Tổng quan về render farm: Ranch Computing 

HomeBest Render FarmsRanch Computing

Tổng quan về render farm: Ranch Computing 

Ranch Computing là render farm được sinh ra tại Pháp và họ cung cấp dịch vụ hoàn toàn khác với iRender. Nếu iRender đi theo mô hình dịch vụ IaaS thì Ranch Computing lại đi theo mô hình SaaS. Vì thế, quy trình làm việc và phương pháp cung cấp dịch vụ của Computing sẽ giống như các render farm còn lại là Fox, Rebus hay Garage.

Sự khác biệt giữa GPU render farm và CPU render farm
Top 3 render farms cho CPU rendering tốt nhất
Tất tần tật về Render farm mà bạn chưa biết

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một trong top các render farm đang được ưa chuộng hiện nay là Ranch Computing. Đây là render farm được sinh ra tại Pháp và họ cung cấp dịch vụ hoàn toàn khác với iRender. Nếu iRender đi theo mô hình dịch vụ IaaS thì Ranch Computing lại đi theo mô hình SaaS. Vì thế, quy trình làm việc và phương pháp cung cấp dịch vụ của Computing sẽ giống như các render farm còn lại là Fox, Rebus hay Garage. Hãy cùng Renderfarms.vn tìm hiểu chi tiết về Ranch Computing.

Ranch Computing là gì? 

Ranch Computing hay còn được gọi với các tên rất thân thuộc đó là Ranch, được hình thành tại Pháp, cung cấp dịch vụ 3D rendering hiệu suất cao. Với hơn 15 năm phát triển, Ranch được rất nhiều nghệ sĩ 2D, 3D yêu thích và sử dụng dịch vụ. 

Ranch cung cấp những dịch vụ nào? 

Như chúng tôi đã nói bên trên, Ranch Computing khác với iRender, Ranch lựa chọn cung cấp dịch vụ theo mô hình SaaS. Tức là, Cung cấp dịch vụ render 3D như một phần mềm. Khi sử dụng dịch vụ của Ranch bạn sẽ làm việc thông qua một plugin hoặc một trang web chuyển đổi được Ranch tích hợp sẵn mà không cần quản lý quá trình làm việc. 

Khi quá trình render kết thúc, Ranch sẽ chuyển sản phẩm cuối cùng cho bạn và đó chính là cách làm việc của Ranch với sự án của bạn. 

Sau khi bạn vào website của Ranch, bạn sẽ được thấy một liên kết tải plugin về, plugin này được tích hợp sẵn với phần mềm mà bạn đang dùng, nó có tên là RANCHecker. Sau khi hoàn thành công việc của mình, bạn kiểm tra xem dự án của mình đã ổn chưa để tải lên chúng bằng RANCHecher. Nếu ổn, bạn vào trang web của họ và gửi. Và bây giờ, công việc của họ là hiển thị cho bạn và thông báo cho bạn khi nó hoàn tất.

Các phần mềm hỗ trợ 

Có phải đây là vấn đề mà bạn đang quan tâm nhất không? Ngoài trừ render farm theo mô hình IaaS hỗ trợ tất cả các phần mềm thì các render farm theo mô hình SaaS có hỗ trợ đa số các phầm nổi tiếng. Bạn cần vào trang web của Ranch Computing, sau đó kéo xuống để biết được phần mềm mà render farm này hỗ trợ. Một số phần mềm nổi bật mà Ranch hỗ trợ đó là: 3Ds max, Blender, Cinema 4D, Hounidi, Indigo, LightWave, Maxwell, Maya và Vue. 

Trong danh sách các phần mềm mà Ranch hỗ trợ, còn có cả các plugins và renderers ở đó. Bạn cần xem các phần mềm, plugins và renderers mà dự án của bạn cần. 

Ưu nhược điểm của Ranch Computing 

Ưu điểm

Công cụ tính phí 

Bạn sẽ không phải lo sợ vì không biết Ranch sẽ tính chi phí làm việc như thế nào và với một dự án như của bạn thì mất khoảng bao nhiêu chi phí để render? Vì Ranch có một công cụ để tính phí rất rõ ràng cho bạn. 

Bạn sẽ cần cung cấp cho họ một số thông tin trong dự án của mình, như phần mềm 3D, phiên bản bạn đang sử dụng, trình kết xuất (trong danh sách mà họ hỗ trợ), điểm GPU của bạn dựa trên Octane 2020.1.5 Điểm, số khung hình, thời gian để kết xuất khung hình trên máy tính cục bộ của bạn, v.v. Sau đó, bạn nhấp vào Ước tính và chờ đợi. Công cụ tính toán sẽ ước lượng và ước tính con số mà bạn sẽ phải trả sau khi kết thúc dự án. Tất nhiên công cụ sẽ ước tính con số gần đúng chứ không thể chính xác như khi bạn làm việc trực tiếp. Với công cụ tính giá sẽ giúp bạn dự trù chi phí và thời gian tốt hơn cho dự án của mình. 

Dùng thử miễn phí 

Trước đó, bạn đã có công cụ tính phí ước tính chi phí cho dự án của bạn. Nhưng với công cụ đó con số cũng là ước tính, nếu bạn muốn biết chính xác bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho dự án của mình thì bạn nên dùng thử miễn phí.

Ranch dành tặng bạn 30Euro để bạn được trải nghiệm dịch vụ qua bản dùng thử của họ. Bạn hãy tận dụng 30 euro này để render thử 1 frame trong dự án của mình. Sau đó bạn sẽ biết được thời gian và chi phí chính xác mà bạn mất khi render toàn bộ dự án. 

Tùy chỉnh tăng tốc độ tải lên và tải xuống dự án 

Trong quá trình tải lên hoặc tải dự án xuống mà bạn gặp các vấn đề về Internet mà thời gian thì gấp rút bạn phải làm thế nào? Hay là dự án của bạn mất nhiều thời gian để tải lên. 

Bạn đừng lo lắng, việc gì khó có Ranch lo. Ranch cung cấp cho bạn CloudFlare sẽ tăng tốc độ tải xuống và tải lên của bạn nếu bạn ở xa trung tâm dữ liệu của họ ở Paris. Chúng tôi thực sự nghĩ rằng đó là một tính năng thể hiện sự hiểu biết của họ về vấn đề của người dùng. Chúng tôi đã thử nghiệm nó và có những khác biệt nhỏ (có lẽ chúng tôi chưa đủ xa?). Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã đủ xa, bạn có thể kiểm tra nó và cho chúng tôi biết kết quả.

Tốc độ render nhanh 

Ranch computing có nhiều loại GPU từ thấp đến cao với thời gian hiển thị tương đối và tùy bạn lựa chọn. Khi bạn lựa chọn mức ưu tiên hiển thị cao, bạn sẽ có nhiều nodes hơn để render dự án của mình. Tốc độ render ở Ranch có thể tăng từ 10-30 lần khi được đo bằng công cụ của chúng tôi. Khi bạn làm việc render với họ thì bạn sẽ cảm nhận được điều này tuyệt vời đến như thế nào. 

Giá cả hợp lý cho các dự án vừa và nhỏ 

Chúng tôi có thể nói rằng nó có một mức giá tốt, không thực sự có khoảng cách lớn giữa mức độ ưu tiên thấp và cao. Với dự án của chúng tôi, đó là 32 euro cho mức độ ưu tiên thấp và 58 euro cho mức độ ưu tiên cao. Xét rằng đây là một dự án nhỏ và chúng tôi có thể hoàn thành nó sau 10 đến 2 phút, chúng tôi nghĩ điều đó là hợp lý.

Nhược điểm của Ranch Computing render farm 

Không hỗ trợ 24/7

Ranch computing sẽ hỗ trợ mọi thắc mắc của bạn trực tiếp vào khung giờ từ 9h sáng đến 7h tối theo giờ Pháp, ngoài khung giờ đó thì bạn sẽ để lại thắc mắc và họ sẽ trả lời sau cho bạn. Và nếu bạn có render trong khoảng thời gian mà họ không hỗ trợ mà gặp phải một số vấn đề thì bạn sẽ không được hỗ trợ luôn mà phải đợi. Vì thế, nếu không muốn có sự cố gì thì bạn nên kiểm tra kỹ file thiết kế, mô hình của bạn để không có sự cố nào xảy ra. 

Ngoài ra, việc hỗ trợ của Ranch sẽ được hỗ trợ qua email và phone. Sẽ không có bất kỳ một ứng dụng trò chuyện trực tiếp hoặc hộp thư trực tiếp nào từ website của họ. 

Chỉ hỗ trợ phần mềm và trình cắm phổ biến

Đây là nhược điểm chung khi bạn sử dụng render farm theo mô hình SaaS, không chỉ ở RANCH COMPUTING. Bởi vì khi bạn phát triển một plug-in tích hợp vào phần mềm của mình, nó sẽ tốn rất nhiều tế bào não. Bạn cần phải là một chuyên gia trong phần mềm đó, trình cắm hiển thị. Bạn cũng cần phải có kiến ​​thức về các công cụ kỹ thuật. Nói chung, bạn phải phát triển một hệ thống có thể biết được cái gì còn thiếu ở chỗ này, chỗ kia, dự án có được đóng gói đúng cách hay không, hệ thống đang tính giá đúng hay sai, v.v.

Do đó, cần có thời gian, nhân lực và nỗ lực để giới thiệu cho chúng tôi một trình cắm thêm hoàn chỉnh. Đó là lý do tại sao số lượng phần mềm họ hỗ trợ bị hạn chế. Bạn có thể tìm thấy phần mềm 3D phổ biến, trình cắm hoặc trình kết xuất trong danh sách trên trang web của họ. Nếu nó không được nêu ở đó, bạn có thể liên hệ với họ để hỏi (để chắc chắn). Ví dụ: họ chỉ hỗ trợ Cycles và Eevee cho Blender. Không có trình kết xuất như Octane hoặc Redshift. Ngoài ra, thiếu các công cụ kiến ​​trúc như SketchUp, Revit, Rhino, AutoCAD, v.v.

Ranch Computing cũng không thể hỗ trợ dự án của bạn trong Lumion, D5 Render, Enscape, Twinmotion, Unreal Engine hoặc những gì chúng tôi gọi là kết xuất thời gian thực.

Không thể thay đổi hoặc chỉnh sửa trong quá trình render 

Bởi vì khi bạn gửi dự án của mình đến trang trại của họ, dự án đó nằm trong danh sách chờ và hệ thống của họ sẽ có người quản lý trang trại để xử lý kết xuất. Bạn sẽ không phải là người kiểm soát việc kết xuất. Vì vậy, bạn không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà phải chờ đợi kết quả không mong muốn. Chúng tôi đã thử thay đổi giữa chừng nhưng đều không thực hiện được. 

Nhược điểm này chỉ bất tiện nếu bạn có nhiều ý tưởng và muốn sửa đổi chỗ này chỗ khác (và đó dường như là đặc điểm chung của nhiều khách hàng). Hoặc nếu bạn đóng gói dự án của mình sai cách, bạn thiếu thứ gì đó, nó có thể gây ra vấn đề cho bạn. Khi đó, bạn đã đặt cọc nhưng những gì bạn nhận được lại là một sản phẩm chưa hoàn thiện. Đó là rủi ro khi sử dụng các render farm SaaS nói chung. 

Không dành cho dự án lớn hơn 9999 khung hình

Nếu bạn vào website của Ranch Computing thì bạn sẽ thấy dòng chữ “Máy tính trang trại hiện không hỗ trợ số khung lớn hơn 9999.” Với các dự án lớn hơn 9999 frame thì bạn nên từ bỏ việc lựa chọn Ranch và thay thế bằng các render farm hỗ trợ cho dự án lớn. 

Đánh giá và đề xuất

RANCH Computing là một lựa chọn rất tốt cho các dự án thời hạn vừa và nhỏ. Nếu bạn không muốn thiết lập phần mềm của mình và chỉ muốn đặt chúng ở đó để hiển thị, có thời gian để làm công việc khác trên máy tính cá nhân của mình, phần mềm đó chắc chắn dành cho bạn.

Ngoài ra, chúng tôi thấy rằng họ thực sự mạnh mẽ trong 3Ds Max, Cinema 4D, Houdini và Maya với nhiều plug-in được hỗ trợ. Tuy nhiên, đối với phần mềm kết xuất thời gian thực (như Lumion, Twinmotion, v.v.), đó không phải là chỗ của bạn. Hoặc nếu bạn tìm thấy phần mềm tạo mô hình Archviz ở đó, bạn chỉ có thể tìm thấy 3Ds Max. Vì vậy, nhìn chung, các công cụ BIM không phải là trọng tâm của họ.

RANCH COMPUTING có danh tiếng và cũng được nhiều trang web nổi tiếng giới thiệu. Chúng tôi có thể nêu tên một số trong số chúng để bạn biết:

CGDirector, Ranch Computing nằm ở vị trí số 3

All3DP

Inspirationaltuts

Radarrender

Bạn có thể tìm hiểu thêm về top 5 render farm tốt nhấtRenderFarms đã tổng hợp và đúc rút trong quá trình làm việc. Nếu bạn có ý kiến đóng góp gì về bài viết hãy gửi nó cho chúng tôi theo form bên dưới hoặc gửi về địa chỉ email của chúng tôi nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: