực tế. Trong bài viết hôm nay, RenderFarms sẽ so sánh hai công cụ kết xuất Redshift và Octane cho Cinema 4D để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hai công cụ này. 

Kết xuất Redshift 

Redshift là một phần mềm kết xuất 3D được tăng tốc bằng GPU, nó là một công cụ thiên vị của kết xuất GPU cho phép tạo ra các hình ảnh một cách khác để tính toán được kết xuất cuối cùng. Công cụ kết xuất này cho phép nghệ sĩ 3D tăng tốc quy trình làm việc của họ thông qua các phương tiện “gian lận” để có tác phẩm không ảnh thực hoặc chọn không “gian lận” để có kết quả chân thực hơn. Bạn sẽ có thể sử dụng trình kết xuất vật lý hoặc tiêu chuẩn trên GPU để có được kết quả phù hợp nhất cho công việc của bạn.

Giá bán:

Đăng ký hàng năm: – $ 81,91 mỗi tháng qua Maxon

Giấy phép đăng ký hàng tháng: $ 116,00 mỗi tháng qua Maxon

Xem chi tiết tính năng tại đây!

Kết xuất Octane

Octane Render là công cụ kết xuất GPU không thiên vị, công cụ này sử dụng các tính toán để tạo ra các kết xuất cuối cùng nhằm mục đích hình ảnh trở nên chân thực. Công cụ kết xuất này được phát triển bởi Otoy và trở thành một trong những công cụ kết xuất phổ biến nhất trên thế giới. Octane Render được coi trình kết xuất chất lượng và tốc độ vô song so với bất kỳ trình kết xuất sản xuất nào trên thị trường.

Giá bán:

Giá hàng năm – € 699 (cấu trúc giá siêu khó hiểu) qua Otoy

Giá hàng tháng – Bắt đầu từ € 16,58 cho các studio nhỏ qua Otoy

Xem chi tiết tính năng tại đây!

So sánh kết xuất Redshift và Octane cho Cinema 4D

Cảm ơn Stormz với bài viết so sánh giữa hai phần mềm Redshift và Octane, chúng tôi đã kết hợp bài viết của Stormz với kinh nghiệm của chúng tôi để có thể đúc kết thông tin viết ra bài này. Trong bài so sánh này, chúng tôi sẽ nói tới 7 tiêu chí để bạn dễ dàng có thể thấy được điểm nổi trội giữa Redshift và Octane bao gồm: giá cả, tốc độ, số lượng GPU, độ nhiễu, tính dễ sử dụng, kết xuất ánh sáng yếu và Procedural noise theo quy trình. 

Giá bán

Giá cả là tiêu chí đầu tiên mà ai trong chúng ta cũng quan tâm. Như phần trên chúng tôi đã đề cập tới giá của từng công cụ, nếu chỉ xét về giá cả thì Octane là lựa chọn tốt hơn Redshift. Nếu ngân sách của bạn cho dự án có hạn, bạn có thể chọn Octane cho công việc kết xuất của mình.

Tốc độ

Tốc độ kết xuất là yếu tố quan trọng nhất  khi bạn chọn bất kỳ công cụ kết xuất nào. Đối với tốc độ, hai công cụ này có thể ngang nhau một chín một mười. Thực tế khi làm việc với hai công cụ này trong Cinema 4D thì có một chút chênh lệch nhưng không nhiều vì thế nếu so sánh tốc độ kết xuất thì cả hai đều khá đồng đều.

Cũng có một số người cho rằng Redshift nhanh hơn Octane. Bởi vì các công cụ thiên vị như Redshift cho phép bạn chọn từ bỏ mọi thứ, bạn có thể hoàn thành quy trình render của mình nhanh hơn và cho ra kết quả sớm hơn. Tuy nhiên, trong thực tế, còn rất nhiều thứ bạn phải điều chỉnh nếu muốn kết xuất tốt hơn cộng với thời gian hiển thị thấp hơn, Redshift không thực sự mang lại hiệu quả nếu bạn chỉ nhấn kết xuất.

Số lượng GPU

Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá số lượng GPU mà hai công cụ này cho phép trong quá trình kết xuất. Octane cho phép hai GPU dựa trên cấp thấp hơn của chúng, trong khi đó Redshift cho phép tận 8+. Nó có một giới hạn được liệt kê trên trang web của nó. Bạn có thể có nhiều GPU hơn những gì bạn có thể gắn vào một máy tính về cơ bản.

Hầu hết các nghệ sĩ tin rằng hệ thống phân cấp bậc octane tốt hơn so với Redshift và diễn đàn kết quả điểm chuẩn. Bạn có thể lấy kết quả đo chỉ số octane để so sánh hiệu suất của card đồ họa.

Giảm nhiễu

Khi nói đến kết xuất, bạn cần phải quan tâm tới yếu tố giảm nhiễu ở Redshift và Octane khi làm việc với Cinema 4D nữa.. Octane có bộ khử nhiễu Ocatne của họ, là giải pháp khử nhiễu hỗ trợ quang phổ của họ được tạo ra và tất cả đều là công cụ nội bộ. Redshift có bộ khử nhiễu NVIDIA’S Optix cũng như bộ khử nhiễu Altus của bên thứ ba mà bạn có thể chọn giữa chúng. Trong lượt này, hầu hết các nghệ sĩ cho rằng chất khử Octan cho đến nay là tốt nhất và là người chiến thắng.

Dễ sử dụng

Octane nhanh chóng và đơn giản để có được kết quả đẹp mắt. Khi mới bắt đầu, bạn có thể chọn Octane Render cho Cinema 4D hoặc bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ. Với Redshift, bạn phải tốn nhiều thời gian hơn để có được kết quả tốt nhưng đổi lại bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn về cài đặt.

Hai công cụ kết xuất này đều có một cộng đồng rất lớn với nhiều nhóm riềng và bạn có thể tìm kiếm và học hỏi nâng cao kỹ năng của mình tại đây. Hoặc trao đổi với các artist khác về cách làm việc của Redshift và Octane cho Cinema 4D. 

Kết xuất ánh sáng yếu

Với Redshift, để kết xuất các ánh sáng yếu bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm sạch và trong một số trường hợp cụ thể thì công cụ này không khả thi để xử lý các cảnh có ánh sáng yếu. Ngược lại với Octane, công cụ kết xuất này xử lý các cảnh có ánh sáng yếu rất tốt, các anhs sáng yếu sẽ được xử lý sạch sẽ và không ảnh hưởng đến tốc độ xử lý. Trong điều kiện kết xuất ánh sáng yếu, Octane là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Procedural noise

Như các bạn biết thì Redshift thuộc quyền sở hữu của Maxon và Maxon thì có nhiều Procedural noise khác nhau mà nó có cả trong Cinema 4D của họ. Thật tuyệt vời khi mà tất cả Procedural noise của Maxon bao gồm cho phép kiểm soát rất nhiều. Trong khi đó, Octane có một vài Procedural noise cơ bản nhưng chúng không có khả năng kiểm soát các Procedural noise này. Đối với tiêu chí này, Redshift của Maxon là một lựa chọn tốt so với Octane. 

Cuối cùng, Kết xuất Redshift hay  kết xuất Octane cho Cinema 4D tốt nhất tùy thuộc vào dự án của bạn. Nếu bạn có khả năng render thiếu sáng, chi phí thấp và muốn đẩy nhanh thời gian render thì Octane là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Qua bài viết này, RenderFarms hy vọng bạn có thể tìm ra công cụ kết xuất tốt hơn cho các dự án của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy comment bên dưới nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: