D5 Render vs Lumion: phần mềm 3D nào tốt hơn?

HomePhần mềm 3D & PluginsPhần mềm 3D khác

D5 Render vs Lumion: phần mềm 3D nào tốt hơn?

D5 Render vs Lumion đều là những công cụ kết xuất hàng đầu cho lĩnh vực kiến trúc. Mặc dù được thiết kế cùng với một mục đích hỗ trợ người dùng tạo ra những tác phẩm kiến trúc sống động nhưng hai công cụ kiết xuất này có điểm mạnh, điểm yếu và những tính năng khác nhau.

Kết xuất Redshift và Octane cho Cinema 4D: Cái nào tốt hơn?
6 công cụ kết xuất tốt nhất cho 3Ds Max
5 GPU render farm tốt nhất cho Unreal Engine

D5 Render vs Lumion đều là những công cụ kết xuất hàng đầu cho lĩnh vực kiến trúc. Mặc dù được thiết kế cùng với một mục đích hỗ trợ người dùng tạo ra những tác phẩm kiến trúc sống động nhưng hai công cụ kiết xuất này có điểm mạnh, điểm yếu và những tính năng khác nhau. Vậy sự khác biệt đó là gì? Phần mềm nào tối ưu hơn cho dự án của bạn? Hãy cùng Renderfarms.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này bạn nhé!

Tổng quan về D5 Render vs Lumion

D5 Render

D5 Render là phần mềm kết xuất thời gian thực được thiết kế với khả năng trực quan hóa kiến trúc và kết xuất 3D. Nó được xây dựng với công nghệ dò tia real-time để cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra những hình ảnh trực quan hóa chân thực, chất lượng cao về các thiết kế kiến trúc và nội thất. D5 Render hỗ trợ liền mạch cho 3ds Max, ArchiCAD, Blender, Cinema 4D, Revit, Rhino và SketchUp.

Phần mềm render kiến trúc tốt nhất - D5 Render

Lumion

Lumion là phần mềm kết xuất 3D mạnh mẽ giúp trực quan hóa kiến trúc, thiết kế và quy hoạch đô thị. Nó được sử dụng rộng rãi bởi nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế và các chuyên gia khác giúp tạo ra các hình ảnh trực quan và hoạt ảnh chất lượng cao từ các tòa nhà, cảnh quan hay nội thất.

Lumion được biết đến với giao diện thân thiện với người dùng và khả năng real-time rendering, cho phép người dùng trải nghiệm sự phản hồi ngay lập tức khi có bất cứ sự thay đổi nào trong thiết kế của mình. Lumion hỗ trợ tích hợp liền mạch với nhiều phần mềm thiết kế 3D chuyên biệt như SketchUp, Autodesk Revit, Rhino, ArchiCAD, 3ds Max, AutoCAD và Cinema 4D.

Phần mềm render kiến trúc tốt nhất - Lumion

D5 Render vs Lumion

Interface

D5 Render vs Lumion đều có giao diện thân thiện và trực quan với người dùng. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ 3D nhận xét rằng, giao diện của D5 Render có phần đơn giản và dễ tiếp cận hơn so với Lumion cho người mới bắt đầu. Mặt khác, giao diện của Lumion được thiết kế nhằm phục vụ những kiến trúc sư, nhà thiêt kế và các chuyên gia khác có thể tiếp cận mà không cần có chuyên môn sâu về kết xuất 3D.

Giao diện của D5 tập trung vào sự đơn giản và cung cấp các công cụ cần thiết để bạn tạo ra các hình ảnh trực quan hóa chân thực mà không quá phức tạp. Giao diện của nó nổi bật với các tính năng điều khiển để hiển thị theo thời gian thực, cho phép người dùng xem xét phản hồi tức thì khi họ thực hiện các thay đổi với cảnh. Đặc biệt, D5 Render còn được tích hợp với thư viện tài sản phong phú, cá mô hình và thành phần 3D khác nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn phù hơp với dự án của mình.

Giao diện Lumion có chức năng LiveSync cho phép chỉnh sửa thời gian thực giữa phần mềm tạo mô hình 3D (VD: SketchUp, Revit) và Lumion. Người dùng có thể xem các cập nhật ngay lập tức trong Lumion khi họ chỉnh sửa mô hình của mình. Ngoài ra, nó bao gồm quyền truy cập vào thư viện nội dung lớn gồm các mô hình, vật liệu và hiệu ứng có sẵn, Người dùng có thể dễ dàng kéo và thả các phần tủ và cảnh của mình để nâng cao khả năng trực quan hóa.

Giá D5 Render vs Lumion

D5 Render

D5 Render cung cấp nhiều gói lựa chọn khác nhau, đặc biệt miễn phí cho cá nhân và người mới bắt đầu.

Chi tiết bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Gói D5 Comunity cho người mới bắt đầu và cá nhân: miễn phí.
  • D5 Pro cho người dùng nâng cao, chuyên nghiệp: $30/tháng.
  • D5 cho team từ 2 thành viên trở lên: $59/tháng.

Lumion

Lumion cung cấp một số phiên bản với các mức giá khác nhau và có thể thay đổi phụ thuộc vào mô hình cấp phép.

  • 1 năm đănng ký: Tiêu chuẩn €62,42/ tháng; Pro – €124,92/ tháng.
  • 3 năm đăng ký: Tiêu chuẩn €55.53/ tháng; Lumion Pro – €111,08/ tháng.

Render của D5 Render vs Lumion

Cả D5 Render và Lumion đều khai thác sức mạnh của phương pháp dò tia xử lý cảnh. D5 Render tiên phong áp dụng phương pháp này vào năm 2012, tiếp theo Lumion cũng được tích hợp phương pháp đó trong bản cập nhật năm 2023.

Mặc dù cả hai đều cung cấp Ray Trace nhưng hiệu suất của chúng không hoàn toàn bằng nhau. Ưu điểm của D5 Render là khả năng hiển thị theo thời gian thực. Nó cung cấp cho Kiến trúc sư và nghệ sĩ khả năng trực quan hóa gần như ngay lập tức, giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đó là khả năng khắc họa ánh sáng chính xác với hiệu ứng đổ bóng phức tạp và phản chiếu thủy tinh sống động như thật chẳng hạn như ở phần tương phản.

Lumion có phần yếu thế hơn so với D5 Render ở mặt phản xạ kính. Tuy tốc độ xử lý của cả hai công cụ đều giúp bạn rút ngắn thời gian và kết quả chân thực nhưng D5 Render sẽ dẫn đầu với các vật thể phản chiếu trong khi Lumion vượt trội với các yếu tố phẳng.

Mô hình và tài sản của D5 Render vs Lumion

D5 Render vs Lumion cung cấp một loạt nội dung có sẵn và người dùng có thể tùy chọn để thêm vào bản thiết kế của mình giúp rút ngắn thời gian làm việc. Lumion 2023 có hơn 1700 mẫu và hơn 1400 chất liệu. D5 Render có hơn 9300 mô hình mẫu và hơn 2000 vật liệu. Trong bản cập nhật mới nhất, D5 Render đem đến sự đa dạng tuyệt đẹp với 220 cây và hoa hoạt hình, giúp bạn thổi sức sống và kiếm trúc và thiết kế cảnh quan.

D5 render tự hào ới một thư viện phong phú, vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh, tạo ấn tượng đáng chú ý. Những kết quả đáng kinh ngạc mà nó mang lại với vô số khả năng đáng chú ý. Mặc dù thư viện mô hình và tài nguyên tương đối nhỏ hơn một số đối thủ cạnh tranh, nhưng D5 nổi bật nhờ khả năng kéo và tùy chỉnh nội dung thân thiện với người dùng với tốc độ kết xuất nhanh cho độ phân giải lên tới 16K. Xét về những tính năng này, D5 Render mang đến trải nghiệm vượt trội hơn hẳn.

D5 Render vs Lumion phần mềm nào tốt hơn? 2

Kết luận

D5 Render vs Lumion đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chọn công cụ kết xuất nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Lumion phù hợp với những người có kinh nghiệm và có thể đào sâu để phát triển công việc của mình. D5 Render có sẵn một thư viện khổng lồ, nơi người mới bắt đầu có thể dễ dàng thực hiện hóa được project.

Bên cạnh các tính năng, người dùng cũng cần xem xét ngân sách của phần mềm mà bạn cần chi trả. Nếu bạn là người mới hoặc cần nhiều thời gian để tìm hiểu, dùng thử thì có thể chọn D5 Render vì phần mềm này có gói sử dụng miễn phí.

Xem thêm: Cinema 4D và Blender: Phần mềm nào tốt cho dự án của bạn?

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: