Mô hình 3D trong sản xuất phim hoạt hình là gì?

Home3D animation & VFXBlender

Mô hình 3D trong sản xuất phim hoạt hình là gì?

Tạo mô hình là bước đầu tiên để sản xuất phim hoạt hình được thực hiện trong studio phim hoạt hình. Đây là lý do tại sao phần thiết lập và nhân vật cần được hoàn thiện đầu tiên trước khi được tạo chuyển động và hoạt hình cho nó. Ngoài ra, các thiết lập cần được đặt ở vị trí của chúng để chỉ định bố cục và bố cục cuối cùng của ảnh.

Color Correction có tác dụng thế nào trong hoạt hình 3D?
Mẹo kết xuất 3D animation mà bạn chưa biết
Mẹo và thủ thuật tạo ra ý tưởng tuyệt vời cho video 3D animation

Tạo mô hình 3D là bước đầu tiên để sản xuất phim hoạt hình 3D. Đây là lý do tại sao phần thiết lập và nhân vật cần được hoàn thiện đầu tiên trước khi được tạo chuyển động cho nó. Ngoài ra, các thiết lập cần được đặt ở vị trí của chúng để chỉ định bố cục và bố cục cuối cùng của ảnh. Trong bài viết này Renderfarms.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về mô hình 3D và cách

Sử dụng mô hình 3D như thế nào? 

Mô hình 3D được sử dụng trong các loại lĩnh vực từ kỹ thuật, công nghiệp trò chơi, phim và hoạt hình, quảng cáo kinh doanh đến kiến ​​trúc và các hiệu ứng đặc biệt.

Việc sử dụng mô hình 3D rất phổ biến trong ngành công nghiệp điện ảnh và hoạt hình. Trong sê-ri T.V nổi tiếng Game of Thrones, mô hình 3D được sử dụng để hình dung mọi thứ và các khái niệm không thể có được thông qua những thứ giống như cuộc sống. Giống như con rồng.

mô hình 3D

Các loại mô hình 3D

Có hai loại Mô hình 3D là:

Mô hình hữu cơ

Mô hình hữu cơ bao gồm các đối tượng tự nhiên trong môi trường xung quanh và các nhân vật, động vật và thực vật.

Mô hình hóa bề mặt cứng

Mô hình bề mặt cứng bao gồm các vật thể nhân tạo và những thứ như tòa nhà, xe cộ và những thứ được sản xuất ra. 

Có một số chồng chéo giữa mô hình hữu cơ riêng biệt với mô hình bề mặt cứng. Người lập mô hình bề mặt cứng, môi trường xây dựng mô hình, ngay cả khi chúng có thể là những nơi tự nhiên được bao quanh bởi đá, thực vật và các sinh vật tự nhiên khác. Điều tương tự cũng xảy ra khi tạo mô hình các bộ phận cụ thể trên quần áo của nhân vật. Người lập mô hình hữu cơ cần sử dụng các kỹ thuật và thực hành mô hình hóa bề mặt cứng.

Làm thế nào để xây dựng mô hình 3D

Để bắt đầu mô hình hóa, các chủ đề vẽ và bản vẽ mẫu thường được đưa ra để bắt đầu. Một bản mô hình cho thấy nhân vật từ các góc khác nhau, chẳng hạn như phía trước cho thấy tư thế tự nhiên và từ phía sau. Việc có các trang mô hình dẫn đến tăng tốc độ trong quá trình mô hình hóa. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng có sẵn để sử dụng và tận dụng. Bạn phải biết rằng ý định của đạo diễn và các nghệ sĩ ý tưởng sẽ giúp người lập mô hình 3D thực hiện công việc của mình một cách chính xác.

Hơn nữa, tham chiếu ảnh nên được sử dụng cho bất kỳ đối tượng hoặc sự vật nào cần sự rõ ràng. Một số giám đốc thu thập một thư viện ảnh tham khảo vì họ muốn thể hiện những gì họ thực sự muốn.

Để có được kết quả tốt nhất trong việc mô hình hóa, điều quan trọng là phải mô hình hóa các hình dạng và hình thức quy mô lớn trước khi làm việc trên các chi tiết nhỏ hơn. Bước đầu tiên bao gồm tạo bóng, tỷ lệ, đường viền, hình dạng chính và hình thức chung của nhân vật

mô hình 3D

Phần mềm tạo mô hình 3D

Để tạo modeling 3D, cần phải có khả năng và kỹ năng làm việc với phần mềm. Phần mềm tạo mô hình 3D cho phép nhà thiết kế thiết kế các mô hình 3D theo những gì anh ta muốn. Một số trong số họ cung cấp cho bạn các công cụ để xây dựng các chi tiết bổ sung cho mô hình của bạn. 

3Ds Max

3Ds Max là sản phẩm của công ty Autodesk. Nó hoạt động với Windows và được sử dụng tạo mô hình trong các linh vực như: trò chơi điện tử, hoạt hình và kỹ thuật. Tuy nhiên, nó chủ yếu được sử dụng bởi các nhà phát triển trò chơi.

Zbrush

Zbrush của Pixologic, Inc. Đây là phần mềm tiên tiến nhất trong điêu khắc và tạo mẫu. Điều tuyệt vời về phần mềm này là nó sử dụng các kỹ thuật điêu khắc truyền thống trên nền tảng kỹ thuật số. Làm việc với Zbrush có thể khó khăn và bực bội nếu bạn là người mới bắt đầu làm tạo mẫu mô hình. Nhưng nếu bạn là một người chuyên nghiệp, khả năng sáng tạo của bạn có thể thăng hoa và bạn sẽ được thưởng thức hương vị của nghệ thuật đích thực.

Cinema 4D

Cinema 4D là của MAXON Computer. Nó được sử dụng để tạo mô hình 3D, đồ họa chuyển động, hoạt hình và kết xuất. Nó có thể thực hiện mô hình đa giác, tạo họa tiết, tạo hoạt ảnh, ánh sáng và nhiều tính năng phổ biến có thể tìm thấy trong phần mềm mô hình 3D.

Blender

Blender là một phần mềm mô hình mã nguồn mở. Nó có khả năng tạo mô hình 3D, tạo kết cấu, làm gian lận và ghép da, điêu khắc, tạo hoạt ảnh, đồ họa chuyển động, kết xuất, tổng hợp, chỉnh sửa video. Nó có thể được sử dụng để phát triển các hiệu ứng hình ảnh, ứng dụng tương tác, phim hoạt hình và trò chơi điện tử.

Mô hình 3D là tạo ra một mô hình ba chiều ảo thông qua phần mềm và công cụ máy tính. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm hoạt hình, thiết kế nghệ thuật trò chơi, truyền hình và hình ảnh chuyển động, và chụp ảnh y tế.

Đêt biết thêm về quy trình tạo modeling 3D và 6 kỹ thuật tạo modeling 3D trong sản xuất phim hoạt hình tại bài viết Mô hình 3D trong hoạt hình là gì? Cách làm việc với 3D Modeling hoặc hoặc đọc thêm các bài viết về quy trình sản xuất phim hoạt hình 3D tại 3D animation & VFX. Bạn cũng có thể đóng góp thêm ý kiến bằng cách để lại comment theo form bên dưới cho chúng tôi nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: