Phần mềm kết xuất 3D: Tất cả những gì bạn cần ở đây

HomePhần Mềm Render 3DNổi bật

Phần mềm kết xuất 3D: Tất cả những gì bạn cần ở đây

Thế giới kết xuất 3D vẫn còn chứa đựng rất nhiều thông tin mà chúng ta chưa thể nắm bắt hết được. Trong bài viết dưới đây, Renderfarms sẽ chỉ ra tất cả những gì bạn cần biết về phần mềm kết xuất 3D

Các bước tạo 3D texturing trong sản xuất phim hoạt hình
Tổng quan quy trình sản xuất phim hoạt hình 3D (Phần 2)
Tìm hiểu về quy trình tạo VFX trong hoạt hình 3D

Phần mềm kết xuất 3D là một công cụ không thể thiếu cho các nhà thiết kế, bởi đây là công cụ giúp họ có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức với dự án của mình. Thế giới kết xuất 3D vẫn còn chứa đựng rất nhiều thông tin mà chúng ta chưa thể nắm bắt hết được. Trong bài viết dưới đây, Renderfarms sẽ chỉ ra tất cả những gì bạn cần biết về phần mềm kết xuất 3D.

Phần mềm kết xuất 3D là gì?

Sử dụng phần mềm máy tính, kết xuất 3D là quá trình tạo ra một hình ảnh từ một mô hình. Chúng tôi sử dụng phần mềm kết xuất 3D để trực quan hóa thiết kế và hiệu ứng hình ảnh trong kiến ​​trúc, trình mô phỏng, trò chơi điện tử, phim và truyền hình. Giai đoạn cuối cùng trong quá trình tạo hoạt ảnh, kết xuất 3D, cung cấp cho các mô hình và hoạt ảnh diện m ạo cuối cùng của chúng bằng cách thêm các hiệu ứng hình ảnh bao gồm đổ bóng, ánh xạ kết cấu, đổ bóng, phản chiếu và làm mờ chuyển động.

Các loại kết xuất 3D

Kết xuất phần mềm: Những bức ảnh đẹp nhất được tạo ra thông qua kết xuất phần mềm, cho phép tạo ra các kết quả phức tạp nhất. Trái ngược với kết xuất phần cứng, phụ thuộc vào card đồ họa của máy tính, quá trình tính toán diễn ra trên CPU.

Kết xuất phần cứng: Để kết xuất đồ họa ra đĩa, kết xuất phần cứng sử dụng card video và trình điều khiển của máy tính. Mặc dù nó thường tạo ra hình ảnh có chất lượng kém hơn so với kết xuất phần mềm, nhưng nó thường nhanh hơn kết xuất phần mềm.

Kết xuất vectơ: Bạn có thể tạo kết xuất theo kiểu (chẳng hạn như phim hoạt hình, nghệ thuật tông màu, nghệ thuật đường kẻ, đường ẩn và khung dây) ở các định dạng hình ảnh bitmap khác nhau và các dạng vectơ 2D bằng cách sử dụng kết xuất vectơ.

Kết xuất đám mây: Kết xuất đám mây sử dụng sức mạnh xử lý thực tế là vô hạn. Tạo ra những bức ảnh chân thực, có độ phân giải cao chỉ trong một phần nhỏ thời gian trên máy tính để bàn.

phần mềm kết xuất 3D

Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất là gì?

Công cụ kết xuất 3D miễn phí tốt nhất hàng đầu

LuxCoreRender

 • Giá Miễn phí
 • Kết xuất với: CPU / GPU
 • Hệ điều hành phiên bản độc lập: Windows, macOS, Linux
 • Tích hợp: 3ds Max, Blender 

Các tính năng chính:

Các phương pháp kết xuất được tối ưu hóa

Nhiều thuật toán kết xuất được bao gồm trong LuxCoreRender. Thuật toán thích hợp có thể tăng tốc độ hiển thị đáng kể tùy thuộc vào loại cảnh và việc bạn đang kết xuất một hình ảnh hay hoạt ảnh.

Vật liệu & Kết cấu

Nhiều loại vật liệu có sẵn trong LuxCoreRender. Các mô tả chính xác về mặt vật lý của kim loại, thủy tinh và sơn ô tô được cung cấp bên cạnh các vật liệu thông thường như bóng mờ, bóng hoặc đổ bóng theo nguyên tắc của Disney.

Ánh sáng 

 LuxCoreRender hỗ trợ bộ phát và nguồn sáng xung quanh. Dạng phân bố ánh sáng của nguồn sáng có thể được xác định chính xác bằng cách sử dụng dữ liệu trắc quang dưới dạng biểu đồ IES. 

Nhóm ánh sáng

 Các nhóm ánh sáng cho phép tạo ra nhiều kịch bản ánh sáng từ một kết xuất duy nhất hoặc cân bằng thời gian thực của các nguồn sáng trong khi kết xuất mà không ảnh hưởng đến các mẫu được tạo. Nhiệt độ màu và cường độ của mỗi nguồn sáng có thể được thay đổi ngay lập tức.

Âm lượng

Hệ thống âm lượng mạnh có thể mô phỏng sự hấp thụ và tán xạ vật lý là một phần của LuxCoreRender. Các giá trị RGB có thể được sử dụng để xác định sự hấp thụ và sự tán xạ có thể là một hoặc nhiều với sự không đối xứng do người dùng chỉ định.

Phiên bản

Hỗ trợ của LuxCoreRender cho các phiên bản sẽ làm giảm đáng kể tài nguyên hệ thống, đặc biệt là tiêu thụ bộ nhớ, trong khi làm việc trên các dự án lớn với nhiều bản sao của cùng một đối tượng.

Máy ảnh 

LuxcoreRender hỗ trợ 3 loại máy ảnh: phối cảnh, chỉnh hình và môi trường.

Hiệu ứng làm mờ chuyển động, độ sâu trường ảnh và ống kính. Làm mờ chuyển động thực là một tính năng của LuxCoreRender cho cả máy ảnh và các đối tượng cụ thể.

Tone mapping

Kết quả của mỗi phép tính ánh sáng được LuxCoreRender lưu nội bộ dưới dạng các giá trị dải động cao. Các giá trị này có thể được chuyển đổi thành hình ảnh dải động thấp tiêu chuẩn bằng cách sử dụng kỹ thuật ánh xạ tông màu tuyến tính hoặc phi tuyến tính (Reinhard).

phần mềm kết xuất 3D

Arnold

 • Giá: Miễn phí (Dùng thử miễn phí)
 • Kết xuất với: CPU
 • Hệ điều hành phiên bản độc lập: Windows, macOS, Linux
 • Tích hợp: 3ds Max, Houdini, Maya, Cinema 4D, Katana, Softimag

Yêu cầu hệ thống:

 • Arnold hoạt động tốt trên hầu hết các hệ thống 64-bit.
 • OSX 10.11 trở lên.
 • Windows 7 trở lên.
 • Ít nhất là Glibc 2.12 và libstdc ++ 3.4.13 (GCC 4.4.7). Điều này tương đương với tập lệnh SSE4.1 được yêu cầu bởi các CPU RHEL / CentOS 6.
 • GPU Arnold chạy trên Linux và Windows và yêu cầu GPU NVIDIA của kiến ​​trúc Turing, Volta, Pascal hoặc Maxwell. Bộ khử nhiễu OptixTM yêu cầu GPU NVidia với CUDATM Compute Capability 5.0 trở lên.

Các tính năng chính

GPU Arnold

 Dễ dàng chuyển đổi giữa kết xuất GPU và CPU.

Chuyển động mờ

Bóng, khối lượng, ánh sáng sợi đốt, phản xạ và khúc xạ đều tương tác với hiệu ứng nhòe chuyển động 3D.

Phép chia nhỏ và phép dời hình 

Hỗ trợ cho phân khu Catmull-Clark cho phép tạo ra các bề mặt cong, nhẵn.

Sự phân tán dưới bề mặt 

Các đám mây điểm điều chỉnh là không cần thiết với tán xạ dưới bề mặt theo tia hiệu suất cao.

Lông và tóc 

Các kết xuất lông và tóc đơn giản có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các nguyên mẫu đường cong theo dõi tia hiệu quả với bộ nhớ.

Hiệu ứng

Sử dụng kết xuất thể tích để tạo ra các hiệu ứng như khói, mây, sương mù, dòng chảy pyroclastic và lửa.

Phiên bản

Sử dụng hiệu quả các ghi đè vật liệu và chuyển đổi thành các thể hiện vết tia của một số đối tượng cảnh.

Hỗ trợ Ngôn ngữ tô bóng mở (OSL)

Sử dụng Ngôn ngữ tô bóng mở (OSL), một ngôn ngữ tô bóng tiên tiến cho các trình kết xuất sử dụng tính năng chiếu sáng toàn cục.

Biểu thức đường dẫn cho ánh sáng

LPE cung cấp cho bạn khả năng và sự tự do để tạo ra các biến đầu ra tùy ý, có thể giúp bạn thỏa mãn nhu cầu sản xuất.

Lấy mẫu biến đổi

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian kết xuất mà không làm giảm chất lượng hình ảnh cuối cùng, hãy sử dụng một kỹ thuật điều chỉnh hình ảnh khác.

Đổ bóng 

Bộ đổ bóng toon nâng cao kết hợp với Bộ lọc Đường viền

Phần mềm kết xuất 3D tốt nhất hàng đầu dành cho các chuyên gia

Phần mềm kết xuất 3D

Keyshot

 • Giá: $ 995
 • Kết xuất với: CPU, GPU (Nvidia)
 • Phiên bản độc lập HĐH: Windows, macOS
 • Tích hợp: Rhinoceros,…

Yêu cầu hệ thống:

 • Nền tảng 64-bit
 • RAM 2GB
 • Dung lượng đĩa 2GB
 • CPU lõi kép1, 2
 • Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.03
 • Bộ xử lý Intel hoặc AMD 64-bit với SSE4.1 trở lên
 • Độ phân giải 1920 x 1080 trở lên
 • Kết nối Internet (để kích hoạt sản phẩm)

Các tính năng chính

Giao diện thông thường, dễ sử dụng 

KeyShot dựa nhiều vào giao diện người dùng của mình dựa trên các quy ước thiết kế đồ họa 2D, vì vậy chúng sẽ không chỉ có ý nghĩa đối với hầu hết người dùng mà còn khiến nhóm nghệ thuật của bạn cảm thấy như đang ở nhà. Giao diện của phần lớn các chương trình thiết kế và dựng hình 3D phức tạp rất khó sử dụng.

Animation 

Với dòng thời gian và điều khiển máy ảnh mà bất kỳ ai đã sử dụng các sản phẩm của Adobe trước đây đều có thể sử dụng mà không cần đào tạo, KeyShot Animation cung cấp các kỹ thuật thông thường để chỉnh sửa hoạt ảnh và video. Tạo phim chất lượng cao với các tính năng như hoạt ảnh DOF và ảnh toàn cảnh mờ chuyển động!

Nhập mô hình 

Nhập các loại tệp mô hình phổ biến, chẳng hạn như FBX, COLLADA, WaveFront, v.v. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã có nội dung được tạo trong các chương trình khó hơn này, bạn có thể dễ dàng nhập chúng.

Dễ dàng xem tệp

Mở và xem các tệp gốc KeyShot và các định dạng mô hình phổ biến khác thật đơn giản với KeyShot Viewer. Các tệp mô hình chưa bao giờ thuận tiện cho việc xem thông thường, điều này luôn là một vấn đề đối với người dùng bình thường.

Tích hợp 

Các công cụ như KeyShot XR có thể tương tác với các hàng công cụ hiện tại của bạn để thiết kế trực quan, giúp việc chia sẻ dữ liệu 2D và 3D trở nên đơn giản mà không cần phải lưu và mở lại tệp. Điều này đơn giản hơn bao nhiêu có thể làm cho mọi thứ khá rõ ràng.

Keyshot là một phần mềm độc lập và cũng tích hợp tốt với Rhino nên nó được coi là phần mềm dựng hình 3d Rhino.

Nhiều hướng dẫn

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cho hầu hết mọi tác vụ trong phần mềm này, mặc dù nó mất ít thời gian học và đào tạo hơn nhiều so với các sản phẩm khác trong lĩnh vực này. Bạn có quyền truy cập vào vô số thông tin mà nhà phát triển và cộng đồng người dùng đã đóng góp để giúp bạn hiểu bất kỳ lĩnh vực nào của KeyShot mà bạn có thể nhầm lẫn.

Mạnh mẽ

Ngay cả trên máy tính bảng và PC truyền thống chậm chạp, phần mềm này rất nhanh chóng, hiển thị và thay đổi hình học với các bộ đổ bóng rất khắt khe và số lượng mặt / đỉnh cao.

phần mềm kết xuất 3D

Lumion

 • Giá: Từ $ 1,760
 • Kết xuất với: CPU
 • Phiên bản độc lập HĐH: Windows
 • Tích hợp: SketchUp, Autodesk Revit, ArchiCAD, Bentley, Allplan, Vectorworks, Rhinoceros, 3ds Max

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Bộ xử lý Windows 10. 8.1 hoặc 7 SP1
 • RAM được hỗ trợ bởi CPU Intel hoặc ADM với SSE2
 • 8 GB bộ nhớ đồ họa
 • 2 GB RAM video trên GPU AMD hoặc NVIDIA
 • Bộ nhớ hệ thống (RAM) ít nhất phải là 16GB.

Các tính năng chính

Thu thập nội dung 

Quy trình làm mô hình của bạn sẽ nhanh hơn nhờ vào thư viện nội dung phong phú của phần mềm tạo mô hình 3D. Nó có các mô hình của nhiều thứ khác nhau, bao gồm thực vật, đồ nội thất, điểm nhấn, động vật và nhiều thứ khác. Bạn có thể xây dựng các tình huống cực kỳ phức tạp bằng cách sử dụng bộ sưu tập tài liệu, hiệu ứng âm thanh và thời tiết phong phú của thư viện. Trang web của chương trình chứa danh sách đầy đủ các tài nguyên của chương trình.

Hiệu ứng

Với giải pháp này, bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng vào ảnh và phim của mình. Bạn có thể thêm các hình ảnh trực quan về các hiệu ứng mặt trời, nước và bóng, cũng như rất nhiều bộ lọc thẩm mỹ, vào các dự án của mình để cung cấp cho chúng tông màu hình ảnh chính xác mà nhiệm vụ yêu cầu.

Phần mềm kết xuất 

Bạn có thể xuất tác phẩm của mình với chất lượng độ nét cao bằng cách sử dụng công cụ kết xuất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bóng, ánh sáng và các hiệu ứng video khác để giới thiệu các sáng tạo của mình. Với sự trợ giúp của các công cụ này, bạn có thể tạo ảnh toàn cảnh 360 độ tuyệt đẹp, chuyến tham quan ảo và hướng dẫn về các thuộc tính khác nhau của mình.

Tích hợp 

Để tăng khả năng của hệ thống, Lumion cũng hoàn toàn có thể tương tác với một số chương trình phần mềm soạn thảo và mô hình hóa của bên thứ ba. Đặc biệt phần mềm này có khả năng tốt cho Revit và được biết đến là phần mềm dựng hình 3D Revit.

phần mềm kết xuất 3D

V-ray

 • Giá: Từ $ 60 / tháng
 • Kết xuất với: CPU / GPU
 • Phiên bản độc lập HĐH: Windows
 • Tích hợp: 3ds Max, Blender, SketchUp, Cinema 4D, Maya, Houdini, Katana, Nuke, Revit, Modo, Rhinoceros, Unreal

Yêu cầu hệ thống

 • Bộ xử lý: Intel® Core ™ thế hệ thứ nhất hoặc bộ xử lý tương thích với hỗ trợ SSE4.2 (64-bit)
 • RAM: RAM trống 4 GB
 • Hệ điều hành: Windows® 8 trở lên, Red Hat® Enterprise Linux® 7.2 WS hoặc CentOS 7 và mới hơn, macOS 10.10 trở lên
 • Dung lượng đĩa cứng: 1 GB trống
 • Thẻ video: V-Ray GPU CUDA hoặc V-Ray GPU RTX

Các tính năng chính

Tốc độ, vận tốc

V-ray sở hữu tốc độ dựng hình cực nhanh, nhanh hơn nhiều so với các đối thủ. Điều đó đã giúp giảm thiểu thời gian cho người dùng

Khả năng tương thích cao

Một số nghệ sĩ chọn V-ray vì nó có thể hoạt động hoàn hảo với các phần mềm 3D khác, đặc biệt là Rhino, 3DS Max và SketchUp.

Bộ sưu tập tài nguyên và vật liệu khổng lồ. V-Ray có quyền truy cập vào một bộ sưu tập lớn các mặt hàng được tạo sẵn.

Kết xuất ảnh thực

Có một lý do chính đáng tại sao các ngành công nghiệp mô hình 3D ở khắp mọi nơi sử dụng V-Ray làm tiêu chuẩn ngành 

Không có chương trình kết xuất hoặc trình cắm thêm nào khác phù hợp với vẻ ngoài thực tế của nó. Bảng màu và kết cấu sạch tuyệt vời mà V-Ray tạo ra phản ánh chính xác cách một mô hình trông như thế nào trong thực tế.

Vật liệu, Sheen & Coat 

Các vật liệu khác nhau có thể được mô tả phù hợp nhờ hiệu ứng ánh sáng tinh vi và bộ nút mở rộng của Vray. Với V-Ray 5, thật đơn giản để bắt chước các bề mặt vải mịn như nhung, sa tanh và lụa.

RenderMan

 • Giá: $ 595
 • Kết xuất với: CPU / GPU
 • Hệ điều hành phiên bản độc lập: Windows, macOS, Linux
 • Tích hợp: Blender, Houdini, Katana, Maya

Yêu cầu hệ thống

 • CPU: bộ xử lý có khả năng AVX.
 • GPU: Card đồ họa Nvidia kiến ​​trúc Maxwell trở lên.
 • RAM: 4G, XPU cần VRAM tối thiểu 11GB.
 • Plugin: Nền tảng tham chiếu VFX: CY2019.

Các tính năng chính:

Chuyển động mờ 

Có một số điều khiển trong RenderMan để tạo hiệu quả và nhanh chóng làm mờ chuyển động như Motion Blur, Camera Blur, Shutter Angle và Shutter Timing,…

Ray Tracing 

Với việc sử dụng tính năng dò tia, bạn có thể tạo ra một loạt các hiệu ứng, từ phản xạ và khúc xạ đến các hiệu ứng chiếu sáng toàn cầu phức tạp như tắc và chảy máu màu.

Đổ bóng  

RenderMan hỗ trợ Linearize Colors, Maya Shading, Sub-Surface Baking và Environment Light cho người dùng.

Phần mềm kết xuất 3D

Enscape 

 • Giá: $ 69,90 / $ 478,80 mỗi m / năm
 • Kết xuất với: GPU
 • Hệ điều hành phiên bản độc lập: Windows, macOS, Linux
 • Tích hợp: ArchiCAD, Revit, Rhinoceros, SketchUp, Vectorworks

Yêu cầu hệ thống

 • Hệ điều hành: Windows 10 cao hơn
 • GPU: GPU chuyên dụng NVIDIA hoặc AMD với VRAM 4GB hỗ trợ Vulkan 1.1
 • VRAM: 4 GB

Các tính năng chính

Kết xuất thời gian thực 

Với sự trợ giúp của công nghệ thời gian thực của Enscape, dự án của bạn được thể hiện dưới dạng một chuyến tham quan 3D được kết xuất đầy đủ có thể được truy cập vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và được điều hướng từ mọi khía cạnh.

Các chức năng xuất file 

Các nhóm thiết kế, khách hàng và các bên liên quan khác có thể dễ dàng khám phá thiết kế kết xuất 3D của bạn nhờ khả năng chia sẻ và cộng tác đa dạng của Enscape.

Thư viện tài sản 

Bạn có thể thêm sức sống và nâng cao hơn nữa tính chân thực cho bức tranh của mình với sự trợ giúp của bộ sưu tập nội dung phong phú, dễ tiếp cận.

Redshift

 • Giá: Từ $ 500
 • Kết xuất với: GPU
 • Hệ điều hành phiên bản độc lập: Windows, macOS, Linux
 • Tích hợp: 3ds Max, Cinema 4D, Houdini, Maya

Yêu cầu hệ thống

 • 8 GB RAM
 • Bộ xử lý có hỗ trợ SSE2 (Pentium 4 trở lên)
 • GPU NVIDIA với khả năng tính toán CUDA 5.0 trở lên và VRAM 8 GB cho Windows và Linux.
 • Apple M1 16 GB hoặc GPU AMD “Navi” hoặc “Vega” với ít nhất 8 GB VRAM. danh sách các GPU bên dưới
 • GPU đơn

Các tính năng chính

Tăng hiệu suất 

Redshift sử dụng các thuật toán học máy nâng cao để xác định thời gian thực hiện truy vấn và phân bổ tài nguyên khi cần thiết bất cứ khi nào bạn gửi truy vấn đến nó.

Hiệu quả về chi phí 

Tùy chọn kho dữ liệu đám mây hợp lý nhất là Amazon Redshift. Chi phí ước tính là một phần mười so với nhập kho tiêu chuẩn tại chỗ. Người dùng chỉ phải trả tiền cho những gì họ sử dụng; không có thêm phí.

Dễ dàng thiết lập, triển khai và quản lý. Phần lớn các hoạt động quản trị trong Redshift được tự động hóa, bao gồm sao lưu và nhân rộng, cho phép bạn tập trung vào dữ liệu và phát triển hơn là quản trị. 

Result caching 

Đối với các truy vấn bạn chạy thường xuyên, Amazon Redshift tận dụng bộ nhớ đệm kết quả để cung cấp thời gian phản hồi dưới giây. Hiệu suất của trang tổng quan, trực quan hóa và các ứng dụng thông minh kinh doanh chạy các truy vấn lặp lại được cải thiện nhờ khả năng này.

Bạn có thể tham khảo danh sách phần mềm Kết xuất 3D mà RenderFarms đã nêu trên nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm kết xuất 3D tốt nhất hiện có. Để bạn tham khảo, có một số gói miễn phí có sẵn và phần mềm trả phí. Chúng bao gồm các gói phù hợp cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia. Chúng tôi đã cung cấp thông tin toàn diện về phần cứng, thông số kỹ thuật hệ thống, chi phí và tính năng. Bạn nên cân nhắc túi tiền và nhu cầu của mình để tìm ra loại phù hợp nhất.

Với các bạn đang dùng MAC để thiết kế có thể tham khảo thêm bài viết Phần mềm render 3D tốt nhất cho Mac. Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng góp thêm ý kiến bằng cách để lại comment theo form bên dưới cho chúng tôi nhé!

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: