Top phần mềm render 3D nhanh nhất cho SketchUp

HomePhần mềm 3D & PluginsPhần Mềm Render 3D

Top phần mềm render 3D nhanh nhất cho SketchUp

. Chúng tôi đã dựa trên kinh nghiệm thực tế và tham khảo các nghệ sĩ khác để đưa ra danh sách các phần mềm render 3D nhanh nhất cho SketchUp để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho dự án của mình.

5 phần mềm làm phim hoạt hình 3D miễn phí được yêu thích nhất
Cinema 4D và Blender: Phần mềm nào tốt cho dự án của bạn?
Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac năm 2022

Sketchup là một nền tảng được sử dụng để tạo lập mô hình 3D, đây cũng là phần mềm render 3D được rất nhiều các nghệ sĩ thiết kế 3D yêu  thích sử dụng. Phần mềm Sketchup thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm thiết kế 3D trong các lĩnh vực như: kiến trúc, thiết kế, cảnh quan, thiết kế trò chơi,… Với phần mềm tạo mô hình 3D này cung cấp một bộ công cụ thân thiện với người dùng, dễ dàng cho các nhà thiết kế chọn và sử dụng để giúp họ thực hiện công việc của mình. Một trong những lý do giúp cho Sketchup thu hút nhiều nghệ sĩ thiết kế 3D đó là khả năng tích hợp trình kết xuất cho phép họ thực hiện quá trình kết xuất ngay tại nhà. 

Trước khi đi vào điểm tên các phần mềm render 3d nhanh nhất cho Sketchup thì RenderFarms sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các phần mềm render 3D nhanh nhất cho SketchUp sẽ dùng GPU hay CPU để render.

Nên dùng GPU hay CPU để render cho SketchUp? 

Chắc hẳn có rất nhiều bạn khi dùng SketchUp cũng có cùng câu hỏi nên dùng GPU hay CPU để render?

Được tích hợp các trình kết xuất cho phần mềm SketchUp nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng CPU để render cho SketchUp ngay tại nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng CPU không phải lúc nào cũng là tốt nhất, nếu dự án của bạn nặng và file có tính phức tạp cao thì render bằng CPU sẽ rất mất thời gian và chất lượng render sản phẩm cũng không đảm bảo. Khi đó, bạn nên lựa chọn render bằng GPU, đây là một card sinh ra để xử lý riêng về đồ họa. 

Các phần mềm render 3D nhanh nhất cho SketchUp hiện nay đều được bổ sung render bằng GPU vì GPU sẽ xử lý các file nhanh hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức dành cho bạn. 

Top phần mềm render 3D nhanh nhất cho SketchUp 

Phần mềm render 3d nhanh nhất cho Sketchup V-ray

phần mềm render 3d nhanh nhất cho Sketchup

V-ray là phần mềm render 3D nhanh nhất cho SketchUp đầu tiên phải kể đến. Đây là phần mềm kết xuất có tính năng vượt trội và cho ra hình ảnh chân thực nhất. V-ray có thể sử dụng cả CPU và GPU để kết xuất, vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng V-ray để kết xuất trên chiếc máy tính của mình với các dự án nhỏ, không rắc rối và không bị giới hạn thời gian. 

V-ray có một hệ thống thư viện gồm rất nhiều vật liệu phong phú có thể giúp bạn trực quan hóa các dự án SketchUp của mình từ đầu đến cuối. Với phiên bản V-Ray Vision, bạn có thể hình dung các thiết kế của mình trong thời gian thực khi bạn làm việc trong SketchUp. Di chuyển xung quanh mô hình của bạn, áp dụng vật liệu, thiết lập đèn và máy ảnh – tất cả đều ở chế độ xem trực tiếp theo thời gian thực của cảnh của bạn.

V-Ray và SketchUp là bộ đôi hoàn hảo, sinh ra để dành cho nhau. SketchUp là phần mềm tạo mô hình 3D được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới cho kiến trúc và thiết kế. Hiện nay,  V-Ray là phần mềm kết xuất số 1 thế giới về hình ảnh kiến trúc. Cả hai kết hợp với nhau là sự kết hợp hoàn hảo để đưa thiết kế của bạn hiển thị chân thật nhất với đời sống. 

Corona Renderer 

phần mềm render 3d nhanh nhất cho Sketchup

Nhắc đến V-ray, chúng ta không thể nào không nhắc đến trình kết xuất Corona Renderer. Đây đúng như theo giới nghệ sĩ thiết kế so sánh thì hai trình kết xuất dành cho SketchUp này thuộc diện “kẻ tám lạng người nửa cân”. Corona là trình ứng dụng dễ sử dụng nhất hiện nay, cho chất lượng ảnh thật. Rất nhiều nghệ sĩ sau khi sử dụng Corona rất thích trình kết xuất này một phần vì chất lượng hình ảnh mà công cụ này mang lại từ vật liệu tới ánh sáng đều mang đến chất lượng hình ảnh rất tốt. 

Thời gian render của corona có thể so sánh ngang ngửa với V-ray và cho ra kết quả rất đẹp. Tuy nhiên nếu để so sánh về độ tinh xảo thì sản phẩm render bằng V-ray có thể sắc nét hơn một chút. Bên cạnh đó khi render bằng Corona thì bạn sẽ không phải xử lý hậu kỳ bằng photoshop nữa. Vì thế, mà Corona render cũng là một trong những phần mềm render 3d nhanh nhất cho Sketchup được nhiều nhà thiết kế, kiến trúc sư sử dụng trong dự án của mình. 

Twilight renderer 

phần mềm render 3d nhanh nhất cho Sketchup

Twinlight là trình kết xuất thứ ba phải kể đến khi nhắc đến phần mềm render 3d nhanh nhất cho Sketchup, trình kết xuất này vừa phụ thuộc vừa không phụ thuộc vào phần mềm này. Twinlight là công cụ thuộc hệ tính toán Unbiased nên chất lượng ánh sáng vật liệu khi cho ra sản phẩm đạt được chất lượng rất tốt. Twilight cũng có thư viện hỗ trợ cho các bạn làm việc với SketchUp như: sơn, gỗ,… tất nhiên nếu so với thư viện của V-ray thì nó không thể bằng được. Về tốc độ render thì Twilight đã được cải thiện hơn rất nhiều, càng về các phiên bản sau thì tốc độ càng được cải thiện tốt hơn. Tùy vào dự án của bạn mà bạn có thể thử render với Twilight. 

Đây là top 3 phần mềm render 3d nhanh nhất cho Sketchup. Hiện nay, V-ray vẫn là phần mềm được đông đảo người dùng nhất vì tính năng cũng như các công cụ hỗ trợ của V-ray hiện nay cực tốt. Ngoài ra, Corona và Twilight cũng là phần mềm render 3D đáng sử dụng. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm 6 công cụ kết xuất tốt nhất cho 3Ds Max vào năm 2022 mà chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết lại. Đồng thời, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về RenderFarms, hãy bình luận bên dưới nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: