Top 5 phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí, dễ sử dụng 2022

HomeBlenderSketchup

Top 5 phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí, dễ sử dụng 2022

Có rất nhiều phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí và trả phí, mỗi phần mềm có các tính năng và công dụng riêng. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp 5 phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí và trả phí để giúp bạn lựa chọn ra được phần mềm tốt nhất cho mình.

Tổng quan quy trình sản xuất phim hoạt hình 3D (Phần 2)
2D VFX giúp tạo phim hoạt hình 3D hoàn hảo như thế nào?
Mẹo kết xuất 3D animation mà bạn chưa biết

Trước đây khi mọi thứ chưa phát triển các bản vẽ ngành kiến trúc được thực hiện thủ công bằng tay và cần một thời gian rất dài để hoàn thiện một bản vẽ. Nhưng hiện nay, đã có các phần mềm thiết kế nhà 3D hỗ trợ các KTS trong việc thiết kế dự án. 

Khách hàng mong đợi được xem nhiều hơn từ bản vẽ, họ thích các bản vẽ mô tả thực tế để có thể hình dung và mường tượng ra những công trình rõ nét nhất sau khi hoàn thiện. Với bản vẽ tay thì không thể nhưng với sự phát triển của công nghệ bản vẽ sẽ được khắc họa rõ nét nhất từng chi tiết của dự án và mô tả chân thực nhất. 

Phần mềm thiết kế nhà 3D không chỉ giúp cho khách hàng có cái nhìn rõ nét về sản phẩm mà còn giúp các nhà thiết kế tiết kiệm thời gian hơn và quy trình làm việc hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, điều kiện giúp bạn tiết kiệm thời gian dự án và hoàn thiện quy trình của mình đó là bạn phải lựa chọn được đúng phần mềm thiết kế phù hợp với mình. 

Có rất nhiều phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí và trả phí, mỗi phần mềm có các tính năng và công dụng riêng. Hôm nay RenderFarms sẽ tổng hợp 5 phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí và trả phí để giúp bạn lựa chọn ra được phần mềm tốt nhất cho mình. 

SketchUp

Nói về phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí không thể bỏ qua được phần mềm Sketchup. Các KTS thường ví đây là phần mềm ma thuật, với rất nhiều tính năng và một thư viện materials khổng lồ. Sketchup có rất nhiều ưu điểm mà cả những KTS mới và cũ đều yêu thích. 

Đối với những KTS mới, việc tiếp cận với SketchUp là phần mềm thiết kế nhà 3D đầu tiên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì giao diện của SketchUp được thiết kế đơn giản, dễ dàng thao tác và chỉnh sửa. Điều tuyệt vời nhất của SketchUp đó là nó cung cấp dịch vụ miễn phí cho mọi người, tất nhiên nếu bạn dùng bản free bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng so với bản License nhưng cũng sẽ không ảnh hưởng đến bản thiết kế của bạn nhiều. 

Sketchup cung cấp cho các KTS những mô hình chuyên nghiệp, công cụ push-pull tool tạo khối đơn giản, nhanh gọn, render nhanh và đặc biệt có một thư viện vật liệu khổng lồ cho tất cả các dự án. 

AutoCAD

Phần mềm thiết kế nhà 3D thứ hai phải kể đến sau SketchUp đó là AutoCAD. AutoCad từ lâu đã được các KTS sử dụng để thiết kế dự án. Chương trình tăng tốc quá trình thiết kế với việc bổ sung tính năng tạo đối tượng tự động và các đối tượng được xây dựng trước. Điều này cho phép bạn nhanh chóng đặt các bức tường, cửa ra vào và cửa sổ cũng như các cơ chế để tạo độ cao, mặt cắt và sơ đồ từ hình học mô hình.Các KTS sử dụng AutoCAD còn có thể dễ dàng chuyển đổi file sang PDF điều này rất tiện ích. 

 • Tài liệu vẽ và chú thích
 • Hỗ trợ nhập lưới Revit
 • Tạo kiểu cho trình duyệt và bảng công cụ
 • Cơ sở dữ liệu và kiểu đối tượng AEC
 • Chỉ miễn phí cho sinh viên và giáo viên
 • Bộ công cụ trả phí

Cập nhật mới của AUTOCAD 2023: 

 • Markup Import and Markup Assist giúp bạn gửi và bao gồm các thay đổi từ tài liệu in hoặc PDF vào thiết kế của bạn một cách tự động.
 • My Insights cung cấp các mẹo hữu ích ngay khi bạn cần để giúp bạn hoàn thành dự án nhanh hơn.
 • Hiện có sẵn trong ứng dụng web AutoCAD (chỉ dành cho người đăng ký) là API AutoCAD LISP, cho phép bạn tạo các tùy chỉnh của riêng mình với LISP từ mọi nơi.
 • Trình quản lý tập hợp trang tính mới được cải tiến cho phép bạn gửi và mở tập trang tính nhanh hơn và an toàn hơn.
 • Đếm giờ đây cho phép bạn xác định các vùng và chọn các đối tượng bị giới hạn, đồng thời thêm một menu để giúp xác định lỗi.

Revit 

Revit là phần mềm thiết kế nhà 3D rất nổi tiếng của Autodesk, đây là bộ công cụ rất mạnh mẽ dành cho dân thiết kế kiến trúc với các tính năng. Revit tạo ra những kiến trúc độc đáo. Phần mềm thiết kế kiến ​​trúc nhà phổ biến cho các dự án 2D và 3D tạo ra kết quả tổng thể của dự án, bao gồm cả mô hình hóa, kết xuất và tài liệu xây dựng. Thay vì các đường và vòng tròn, KTS có thể kết hợp các thành phần và đặc điểm thực của một tòa nhà vật lý.Tất cả các thành phần của tòa nhà đều phụ thuộc lẫn nhau, cho phép các nhà lập kế hoạch thực hiện các thay đổi mà không cần phải vẽ lại từng thành phần.

Bất kỳ tòa nhà và cơ sở hạ tầng nào cũng có thể được thiết kế và quản lý nhờ Revit Autodesk. Một lợi thế lớn của phần mềm mô hình hóa này là khía cạnh hợp tác của nó: bất kỳ điều phối viên nào cũng có thể truy cập các mô hình được chia sẻ tập trung để làm việc trên đó. Thiết kế hợp tác là một cách tốt để cải thiện sự hợp tác với đồng nghiệp của bạn. Và hơn hết, tránh làm lại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Vì Autodesk cung cấp Revit miễn phí, nó tích hợp tốt với các công cụ của nhà xuất bản và hỗ trợ các tệp DWG như một tham chiếu theo dõi để tạo mô hình.

Mới trong Revit 2023:

 • Các công cụ mô hình phân tích được cải tiến cho phép các kỹ sư kết cấu làm việc nhanh hơn với độ chính xác cao hơn.
 • Với phân tích tải dựa trên kế hoạch, người dùng có thể liên kết các mô hình DWG, PDF hoặc Revit để xác định tải trọng sơ bộ của tòa nhà và cấu kiện chính trong môi trường Revit.
 • Hiện có sẵn là quy trình làm việc Revit to Inventor cho phép dữ liệu kiến trúc hoạt động với quy trình chế tạo. Chẳng bao lâu nữa, Revit sẽ có thể kết nối với Microsoft Power Automate, mở ra quá trình tự động hóa quy trình kinh doanh để kết nối với dữ liệu thiết kế.
 • Generative Design và Dynamo Player đã nâng cao trải nghiệm người dùng của họ bằng cách thêm thanh trượt, hộp nhập số, menu mô tả và truy cập dễ dàng hơn vào các sản phẩm trợ giúp và hỗ trợ.

Rhino 7

Rhino 7 không phải là phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp, Rhino được sử dụng nhiều trong nhiều ngành công nghiệp như: đồ đạc, xe cộ, và nhiều vật dụng khác. Do đó, nó có thể là một cách tiếp cận thuận lợi đối với kiến ​​trúc 3D vì nó cung cấp rất nhiều khả năng và linh hoạt hơn nhiều so với phần mềm kiến ​​trúc 3D thông thường.

Các tính năng mới bao gồm khả năng tạo các hình dạng hữu cơ với menu công cụ SubD mới, khả năng chạy Rhino và Grasshopper (trình chỉnh sửa thuật toán đồ họa đi kèm với Rhino) dưới dạng Tiện ích bổ sung Revit và quy trình làm việc mô hình hóa hoàn toàn mới.

Rhino  đặc biệt thích ứng với thiết kế công nghiệp và có thể giúp bạn tạo mẫu nhanh và quy trình sản xuất. 

Hơn nữa, phần mềm thiết kế nhà 3D này mang lại cho bạn sự tự do tuyệt vời trong công việc, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các bề mặt dạng tự do. 

Đó không phải là tất cả, bởi vì Rhin là một phần mềm CAD thường được sử dụng cho kiến ​​trúc, thiết kế hàng hải, thiết kế đồ trang sức, thiết kế ô tô, CAD / CAM, thiết kế ngược, thiết kế sản phẩm, cũng như các ngành thiết kế đồ họa và đa phương tiện. 

Dễ dàng cải tiến thiết kế sản phẩm nhờ công cụ tạo mô hình 3D mạnh mẽ này . 

Rhino 3D cung cấp các chức năng khác nhau để làm cho các tệp CAD có thể in được ở dạng 3D. 

Blender 

Nhắc đến phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí không thể bỏ qua phần mềm Blender. Vì đây là một bộ phần mềm tạo 3D mã nguồn mở được sử dụng cho toàn bộ quy trình 3D — mô hình hóa, hoạt ảnh, mô phỏng, kết xuất, chỉnh sửa video và hơn thế nữa.

Các kiến ​​trúc sư từ lâu đã sử dụng nó cho hoạt ảnh hoặc hình ảnh tĩnh cho các bài thuyết trình của khách hàng nhưng nó không phổ biến như một phần mềm kiến ​​trúc thương mại. Tuy nhiên, nó có thể tạo ra các mô hình kiến ​​trúc chính xác và có thể chỉ là công cụ làm việc 3D tốt và giá cả phải chăng mà những người không chuyên đang tìm kiếm. Đối với những người chuyên nghiệp, Blender là một công cụ mạnh mẽ trong hộp công cụ phần mềm của họ, vì nó có thể là một giải pháp nhanh hơn các chương trình mạnh mẽ hơn cho các mô hình khái niệm nhanh chóng.

Tương tự như các phần mềm miễn phí khác, hệ sinh thái của các tiện ích bổ sung là những gì làm cho nó thực sự nổi tiếng. Đối với Blender, có một loạt các tiện ích bổ sung, chẳng hạn như Building Tools cho phép bạn xây nhà ở chế độ Chỉnh sửa với một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể thêm tầng (Level), cửa sổ, cửa ra vào và tất cả các yếu tố cần thiết, trong một số cài đặt trước hoặc bạn có thể điều chỉnh chúng.

Archipack là một tiện ích bổ sung tuyệt vời khác dành cho Archvis (trực quan hóa kiến ​​trúc) bao gồm giao diện chỉnh sửa trên màn hình thời gian thực để quản lý đối tượng trực quan hơn. Blender-Archipack cũng bao gồm một thư viện vật liệu, quản lý cài đặt trước và một bộ sưu tập các nguyên thủy kiến ​​trúc tham số.

Còn rất nhiều phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí vừa dễ sử dụng mà còn mang lại hiệu quả cho dự án của bạn. Với top 5 phần mềm thiết kế nhà 3D trên bạn có thể lựa chọn ra phần mềm tốt nhất cho mình. Ngoài top 5 phần mềm này cũng có rất nhiều các phần mềm khác, nếu bạn đang sử dụng ngoài 5 phần mềm trên thì có thể chia sẻ thêm cho mọi người biết ở dưới phần comment của RenderFarms. Hy vọng bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. 

Xem thêm bài viết: Top phần mềm render 3d nhanh nhất cho Sketchup mà bạn chưa biết

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: