Chip Render ra mắt giải pháp cloud rendering “bình dân” cho mọi nghệ sĩ 3D

Home3D animation & VFXReview Render Farm

Chip Render ra mắt giải pháp cloud rendering “bình dân” cho mọi nghệ sĩ 3D

Mục tiêu “phủ sóng” dịch vụ tới mọi nghệ sĩ 3D, ngay cả freelancer, 3D studio vừa và nhỏ cũng có thể tận hưởng sức mạnh của hàng ngàn nút kết xuất GPU và CPU từ Chip Render Farm và rút ngắn thời gian render nhàm chán.

Ngôn ngữ hình dạng tác động như thế nào đến thiết kế nhân vật?
Mẹo kết xuất 3D animation mà bạn chưa biết
Mô hình 3D trong sản xuất phim hoạt hình là gì?

Đầu tháng 02/2024 vừa qua, Chip Render chính thức ra mắt dịch vụ cloud rendering theo mô hình IaaS với mức giá bình dân. Mục tiêu “phủ sóng” dịch vụ tới mọi nghệ sĩ 3D, ngay cả freelancer, 3D studio vừa và nhỏ cũng có thể tận hưởng sức mạnh của hàng ngàn nút kết xuất GPU và CPU từ Chip Render Farm và rút ngắn thời gian render nhàm chán.

Theo Mordor Intelligence, thị trường 3D modeling và 3D mapping, VFX phát triển ngày càng nhanh chóng. Dự đoán thị trường này sẽ tăng trưởng từ 6.53 tỷ USD (2023) lên 12.92 tỷ USD vào năm 2028 và CAGR (2023 – 2028) là 14.67%. Như vậy, Render Farm (trang trại kết xuất) – cung cấp dịch vụ cloud rendering sẽ không nằm ngoài đà tăng trưởng này. Cloud Computing/Cloud Rendering hứa hẹn sẽ là lựa chọn không thể thiếu cho nhiều nhà sáng tạo, nghệ sĩ 3D mong muốn tối ưu hóa thời gian kết xuất của mình nhanh hơn với chất lượng cao hơn thay vì phải đầu tư một khoản kinh phí lớn cho việc nâng cấp phần cứng hoặc xây dựng render farm cá nhân.

Trên thực tế, nhiều freelancer, studio 3D vừa và nhỏ cũng chưa thực sự được hưởng lợi nhiều từ dịch vụ cloud rendering. Tuy thị trường có nhiều render farm cung cấp dịch vụ này, nhưng giá thành lại là nỗi lo ngại lớn nhất đối với họ.

Trong khi đó, các Render farm hiện nay chủ yếu hoạt động theo mô hình SaaS render farm. Ở mô hình này, trình quản lý – Farm manager sẽ làm trung tâm và điều khiển toàn bộ hoạt động của render farm. Để sử dụng, người dùng chỉ cần upload dự án lên trang trại kết xuất SaaS, sau đó trang trại sẽ thực phân phối kết xuất và trả về kết quả cuối cùng.

Một điểm yếu của mô hình SaaS render farm chính là việc hỗ trợ hạn chế phần mềm, những phần mềm 3D, plugins hay render engine không phổ biến hoặc phiên bản cũ sẽ không được hỗ trợ. Đôi khi việc tải lên thiếu tệp hoặc không hỗ trợ phiên bản phần mềm mà dự án đang sử dụng sẽ làm lỗi sản phẩm đầu ra. Hoặc đôi khi người dùng cần điều chỉnh dự án nhưng khi đã render thì sẽ không thể dừng lại và chỉ có thể thực hiện lại việc render với một tác vụ khác. Điều này sẽ “ngốn” không ít thời gian, ngân sách và cũng như làm chậm tiến độ của dự án.

Chip Rneder farm ra mắt dịch vụ cloud rendering cho mọi nghệ sĩ 3D - mô hình saas
Mô hình SaaS cloud rendering

Khắc phục những hạn chế vốn có của SaaS render farm hiện hành trên thị trường, Chip Render Farm ra đời với mô hình IaaS và mức giá “bình dân” mà mọi nghệ sĩ 3D đều có thể sử dụng. Chỉ từ $4.5 USD/giờ, mọi nghệ sĩ 3D, freelancer, studio đã có thể tận hưởng sức mạnh render từ hàng ngàn nút kết xuất với card NIVIDA RTX 3090 và AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. Rút ngắn thời gian kết xuất dự án từ vài ngày xuống còn vài giờ hoặc thậm chí vài phút.

Bên cạnh đó, Chip Render sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình kết xuất.

Người dùng toàn quyền kiểm soát

Trong mô hình IaaS render farm của Chip Render, người dùng sẽ sở hữu toàn quyền kiểm soát quá trình kết xuất. Từ việc thiết lập môi trường, cài đặt phần mềm sử dụng đến việc điều khiển và theo dõi quá trình render theo thời gian thực thông qua Remote desktop. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng tận dụng sức mạnh của hàng ngàn CPU và GPU từ Chip Render như chính trên máy tính cá nhân của mình mà không dừng lại chỉ ở việc kết xuất, mà còn có thể sử dụng Chip Render cho cả việc 3D modeling, rigging,… hay toàn bộ workflow.

Chip Rneder farm ra mắt dịch vụ cloud rendering cho mọi nghệ sĩ 3D - mô hình saas
Mô hình IaaS cloud rendering

Tận hưởng kết xuất cấu hình cao với mức giá bình dân

Cấu hình cao so với nhiều render farm khác trên thị trường nhưng lại có mức giá “bình dân” hơn, Chip Render giúp mọi nghệ sĩ 3D có thể rút ngắn quá trình render buồn tẻ, tập trung vào sự sáng tạo. Cho dù bạn là sinh viên, freelancer hay studio sáng tạo, bạn cũng có thể tận dụng công nghệ và phần cứng của Chip Render để hoàn thành dự án với mức chi phí phải chăng.

Bảng giá gói dịch vụ của Chip Render Farm
Bảng giá gói dịch vụ cloud rendering của Chip Render

Cấu hình phần cứng mạnh mẽ và cập nhật liên tục

Tuy có mức giá “bình dân”, nhưng Chip Render lại cung cấp phần cứng mạnh mẽ và vượt trội hơn rất nhiều render farm khác trên thị trường. Cụ thể, thời điểm hiện tại, người dùng có thể lựa chọn các gói với 1/2/4/6 x RTX 3090, tất cả các gói dịch vụ đều sở hữu AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX và 256 GB RAM. Bên cạnh đó, Chip Render cũng hướng tới cập nhật nhanh chóng phần cứng và luôn update để đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Giải pháp cho tất cả các phần mềm

Thay vì chỉ hỗ trợ một số phần mềm như các SaaS render farm, Chip Render hỗ trợ tất cả các phần mềm hiện hành, ngay cả các plugins, phần mềm không phổ biến như Unreal Engine, Lumion, Twinmotion,…hoặc script tùy chỉnh.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, Chip Render còn hướng tới sự phát triển bền vững, chúng tay bảo vệ môi trường, hệ thống Chip Render được vận hành bởi nguồn năng lượng mặt trời. Nhờ đó, cắt giảm tối đa chi phí nhiên liệu giúp giảm thành giảm và đem đến lợi ích tốt nhất cho người dùng.

“Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh phí xây dựng hay lựa chọn những dịch vụ render farm cao cấp, đắt đỏ, với Chip Render, bạn cũng có thể hoàn thành được dự án của mình từ vài ngày chỉ còn vài giờ hoặc vài phút với mức giá phải chăng” – CEO Nguyễn Việt Đức cho biết.

Với phần cứng mạnh mẽ và dịch vụ tối ưu cho người dùng, giờ đây tất cả nghệ sĩ 3D có thể tận dụng Chip Render để giải phóng bản thân khỏi việc render nhàm chán và tối ưu hóa quy trình làm việc, đáp ứng deadline và mọi yêu cầu về kết xuất.

Chip Render Farm - Chỉ từ $2.9/giờ.

Truy cập website chiprender.com để nhận ưu đãi và trải nghiệm dịch vụ.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: