Render farm tốt nhất cho Houdini và Octane render

HomePhần mềm 3D & Plugins

Render farm tốt nhất cho Houdini và Octane render

Tăng tốc kết xuất với những render farm tốt nhất cho Houdini và Octane Render

GPU Render farm tốt nhất cho Redshift là gì?
3 GPU Render Farm tốt nhất cho Lumion
Chip Render ra mắt giải pháp cloud rendering “bình dân” cho mọi nghệ sĩ 3D

Bạn đang tìm kiếm một render farm hỗ trợ Houdini và Octane render? Trong bài viết này, Renderfarms.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về những render farm tốt nhất cho Houdini và Octane. Hãy cùng bắt đầu ngay nhé!

Tổng quan về Octane Render và Houdini

Houdini Sidefx

Được phát triển bởi Sidefx, Houdini là một phần mềm 3D chuyên nghiệp dành cho modeling, animation, simulation và rendering. Houdini sở hữu bộ kỹ năng bắt buộc ai cũng cần có nếu mong muốn làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh hoặc VFX. Mặc dù được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhưng Houdini được coi là một trong những phần mềm khó thành thạo nhất. Điều này do phần mềm được xây dựng dựa trên các nút và nhiều hành động được thực hiện bằng cách xử lý các mảng giá trị thô. Do đó, để làm việc với Houdini, nghệ sĩ cần có tư duy kỹ thuật nhất định.

Octane Render

Octane Render từ Otoy là công cụ kết xuất GPU hoàn chỉnh cho Houdini. Tốc độ kết xuất nhanh và kết quả chân thực của nó khiến Octane trở thành một trong những lựa chọn phổ biến đối với các nghệ sĩ CG. Phần mềm này nhanh chóng và hiệu quả, cho phép các nghệ sĩ tạo ra kết xuất chất lượng cao với hiệu quả tối đa. Octane Render mang lại hiệu suất và chất lượng hình ảnh vượt trội trong nhiều lĩnh vực từ trực quan hóa kiến trúc đến hoạt ảnh phức tạp và hiệu ứng hình ảnh.

Phần mềm kết xuất tốt nhất cho Cinema 4D - Octane

Tại sao nên sử dụng Render farm cho Houdini và Octane?

Việc mô phỏng hay render trên một máy tính xách tay sẽ mất rất nhiều thời gian. Để tăng tốc thời gian kết xuất, nó đòi hỏi một lượng sức mạnh tính toán đáng kể từ hệ thống của bạn. Do đó sử dụng một render farm sẽ giúp ngắn thời gian kết xuất.

Tóm lại lợi ích chính của việc sử dụng render farm cho Octane và Houdini chính là giảm thời gian render và kiểm soát ngân sách cũng như đảm bảo tiến độ cho dự án của bạn, đặc biệt trong những trường hợp cần thời gian gấp để đáp ứng deadline.

Render farm tốt nhất cho Houdini và Octane Render

Không có nhiều render farm hỗ trợ Octane Render cho kết xuất với Houdini. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi đã cố gắng thử nghiệm với nhiều render farm hỗ trợ và chọ ra cho bạn những cái tên hàng đầu. Hãy cùng khám phá những render farm tốt nhất cho Houdini và Octane đó sau đây.

AnimaRender – Render farm tốt nhất cho Houdini và Octane

AnimaRender là dịch vụ kết xuất trực tuyến hỗ trợ 24/7. Render farm này đã và đang cung cấp dịch vụ render cho một số studio và nhiều freelancer trên toàn cầu. Là một trang trai kết xuất SaaS, AnimaRender cho phép bạn chuyển công việc kết xuất trực tiếp từ phần mềm 3D của mình thông qua plugin của render farm này, hoặc bạn có thể tải lên các dự án của mình qua trang web của AnimaRender.

AnimaRender hỗ trợ các công cụ kết xuất CPU và GPU phổ biến cho Houdini bao gồm Mantra, Arnold, Redshift, Octane Render và V-Ray. Tuy nhiên, phiên bản được hỗ trợ còn hạn chế. Bạn cần kiểm tra các phiên bản trước khi làm việc với render farm này.

render farm tốt nhất cho Houdini và Octane - AnimaRender

Cấu hình

Để kết xuất GPU trong Houdini và Octane Render, AnimaRender cung cấp các may schur có card đồ họa sau: RTX 3070Ti, RTX 2080Ti và GTX 1080Ti. Các thẻ này có điểm OctaneBench dao động từ 925 đến 2200. Hơn nữa, AnimaRender cung cấp hơn 250 máy chủ với tối đa 5 GPU trên mỗi máy chủ.

Giá

AnimaRender tự động phân bổ số lượng máy chủ tối đa để sẵn sàng tốc độ kết xuất mà không ảnh hưởng đến chi phí. Nói cách khác, AnimaRender không có sự ưu tiên. Thay vào đó, render farm này đưa ra mức thuế cơ bản giống nhau cho tất cả mọi người. Đối với kết xuất GPU, giá là 0,01 USD cho mỗi OBh.

iRender – Render farm tốt nhất cho Houdini và Octane về phần cứng

iRender là một trong những render farm được đánh giá mạnh mẽ hàng đầu thị trường cho Houdini và Octane. Render farm này được xây dựng trên cơ sở mô hình IaaS, nó hỗ trợ hầu hết tất cả phần mềm 3D, công cụ kết xuất và plugin. Trên hết, iRender cho phép bạn thuê máy chủ từ xa và thông qua phần mềm remote có thể sử dụng như trên máy tính cá nhân của mình.

iRender cho phép bạn toàn quyền kiểm soát máy chủ từ xa, bạn có thể cài đặt bất cứ ứng dụng hoặc phần mềm với phiên bản nào. Về cơ bản, bất kỳ phiên bản Houdini và Octane nào đang hoạt động trên máy tính của bạn cũng sẽ hoạt động tương thích trên iRender. Ngoài Octane Render, iRender cũng hỗ trợ các công cụ kết xuất khác cho Houdini như Mantra, Karma, V-Ray, Arnold, Renderman và Redshift….

Render farm tốt nhất cho Houdini và Octane - iRender

Cấu hình

iRender sở hữu hệ thống máy với cấu hình mạnh mẽ. Cụ thể như sau:

  • CPU: AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX/5975WX, cùng lượng RAM và dung lượng lưu trữ lớn – lần lượt là 256 GB và 2TB SSD NVMe.
  • GPU: NVIDIA RTX 4090 và RTX 3090 với đơn và đa GPU.

Giá:

Với cấu hình trên, giá của iRender bắt đầu từ 7.2USD/giờ/nút đến 42 USD/giờ/nút. Theo gói hàng giờ, trang trại tính phí cho thời gian bạn sử dụng (tính bằng giây) trên mỗi máy.

Xesktop – Render Farm tốt nhất cho Houdini và Octane

Xesktop là dịch vụ cho thuê máy chủ từ xa dựa trên đám mây cung cấp các máy GPU mạnh mẽ. Bạn có thể truy cập render farm từ xa và sử dụng render farm này thoải mái như việc sử dụng máy tính cá nhân tại nhà. Giống như iRender, Xesktop là một render farm dựa trên mô hình IaaS. Bạn có thể tạo và cấu hình các phiên bản máy chủ khi cần và sử dụng chúng theo yêu cầu. Hơn nữa, các phiên bản tạo sẽ được lưu và có thể truy cập được từ bảng điều khiển người dùng của bạn.

Phần mềm hỗ trợ

Giống như iRender, bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào bao gồm tất cả các phiên bản của Otane Render cho Houdini. Bạn cũng có thể cài đặt và sử dụng bất kỳ phiển bản nào của gói phần mềm 3D và công cụ kết xuất khác. Tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp license của riêng mình trên những phần mềm cần nó.

Cấu hình

Xesktop cung cấp 2 loại máy chủ GPU: 10x GTX 1080Ti và 8 x Tesla V100. Máy chủ 10x GTX 1080 Ti có 11GB RAM và được trang bị CPU Intel Xeon E5 v4 kép. Trong khi đó, máy chủ Tesla V100 8x có vRAM 16GB và được trang bị CPU Intel Xeon E5 v4 kép. 2 máy chủ có RAM 256 GB, ổ đĩa hệ thống 200 GB và ổ lưu trữ 500GB.

Giá

Máy chủ GTX 1080Ti có giá 6USD/giờ cho mỗi nút, trong khi máy chủ Tesla V100 có giá 8USD/giờ cho mỗi nút. Bên cạnh đó, việc thanh toán theo mức sử dụng (thanh toán theo phút), bạn cũng có thể thuê máy chủ của Xesktop trong một tuần để tiết kiệm tiền với mức giảm lần lượt là 4% và 8%.

Kết luận – Render Farm tốt nhất cho Houdini và Octane

Tóm lại, Renderfarms.vn đã giới thiệu đến bạn những render farm tốt nhất cho Houdini và Octane đó là AnimaRender (SaaS), iRender (IaaS) và Xesktop (IaaS). AnimaRender rất dễ sửi dụng và cung cấp ước tính chính xác hơn về chi phí kết xuất, trong khi đó, iRender và Xesktop cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các máy chủ GPU có tính toán cao.

Xem thêm: Top 5 render farm giá rẻ nhất 2024

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: