3 GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering

HomeBest Render FarmsNổi bật

3 GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá kết xuất thời gian thực và 3 GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering, để tìm ra render farm phù hợp cho dự án của bạn.

GPU Render farm tốt nhất cho Redshift là gì?
3 cách giúp bạn render nhanh hơn trong 3ds Max
5 GPU render farm tốt nhất cho Unreal Engine

Real-time rendering (kết xuất thời gian thực) và hiện thực hóa là xu hướng bùng nổ trong lĩnh vực 3D và VFX hiện nay. Một trong những bước tiến gần nhất của ngành công nghiệp 3D chính là sự xuất hiện của công nghệ real-time rendering. Công nghệ này cho phép các nghệ sĩ và nhà thiết kế 3D ngay lập tức thấy được tác phẩm của họ trở nên sống động mà không cần phải chờ đợi thời gian kết xuất quá lâu.

Tuy nhiên, để đáp ứng tiêu chuẩn cao của real-time rendering, hệ thống phần cứng của máy tính cá nhân phải đủ khỏe, đi sâu vào hơn nữa thì GPU của bạn đòi hỏi nhiều yêu cầu cao. Do đó, việc sử dụng GPU render farm để kết xuất là một giải pháp cần thiết giúp bạn tăng tốc kết xuất mà không cần nâng cấp phần cứng của hệ thống máy móc hiện tại.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá kết xuất thời gian thực và 3 GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering, để tìm ra render farm phù hợp cho dự án của bạn.

Real-time rendering là gì?

Real-time rendering (kết xuất thời gian thực) đề cập đến quá trình tạo ra hình ảnh hoặc loạt hoạt ảnh trong 1 phần giây, cho phép kết quả phản hồi nhanh và có thể tương tác ngay lập tức. Không giống như những phương pháp kết xuất truyền thống thường yêu cầu hàng giờ hoặc thậm chí nhiều ngày để tạo ra một khung hình duy nhất thì real-time rendering tận dụng sức mạnh tính toán của GPU hiện đại để đạt được kết quả tức thời.

Công nghệ này xuất hiện đã làm nên một cuộc cách mạng hóa trò chơi, trực quan hóa kiến trúc, thực tế ảo và sản xuất phim. Cho phép các nhà thiết kế lặp lại nhanh chóng quy trình làm việc và đưa ra những quyết định gần như nhanh chóng nhất trong suốt quá trình sáng tạo của họ.

Phần mềm 3D hỗ trợ real-time rendering

Hiện nay có rất nhiều phần mềm 3D hỗ trợ real-time rendering với những ưu và nhược điểm riêng. Chúng cho phép người dùng tạo ra các kết xuất quang học và trải nghiệm sống động để thể hiện thiết kế của họ với ánh sáng tốt nhất. Phần mềm real-time rendering mang lại nhiều lợi ích cho người dùng theo đuổi khả năng kết xuất ngay lập tức với tốc độ cao. Đồng thời giúp các nhà kiến trúc, game, có thể cho khách trải nghiệm một cách sống động tác phẩm của mình.

Các phần mềm 3D hỗ trợ kết xuất thời gian thực nổi bật trên thị trường hiện nay có thể kể đến: Unreal Engine, Unity, D5 Render, Maxwell, KeyShot, Blender và Lumion. Mỗi phần mềm có yêu cầu cấu hình máy khác nhau để đảm bảo khả năng làm việc tốt nhất, do đó, khi lựa chọn các render farm cho dự án của mình bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phần mềm đang sử dụng.

Render farm cho real-time rendering là gì?

Render farm là một hệ thống gồm một nhóm hàng trăm máy tính hoặc máy chủ có hiệu suất cao, hoạt động cùng nhau để kết xuất hình ảnh hoặc hoạt ảnh. Một render farm cho real-time rendering cần đáp ứng khả năng hỗ trợ kết xuất thời gian thực, có cấu hình mạnh mẽ để tăng tốc các tác vụ này.

Hiện tại, render farm được phân thành 3 nhóm: PaaS, IaaS và SaaS. Nhóm SaaS render farm là phổ biến nhất với những cái tên nổi tiếng như Rebus Farm, RanchComputing, Fox RenderFarm và GarageFarm. Vì đặc tính mô hình hoạt động, SaaS render farm không hỗ trợ kết xuất thời gian thực. PaaS và IaaS là 2 mô hình có tính cải tiến hơn và phù hợp với xu hướng hiện nay, cả hai mô hình render farm này đều hỗ trợ real-time rendering.

Bên cạnh đáp ứng về mô hình, trong bối cảnh real-time rendering ngày càng phát triển, GPU redner farm đặc biệt được ưu tiên sử dụng trong cách đơn vị xử lý đồ họa để tăng tốc quá trình kết xuất và mang lại kết quả tức thời. Bằng cách phân phối công việc tính toán trên nhiều GPU. nhóm kết xuất có thể xử lý các cảnh phức tạp và nội dung có độ phân giải cao một cách dễ dàng, đảm bảo hiệu suất mượt mà và thời gian lặp lại nhanh chóng.

GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering

Khi nhắc đến việc lựa chọn GPU Render farm tốt nhất cho real-time rendering, một số yếu tố bạn cần quan tâm bao gồm: hiệu suất, độ tin cậy, khả năng mở rộng và hiệu quả chi phí. Theo kinh nghiệm của Radarrender, chúng tôi cố gắng lựa chọn những trang trại kết xuất GPU tốt nhất giữa hàng trăm render farm khác trên thị trường. Hãy cùng Radarrender khám phá nhé.

iRender – GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering

iRender là một trong những GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering và là giải pháp kết xuất tăng tốc Multi-GPU trên đám mây hàng đầu. Render Farm này được phát triển dựa trên mô hình PaaS, cung cấp máy hiệu suất cao (GPU 2/4/6.8 x RTX 4090) để render dựa trên GPU với license có sẵn cho khách hàng.

iRender cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát và cài đặt mọi phần mềm thiết kế, công cụ kết xuất, plugin 3D như trên máy tính cá nhân của bạn.

Render farm tốt nhất cho Houdini và Octane - iRender
 • CPU: AMDRyzen™ Threadripper™ PRO 3955WX/5975WX.
 • GPU: NVIDIA RTX 3090 và NVIDIA RTX 4090.
 • RAM: 256GB
 • Phần mềm hỗ trợ: tất cả các phần mềm kết xuất thời gian thực với mọi phiên bản, plugin và công cụ kết xuất.
 • Giá: từ $7,5 nút/giờ.
 • Khuyến mãi: Tặng 100% cho khách hàng mới đăng ký nạp tiền lần đầu trong vòng 24h.

Xesktop – GPU render farm mạnh mẽ cho real-time rendering

Xesktop là một GPU render farm mạnh mẽ cho real-time rendering, đây là một nền tảng tiên tiến được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu kết xuất theo thời gian thực. Xesktop cung cấp cho người dùng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để hỗ trợ các tác vụ kết xuất real-time, đảm bảo kết xủa đem đến với hiệu quả và chất lượng cao.

Được phát triển dựa trên mô hình IaaS, Xesktop hỗ trợ rất nhiều cho real-time rendering và người dùng có thể cài đặt bất kỳ phần mềm, plugin và công cụ kết xuất 3D nào trong máy chủ Xesktop. Tương tự với iRender, Xesktop cho phép người dùng truy cập vào máy chủ thông qua ứng dụng remote desktop va sử dụng nó như máy tính cá nhân của mình.

GPU Render Farm tốt nhất cho Unreal Engine - Xesktop
 • CPU: 2x Intel E5 v4 8 nhân/2x Intel E5 v4 10 nhân
 • GPU: RTX 1080Ti/V100 16GB
 • RAM: 256GB
 • Phần mềm hỗ trợ: tất cả các phần mềm kết xuất thời gian thực với mọi phiên bản, plugin và công cụ kết xuất.
 • Giá: Từ $6 USD/giờ đến $8 USD/giờ.
 • Khuyến mãi: Tiền thưởng lên tới 16%.

Chip Render – GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering xét về chi phí

Chip Render Farm là thành viên của iRender. GPU render farm này cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây đơn GPU và đa GPU, đặc biệt hỗ trợ kết xuất real-time rendering và là render farm lý tưởng cho các phần mềm real-time rendering như Lumion, Twinmotion, D5 Render và Unreal Engine,.. Render farm này được phát triển dựa trên mô hình IaaS, do đó, Chip Render cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát tất cả quy trình kết xuất, cài đặt bất kỳ phần mềm nào với bất kỳ phiên bản nào phù hợp với quy mô hoặc quy trình làm việc của bạn.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Chip Render là giá. Các gói giá vô cùng hợp lý cho người dùng và đặc biệt thấp hơn hẳn so với nhiều render farm khác trên thị trường. Chỉ từ 2.90 USD/máy/giờ cho kết xuất đơn GPU hoặc chỉ từ 5 USD/giờ đến 12 USD/giờ cho kết xuất đa GPU, bạn có thể sử dụng dịch vụ kết xuất của Chip theo nhu cầu của mình với RTX 3090.

Chip Render ra mắt dịch vụ render bình dân đầu tiên tại Việt Nam
 • CPU: AMDRyzen Threadripper Pro 3955WX
 • GPU: NVIDIA RTX 3090.
 • RAM: 256GB
 • Phần mềm hỗ trợ: tất cả các phần mềm kết xuất thời gian thực với mọi phiên bản, plugin và công cụ kết xuất.
 • Giá: Từ $2,90 USD/máy/giờ đến $12 USD/máy/giờ.
 • Khuyến mãi: Tặng 100% cho lần thanh toán đầu tiên đăng ký trong vòng 24h.

Tóm lại, real-time rendering đang góp phần thay đổi mạnh mẽ các mô hình trong thiết kế và sáng tạo nội dung, trao quyền cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế, giúp họ giải phóng khả năng sáng tạo, biến ý tưởng thành hiện thực với tốc độ và tính chân thực chưa từng có. Với GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering, người dùng có thể tăng tốc quá trình kết xuất và nhận được kết quả chất lượng cao hơn.

Cuối cùng thì, bạn có thể xem xét 3 trong số những GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering mà Renderfams đã giới thiệu trên đây. Hãy thử trải nghiệm và lựa chọn một render farm phù hợp cho dự án của mình.

Xem thêm: 7 xu hướng 3D rendering năm 2024

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: