Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac năm 2022

HomePhần mềm 3D & Plugins

Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac năm 2022

Hiện nay có rất nhiều trình kết xuất có sẵn, bạn sẽ phải rất khó khăn trong việc tìm ra trình kết xuất nào phù hợp với cả ngân sách và nhu cầu của bạn. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngân sách trong việc tìm ra trình kết xuất 3D tốt nhất cho Mac vào năm 2022 chúng tôi đã đưa ra một danh sách các phần mềm render chất lượng cao và phù hợp với dự án của bạn. Danh sách này được liệt kê dựa trên các tiêu chí: tương thích, giá cả, yêu cầu hệ điều hành và chuyên môn hóa.

So sánh phần mềm 3D: Blender vs Houdini
Cinema 4D và Blender: Phần mềm nào tốt cho dự án của bạn?
Top phần mềm render 3D nhanh nhất cho SketchUp

Kết xuất 3D là một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp như phim hoạt hình, kỹ xảo và hình ảnh kiến trúc và phong cách, rất nhiều chương trình có sẵn ngày nay. Phần mềm kết xuất 3D đưa các mô hình 3D do người dùng tạo vào môi trường hoặc hình ảnh 3D được thực hiện đầy đủ. Khi bạn thực hiện kết xuất bằng Mac sẽ gặp phải một số vấn đề tương thích khi làm việc với các phần mềm kết xuất. Bởi có một số phần mêm không phải triển cho hệ điều hành MacOS. Để biết được phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac mạnh mẽ nhất thì bạn hãy theo dõi tiếp trong bài viết này nhé. 

Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac là gì?

Sketchup, Cinema 4D hoặc Rhino, đâu là phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac với công cụ mạnh mẽ đơn giản? 

Hiện nay có rất nhiều trình kết xuất có sẵn, bạn sẽ phải rất khó khăn trong việc tìm ra trình kết xuất nào phù hợp với cả ngân sách và nhu cầu của bạn. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngân sách trong việc tìm ra trình kết xuất 3D tốt nhất cho Mac vào năm 2022 chúng tôi đã đưa ra một danh sách các phần mềm render chất lượng cao và phù hợp với dự án của bạn. Danh sách này được liệt kê dựa trên các tiêu chí: tương thích, giá cả, yêu cầu hệ điều hành và chuyên môn hóa. 

RenderFarms sẽ giúp bạn khám phá phần mềm dựng hình 3D tốt nhất cho Mac bao gồm: Sketchup, Cinema 4D và Rhino.

Phần mềm kết xuất 3D nào tốt nhất cho Mac?

Top 4 phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac năm 2022 

Để giúp bạn đỡ khó khăn khi tìm phần mềm kết xuất 3D tương thích với macOS, chúng tôi đã chọn 4 phần mềm kết xuất 3D hiệu quả nhất dành cho Mac để hỗ trợ bạn. 

Sketchup

Nhắc đến phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac, chúng ta không thể bỏ qua Sketchup. Sketchup có thể là một phần mềm kết xuất đơn giản để tạo mô hình 3D và thiết kế kiến ​​trúc, Sketchup khác với các phần mềm 3D khác, nếu bạn là người mới tiếp cận Sketchup có thể dễ dàng sử dụng SketchUp và làm chủ nó đơn giản mà không cần mất nhiều thời gian. SketchUp có giao diện trực quan với cảm ứng thân thiện với người mới bắt đầu, cho phép ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm việc trên SketchUp một cách đơn giản mà bạn không phải có kiến ​​thức về kết xuất trước để bắt đầu làm việc với Sketchup.

Các tính năng chính của Sketchup cho Mac

 • SketchUp Pro cho Mac có thể đồng hành cùng người dùng từ những giai đoạn đầu tiên của một dự án cho đến khi hoàn dự án. Lập trình, phác thảo, phát triển thiết kế, chi tiết, tài liệu, RFI,… bất cứ khi nào bạn muốn thiết kế, bạn chỉ cần sử dụng SketchUp Pro cho Mac.
 • Biến mô hình thành tài liệu: Một số mô hình 3D rất lớn, bạn có thể tạo ra được một bản vẽ 2D chi tiết. LayOut trong SketchUp Pro cho Mac sẽ tạo điều kiện cho bạn trưng bày mô hình của mình và xây dựng các bản vẽ đủ để khiến bạn tự hào.
 • Tìm mô hình 3D của bất kỳ thứ gì: Bạn cần lò nướng cho nhà bếp mà bạn đang thiết kế? Một chiếc xe trên đường? Một con tê giác cho sở thú? Mọi thứ thường có trong 3D Warehouse, thư viện mô hình 3D miễn phí lớn nhất thế giới.
 • Tùy chỉnh SketchUp: Các tiện ích mở rộng và công cụ bổ trợ sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến kết xuất 3D đang khiến bạn đau đầu. Chắc chắn với tính năng tùy chỉnh này sẽ khiến bạn phải mất công sức để khám phá sức mạnh của nó đó. 

Cinema 4D – Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac

Cinema 4D do MAXON Computer đến từ Đức sản xuất, là một nhóm phần mềm thiết kế 3D được tích hợp với mô hình 3D, animation and arithmetic. Trong số tất cả các ứng dụng hoạt hình, Cinema 4D là phần mềm chuyên biệt và phổ biến nhất. Cinema 4D hay còn được gọi với cái tên C4D là một phần mềm thân thiện, khả năng tùy chỉnh giao diện linh hoạt cực kỳ cao và phù hợp với một số đối tượng. Cinema 4D phù hợp cho tất cả mọi người từ người mới bắt đầu không có kiến ​​thức về dựng hình cho đến các chuyên gia.

Cinema 4D – Một trong những phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac

Các tính năng chính của Cinema 4D cho Mac

 • Định dạng nhập DWG mới.
 • Chọn các đối tượng đồng thời trong Trình quản lý đối tượng và cả Timeline.
 • Lệnh Cấu trúc mới để loại bỏ các cạnh có xét đến Góc Phong.
 • Xoay camera được tinh chỉnh thông qua một điểm xoay có thể điều chỉnh bằng tay.
 • Lệnh Cấu trúc mới để kết nối Điểm hoặc Cạnh.
 • Công cụ để đặt đèn (và phản xạ) một cách tương tác.
 • Bộ chống ồn hiển thị ở chế độ OpenGL.
 • Tám công cụ cuối cùng được sử dụng để hiển thị bất kỳ lệnh CINEMA 4D nào được kéo vào chế độ xem trình chỉnh sửa để được sử dụng như một phần tử HUD.
 • Chức năng Auto-Save mới.
 • Các đối tượng và vật liệu sẽ được lưu vào các cảnh riêng biệt bằng cách sử dụng chức năng XRef.
 • Một tùy chọn Animation Palette mới giúp người dùng các ứng dụng khác sử dụng CINEMA 4D dễ dàng hơn.
 • Lệnh quay các cạnh đã chọn.
 • Hình ảnh cho các mẫu nền được kéo trực tiếp vào chế độ xem 2D.
 • Tùy chọn để lưu các đối tượng theo hình đa giác trong định dạng CINEMA 4D gốc.
 • Hơn nữa, cài đặt tốc độ Điều hướng cho người dùng máy tính bảng. Các lệnh HUD mới.
 • Trao đổi điểm đánh dấu giữa các cảnh. Hỗ trợ lựa chọn trong HUD.
 • Chọn tất cả Phone Edge Break

Bạn cũng có thể chọn Thỏa thuận dịch vụ Maxon hàng năm để đạt được quyền truy cập vào Cineversity, một địa điểm đào tạo để nâng cao kỹ năng của bạn và nắm bắt tốt hơn nhiều đối với phần mềm. C4D được trang bị đầy đủ các công cụ để kích hoạt mô hình thể tích và tham số, Cinema 4D là một phần mềm kết xuất 3D đáng tin cậy mà bạn chỉ nên thử ít nhất một lần trên máy Mac của mình.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể tận hưởng phiên bản miễn phí của phần mềm này trong vòng chưa đầy 42 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả một mức phí là  $ 719 cho mỗi năm sau đó. Tuy nhiên, hầu hết các thương hiệu chủ yếu nhắm mục tiêu phát triển phần mềm của họ cho Windows, bởi vì đa phần các nhà thiết kế, nhà sản xuất đều sử dụng hệ điều hành này. Để chắc chắn rằng bạn có thể sử dụng phần mềm kết xuất 3D mạnh mẽ nhất dành cho Mac là Cinema 4D

Cinema 4D là một chương trình linh hoạt cho bất kỳ trình kết xuất 3D nào, vì nó hoạt động như một phần mềm kết xuất và mô hình 3D. Đó là bốn phiên bản có sẵn để mua: Studio, Broadcast, Visualize và Prime.

Rhino 

Rhinoceros có thể là một ứng dụng tuyệt vời để tạo ra mô hình 3D với nhiều hình dạng khác nhau. Nó được trang bị một bộ công cụ mạnh mẽ và phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn một giao diện thân thiện với người dùng. Hầu hết các tính năng của Rhino bao gồm đồ họa 3D cực nhanh, bóng mờ, khung nhìn không giới hạn, hiển thị toàn màn hình, chế độ xem làm việc, chế độ xem phối cảnh, chế độ xem âm thanh nổi 3D, phối cảnh hai điểm, hỗ trợ vẽ thứ tự, cắt mặt phẳng và một-to- một thang đo để xem các mô hình ở kích thước đầy đủ.

Các nhà lập mô hình sử dụng Rhino3D trong các lĩnh vực thiết kế kiến ​​trúc, CAD, thiết kế sản phẩm, sản xuất, tạo mẫu nhanh, thiết kế công nghiệp – thiết kế ô tô và tàu thủy, và in 3D.

Các tính năng chính của Rhino cho Mac

 • Mô hình 3D linh hoạt
 • Công cụ Grasshopper NURBS
 • Công cụ SubD
 • Công cụ lưới
 • Công cụ phân tích
 • Công cụ soạn thảo
 • Bố cục
 • Công cụ hoạt ảnh
 • Chế độ hiển thị phong cách
 • Khả năng tương thích
 • Có thể viết kịch bản
 • Hỗ trợ bao gồm
 • Phiên bản
 • Chế độ tối

Blender 

Blender có thể là một phần mềm mô hình hóa 3D hoàn hảo – phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac và là phầm mềm tạo hoạt ảnh 3D và hoạt ảnh 2D. Hỗ trợ tất cả các công cụ bạn muốn phát triển từ đầu – từ mô hình hóa và điêu khắc đến kết xuất, mô phỏng, xử lý hậu kỳ và chỉnh sửa video. Phần mềm có nhiều công cụ và chức năng cần thiết để tạo kiểu cho các tòa nhà chọc trời, nhà ở, cầu, công viên giải trí hoặc các địa điểm khác. Nó cũng có các tính năng điêu khắc 3D tích hợp mạnh mẽ.

Trong bản beta 3.1 của Blender được phát hành vào tháng 12 năm ngoái, Blender đã chính thức hỗ trợ GPU Metal trên chip Apple M1, nhưng người dùng bình thường vẫn không thể sử dụng nó. Kể từ khi Apple ngừng hỗ trợ OpenCL trong macOS để thay thế cho Metal, Blender chưa bao giờ đưa ra lựa chọn kích hoạt GPU Metal trên máy Mac.

Hiện tại với hỗ trợ GPU Metal cho Apple M1, một đại diện của Blender cho biết, thời gian kết xuất nhanh hơn 2 lần so với khi kết xuất bằng CPU thông thường bổ sung cho hỗ trợ GPU Metal, Blender 3.1 sử dụng ít bộ nhớ hơn, độ chính xác theo dõi tia được cải thiện và các thư viện hiện được lập chỉ mục cho tải xuống nhanh hơn và phần mềm cũng được cập nhật với 19 nút mới.

Thế giới kết xuất 3D rộng lớn và ngày càng phát triển. Phần mềm được tạo riêng để cho phép mọi người truy cập và đóng góp vào ngành công nghiệp hiện tại đang phát triển hiệu quả hơn với mỗi bản cập nhật. Tuy nhiên, hầu hết các thương hiệu chủ yếu tập trung vào việc phát triển phần mềm của họ cho Windows, vì số lượng người dùng khổng lồ của nó. Mặc dù vậy,, luôn có phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac, Cchúng tôi đã lọc ra 4 phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac vào năm 2022 hy vọng sẽ hữu ích với bạn. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm 6 công cụ kết xuất tốt nhất cho 3Ds Max vào năm 2022RenderFarms đã tổng hợp và đúc kết lại. Đồng thời, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0