So sánh 3D Render Engine: Octane render vs Arnold

HomePhần Mềm Render 3DOctane

So sánh 3D Render Engine: Octane render vs Arnold

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh hai công cụ này từ A-Z để bạn có thể lựa chọn được công cụ kết xuất tốt nhất hoàn thiện dự án của mình nhanh nhất.

Tổng Quan quy trình sản xuất phim hoạt hình 3D(phần 1)
Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất cho Mac năm 2022
Top 5 render farm tốt nhất cho GPU và CPU

Bạn có đang phải lựa chọn làm việc giữa Octane render vs Arnold không? Đây thực sự là một kèo khó để có thể lựa chọn được kết xuất tốt nhất cho dự án của mình vì cả hai Octane render vs Arnold đều là những 3D render engine xuất sắc. Trong bài viết này, Renderfarms.vn sẽ giúp bạn so sánh hai công cụ này từ A-Z để bạn có thể lựa chọn được công cụ kết xuất tốt nhất hoàn thiện dự án của mình nhanh nhất. 

Tổng quan về Octane render vs Arnold

Octane render 

Octane render là công cụ kết xuất không thiên vị, không sai số và kết xuất thời gian thực được phát triển bởi Công ty phần mềm đồ họa OTOY Inc. Đây là công cụ kết xuất GPU sử dụng cách tính toán hình ảnh hiển thị cuối cùng nhằm mục đích cho ra hình ảnh giống như ảnh thật. Octane là một công cụ kết xuất được rất nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế, kiến trúc sư trên Thế giới yêu thích và đánh giá cao về tốc độ kết xuất. 

Hệ điều hành: Tất cả các nền tảng chính bao gồm Windows 7 trở lên, linux, macOS 10.13.6 High Sierra. 

Giá kết xuất Octane:

Giá hàng năm – € 699 qua Otoy

Giá hàng tháng – Bắt đầu từ € 16,58 cho các studio nhỏ qua Otoy

Autodesk Arnold

Arnold render là một công cụ kết xuất CPU không thiên vị, được sử dụng để kết xuất. Nó được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của VFX và sản xuất hoạt hình. Arnold render mang đến trải nghiệm kết xuất mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng, mang lại kết quả đẹp và dễ đoán, đồng thời cho phép bạn tập trung vào việc sáng tạo, thay vì dành hàng giờ để xem qua các cài đặt.

Hệ điều hành: Tất cả các nền tảng chính bao gồm Linux, Windows, macOS

Giá của Autodesk Arnold:

Giá hàng năm – $ 380 qua Autodesk

Giá hàng tháng – $ 50 qua Autodesk

3 năm một lần – $ 1,085 qua Autodesk

Octane render vs Arnold 1

Ưu và nhược điểm của kết xuất Octane render vs Arnold

Kết xuất Octane

Ưu điểm:

 • Octane sử dụng kết xuất GPU nên nó tận dụng lợi thế của thẻ video và bạn có thể thêm một GPU bổ sung để có tốc độ gấp đôi. Vì vậy, nó có thể rút ngắn thời gian render thông qua các cảnh đơn giản như bơ và biến những phút đó thành giây.
 • Nó cung cấp cho bạn các lựa chọn tốt các tùy chọn để điều chỉnh và tinh chỉnh kết xuất mô hình của bạn.
 • Mật độ phần cứng – Bạn có thể lắp 3 – 4 GPU và yêu cầu nhiều không gian hơn để chứa nhiều CPU hơn.
 • Octane cho Cinema 4D có quy trình làm việc cơ bản và bạn có thể dễ dàng kiểm soát và tăng cường công việc của mình.
 • Bởi vì nó là một công cụ kết xuất không thiên vị, bạn có thể dễ dàng đạt được hiệu ứng quang học với tất cả các tính năng (phản xạ sss / GI / thô, v.v.).
 • Bạn có thể sử dụng Khu vực đánh giá (IPR). LiveView là nhãn của Octane cho một IPR. Nó cho phép người dùng xem một cảnh được kết xuất gần như trong thời gian thực.

Nhược điểm:

 • Nó không thân thiện với các render farm – Có rất ít trang trại kết xuất hỗ trợ chỉ số octane. Nếu bạn lựa chọn Octane thì đồng nghĩa với việc bạn phải chọn lọc render farm rất vất vả vì rất ít render farm hỗ trợ công cụ này.
 • Giấy phép Octane – Khi bạn mua giấy phép Octane, bạn chỉ có thể sử dụng nó cho phần mềm 3D có trong giấy phép của bạn. Do đó, bạn cần mua bản quyền cho từng ứng dụng.
 • Octane bị giới hạn bởi kích thước VRAM tại hiện trường.

Arnold kết xuất

Ưu điểm:

 • Rất đơn giản để bắt đầu: bạn chỉ cần một thời gian ngắn để thiết lập và bắt đầu với Arnold.
 • Giống như kết xuất Octane, Arnold render là một công cụ kết xuất không thiên vị và dễ dàng đạt được hiệu ứng quang thực hơn với tất cả các tính năng.
 • Chất lượng kết quả – Arnold có chất lượng có thể làm cho hình ảnh giống với ảnh thực nhất mà bạn có thể có được. Vì nó không thiên vị và sử dụng các thuật toán riêng biệt để tính toán hình ảnh.
 • Giống như kết xuất Octane, bạn cũng có thể sử dụng Vùng đánh giá (IPR) ịn Arnold. Khi bạn cập nhật cảnh của mình, IPR cập nhật gần như ngay lập tức, làm tăng quy trình làm việc của bạn theo cấp số nhân.
 • Arnold dựa trên CPU – Nó có thể là một công cụ kết xuất CPU của bên thứ ba và hoạt động trên cả PC và Mac.
 • Nhiều người ủng hộ trang trại cho Arnold. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn được với giá tốt nhất cho quá trình kết xuất của bạn với Arnold.

Nhược điểm:

 • Bạn cần nhiều sức mạnh CPU hơn để xóa tiếng ồn và mất một thời gian dài.
 • Cấp phép đắt tiền nếu bạn muốn kết xuất thực.
Octane render vs Arnold 2

Sự khác biệt chính giữa kết xuất Octane render vs Arnold

Phí tổn

Ở hàng này, lợi thế thuộc về Octane đối với một studio nhỏ hơn. Arnold có giá cao hơn Octane, thậm chí hàng năm. Do đó, Arnold phù hợp với các nhóm và studio lớn và Octane phù hợp với các studio nhỏ hơn, người làm nghề tự do, v.v. Nhưng bạn có thể thuê giấy phép của Arnold, tiền mặt từ túi của bạn không quá tệ để lắp đặt nhiều chỗ ngồi, đặc biệt nếu bạn không sử dụng chúng toàn thời gian.

Tốc độ kết xuất

Khi xét đến tốc độ kết xuất thì Octane là người chiến thắng vì nó cho ra kết quả nhanh hơn Arnold. Bạn có thể tắt bóng mờ nhanh hơn với Octane so với Arnold và mặc dù IPR của Arnold vẫn nhanh hơn, nhanh hơn các tùy chọn dành cho Cinema 4D. Trong khi cả hai đều có tiếng ồn để xử lý, Octane luôn đạt được kết quả không có tiếng ồn hoặc có thể chịu được tiếng ồn nhanh hơn Arnold, do lợi thế GPU mà nó có.

Tiếng ồn

Neat Video hoạt động tốt với Octane, nhưng Arnold thì không. Nếu bạn muốn lọc nhiễu, bạn có thể sử dụng Octane, vì nó nhanh hơn Arnold. Arnold có một bộ lọc phức tạp khó nắm bắt nhanh chóng. Vì vậy, bạn có thêm một chút thời gian để lọc tiếng ồn với Octane.

Render Farm

Giống như phần trước, Arnold có nhiều hỗ trợ và các trang trại kết xuất phổ biến hơn Octane. Do đó, đây là một lợi thế khi so sánh với Octane render. Tuy nhiên, khi chọn trang trại kết xuất cho bất kỳ công cụ kết xuất nào, bạn nên tìm hiểu xem nó có được hỗ trợ cho bất kỳ trình tạo bóng, plugin, v.v. của bên thứ ba nào mà bạn sử dụng trong các dự án của mình hay không. Một số trang trại kết xuất SaaS chỉ hỗ trợ phần mềm và plugin phổ biến còn các trang trại kết xuất IaaS nên hỗ trợ cả hai.

Bạn có thể đọc thêm về mô hình render farm tại đây.

Diễn đàn và cộng đồng

Ở đây so sánh cộng đồng Octane render vs Arnold thì Octane có cộng đồng và diễn đàn lớn hơn. Bạn có thể tìm thấy nhiều nhóm và cộng đồng kết xuất Octane chia sẻ nhiều mẹo và thủ thuật hoặc thư viện để giúp bạn tăng quy trình làm việc của mình với Octane. Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là một cách để học Octane nhanh hơn cho bạn.

Cả Octane render vs Arnold đều có lợi thế và bất lợi. Nhưng chúng là những công cụ kết xuất tuyệt vời cho Cinema 4D, Houdini, 3Ds Max, Maya, v.v. Tuy nhiên, một điểm khác biệt lớn cần được nhấn mạnh: Arnold được thiết kế cho một quy trình, trong khi Octane thì không. Chúng tôi khuyên bạn nên thử cả hai để tìm ra cái tốt nhất cho công việc của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về Octane Render vs Arnold và giúp bạn tìm ra được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: