Đi tìm GPU Render Farm tốt nhất cho Blender

HomePhần mềm 3D & Plugins

Đi tìm GPU Render Farm tốt nhất cho Blender

Việc tìm kiếm một render farm giúp tăng tốc render cho Blender là điều cần thiết. Trong bài viết này, Renderfarms.vn sẽ cùng bạn đi tìm một GPU render farm tốt nhất cho Blender.

3 Render farm tốt nhất cho Octane năm 2024
So sánh IaaS vs SaaS render fam: nên chọn loại nào cho dự án của bạn?
3 GPU render farm tốt nhất cho real-time rendering

Blender là một phần mềm 3D đa năng, được trang bị hai công cụ kết xuất mạnh mẽ là Cycles và Eevee. Những công cụ này xử lý các tác vụ kết xuất cho dự án của bạn. Tuy nhiên, tốc độ kết xuất của Blender phụ thuộc rất nhiều vào phần cứng trên máy tính cá nhân của bạn. Đặc biệt, đối với các dự án nặng, việc kết xuất có thể kéo dài hàng giờ, thậm chí nhiều ngày, khiến bạn cảm thấy bế tác và không thể sáng tạo trong khi chờ hoàn tất quá trình kết xuất.

Vì vậy, việc tìm kiếm một render farm giúp tăng tốc render cho Blender là điều cần thiết. Trong bài viết này, Renderfarms.vn sẽ cùng bạn đi tìm một GPU render farm tốt nhất cho Blender.

Tại sao bạn cần tìm một GPU render farm tốt nhất cho Blender?

Không có công thức nào để xác định rằng đâu là GPU render farm tốt nhất cho Blender. Tuy nhiên, một render farm phù hợp có thể giúp bạn:

 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì chỉ nhìn chằm chằm vào mình hình máy tính trong khi kết xuất, giờ đây bạn có thể tận dụng thời gian đó để sáng tạo.
 • Tiết kiệm chi phí: Thay vì đầu tư vào thiếp lập phần cứng với ngân sách cao, bạn chỉ cần thuê với mức giá phù hợp cho túi tiền của mình.
 • Đạt được kết quả với chất lượng cao hơn: việc sử dụng hệ thống kết xuất với phần cứng mạnh mẽ cũng giúp bạn giải quyết chất lượng hình ảnh đầu ra trong quá trình kết xuất.

Các yếu tố bạn cần cân nhắc khi chọn render farm cho Blender

 • Chi phí: Xem xét cách tính chi phí của render farm, bao gồm việc tính phí theo giờ, mỗi khung hình hay dựa trên các yếu tố khác như OBh/GHz. Hãy tìm kiếm một cấu trúc giá phù hợp với ngân sách và yêu cầu dự án của bạn.
 • Nền tảng: PaaS, SaaS và IaaS là ba nền tảng phổ biến dành cho các render farm trên thị trường. Bạn nên xem xét các nền tảng này, nền tảng nào tốt nhất cho dự án và nhu cầu của mình.
 • Phần mềm hỗ trợ: Một số GPU render farm không hỗ trợ một số plugin với Blender cụ thể hoặc chỉ hỗ trợ một số phiên bản Blender. Bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng nó hỗ trợ các phiên bản Blender như bạn đang sử dụng.
 • Phần cứng: Hãy đảm bảo rằng thông tin phần cứng của render farm là minh bạch. Đôi khi sự không nhất quán về phần cứng có thể làm giảm chất lượng kết quả dự án sau khi render.

03 GPU render farm tốt nhất cho Blender năm 2024

iRender Farm – GPU Render Farm tốt nhất cho Blender

iRender là một trong số những GPU Render Farm tốt nhất cho Blender. iRender hoạt động dựa trên mô hình IaaS và cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát toàn bộ quá trình kết xuất, thiết lập môi trường, tải lên dự án và kết xuất bất cứ khi nào bạn muốn.

GPU Render Farm tốt nhất cho Blender - iRender

iRender tự hào có cấu hình hiệu năng cao với GPU và CPU RTX 3090/RTX 4090 với RAM 256GB – 512GB. iRender hỗ trợ tất cả ccas phiên bản hiện tại của Blender, cũng như hiển thị Blender trên mọi công cụ kết xuất và plugin. Ngoài ra, bạn có tùy chọn máy có cấu hình mong muốn để tăng tốc quá trình kết xuất bằng Blender.

 • Giá dịch vụ: Từ $5,76/giờ đến $42/giờ.

GarageFarm

GarageFarm là một trang trại kết xuất đám mây hỗ trợ Blender rendering cho cả CPU và GPU. Render Farm này hoạt động dựa trên mô hình SaaS. GarageFarm vô cùng dễ sử dụng, bạn chỉ cần cải đặt ứng dụng RenderBeamer rồi truyền tệp qua ứng dùng này tới GarageFarm. Ứng dụng sẽ kiểm tra tính tương thích của tệp và tiến hành kết xuất. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tải kết quả xuống máy tính cá nhân của mình.

GPU Render Farm tốt nhất cho Blender - GarageFarm

GarageFarm hỗ trợ các phiên bản Blender 2.63 – 2.93, 3.0 – 3.6+ và 4.0+, tuy nhiên bạn nên kiểm tra xem công cụ kết xuất hoặc plugin bạn đang sử dụng có tương thích với GarageFarm hay không. Đối với các giải pháp kết xuất GPU, GarageFarm cung cấp 8 x Tesla P100 16GB và 2x RTX A5000 24GB GPU và RAM từ 60 GB đến 120GB.

 • Giá: 0,0033 USD/ mỗi giờ OB – 0,0100 USD/ mỗi giờ OB.
 • Giảm giá: Giảm giá 33% cho Blender và nhận $50 tín dụng MIỄN PHÍ khi dùng thử.

Fox RenderFarm

Fox RenderFarm cũng là một trong những GPU Render Farm tốt nhất cho Blender. Nó được biết đến với khả năng mở rộng, kết xuất hiệu suất cao với giao diện thân thiện với người dùng. Fox RenderFarm cung cấp các mô hình định giá trả cho mỗi lần sử dụng cũng như các gói đăng ký cho những người dùng thường xuyên.

GPU Render Farm tốt nhất cho Blender - Fox Render Farm

Fox RenderFarm cung cấp kết xuất cho hầu hết các phiên bản Blender và công cụ kết xuất của Blender ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra với render farm này để đảm bảo rằng render farm này hỗ trợ phần mềm plugin mà bạn đang sử dụng.

 • Giá: Từ $2 mỗi nút mỗi giờ.

02 GPU Render Farm đáng sử dụng cho Blender năm 2024

Chip Render Farm

Chip Render Farm là một GPU render farm dành cho Blender với mức giá linh hoạt và quy trình thân thiện với người dùng. Render Farm này tuy mới ra mắt nhưng đã nhận được những đánh giá tích cực cho Blender. Chip Render hoạt động dựa trên mô hình trang trại kế xuất IaaS, do đó, nó hỗ trợ tất cả các phiên bản Blender, plugin và công cụ kết xuất mà bạn có thể sử dụng.

GPU Render Farm tốt nhất cho Blender - Chip Render Farm

Chip Render cung cấp các gói kết xuất GPU với 1/2/4/6 x RTX 3090 và CPU AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX, cho phép bạn tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

 • Giá: từ $2.9/giờ.
 • Ưu đãi: Giảm 100% cho lần nạp đầu tiên sau 24h và giảm 50% cho sinh viên.

RenderStreet

RenderStreet cung cấp gói dịch vụ kết xuất đám mây cho Blender bao gồm cả kết xuất GPU. Render farm này cung cấp các giải pháp có thể mở rộng cho các cá nhân và stuido với các tùy chọn kiết xuất theo yêu cầu hoặc chọn gói hàng tháng.

GPU Render Farm tốt nhất cho Blender - Render Street

Kết xuất GPU cho Cycles Blender trên RenderStreet được thực hiện bằng GPU NVIDIA A10. Trang trại kết xuất này hỗ trợ các phiên bảng Blender 4.0 (với Cycles) và 2.75 đến 3.6 với tính năng kết xuất real-time.

 • Giá: $4.49/giờ máy chủ để kết xuất GPU

Khi lựa chọn một GPU Render Farm tốt nhất cho Blender bạn cần xem xét các yếu tố như giá cả, tốc độ kết xuất, tính dễ sử dụng, hỗ trợ khách hàng và khả năng tương thích với các dự án Blender cụ thể của bạn. Do đó, bạn có thể thử trải nghiệm các GPU render farm trong danh sách cho Blender và chọn ra render farm phù hợp cho dự án của mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Top 5 render farm giá rẻ nhất 2024

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0