3 cách giúp bạn render nhanh hơn trong 3ds Max

HomePhần mềm 3D & Plugins

3 cách giúp bạn render nhanh hơn trong 3ds Max

Quá trình kết xuất này đôi khi mất nhiều thời gian dẫn đến giảm năng suất và khiến cho nhiều nghệ sĩ 3D mệt mỏi. Vậy làm thế nào để render nhanh hơn trong 3ds Max? Hãy cùng Renderfarms tìm hiểu trong bài viết sau đây!

6 công cụ kết xuất tốt nhất cho 3Ds Max
Mô hình 3D trong sản xuất phim hoạt hình là gì?
11 plugin tốt nhất cho 3ds Max

3ds Max là một phần mềm 3D chuyên nghiệp với khả năng tạo mô hình 3D, hoạt ảnh, trò chơi và hình ảnh. 3ds Max được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc, tạo mô hình sản phẩm, phát triển nhân vật và hoạt hình. Giống như những phần mềm 3D khác, 3ds Max cũng cần quá trình kết xuất để chuyển đổi từ mô hình 3D thành CGI.

Quá trình kết xuất này đôi khi mất nhiều thời gian dẫn đến giảm năng suất và khiến cho nhiều nghệ sĩ 3D mệt mỏi. Vậy làm thế nào để render nhanh hơn trong 3ds Max? Hãy cùng Renderfarms tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Tổng quan về 3ds Max

Autodesk 3ds Max hay thường được gọi là 3ds Max – một phần mềm đồ họa máy tính 3D chuyên nghiệp được phát triển bởi Autodesk. 3ds Max là một trong những phần mềm 3D phổ biến nhất trên thế giới, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như kiến trúc, visual design, điện ảnh, truyền hình và phát triển trò chơi với vai trò tạo mô hình 3D, hoạt ảnh và hiệu ứng hình ảnh.

Về chi phí, Autodesk cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn để sử dụng phần mềm. Tùy theo nhu cầu sử dụng trong khoảng thời gian nào mà người dùng có thể đăng ký theo quý hoặc theo năm. Thông thường, nếu sử dụng theo năm, Autodesk sẽ cung cấp cho bạn ưu đãi tốt hơn đăng ký dùng theo tháng.

Gói đăng ký hàng năm cho Autodesk 3ds Max có giá là $1,875 USD, trong khi đăng ký theo tháng có sẵn với giá là $235. Nếu bạn chọn đăng ký trong ba năm, chi phí sẽ là $5,625 USD.

3 cách giúp render nhanh hơn trong 3ds Max -
Nguồn: 3ds Max

Làm thế nào để render nhanh hơn trong 3ds Max?

Nhiều yếu tố tiêu tốn thời gian kết xuất của 3ds Mã, từ kích thước tệp đến thông số kỹ thuật, phần cứng và phần mềm kết xuất. Khi thời gian kết xuất kéo dài, nó khiến thời gian tổng thể hoàn thành dự án của bạn kéo dài.

Để đạt được tốc độ kết xuất nhanh hơn là rất quan trọng đối với nhiều nghệ sĩ 3D dựa vào 3ds Max làm công cụ chính của họ, giúp tiết kiệm đáng kể công sức và chi phí và thúc đẩy sự sáng tạo. Dưới đây là những tips giúp bạn render nhanh hơn trong 3ds Max.

1. Tối ưu hóa dự án của bạn

Tối ưu hóa các yếu tố khác nhau như mô hình và ánh sáng có teher giảm đáng kể thời gian kết xuất trong 3ds Max. Do đó, xem xét các khuyến nghị sau đây của Renderfarms để tăng cường hiệu suất dự án của bạn giúp render nhanh hơn trong 3ds Max.

Tối ưu hóa Độ phức tạp của Scene

Đơn giản háo và tối ưu hóa mô hình và cảnh 3D của bạn. Giảm số lượng đa giác và chi tiết không cần thiết, đặc biệt đối với các phần background có thể không được tập trung nhiều. Chỉ sử dụng các đối tượng đa giác cao khi chúng gần camera và điều chỉnh cấp độ chi tiết của mô hình tùy thuộc vào khả năng hiển thị của chúng trong kết xuất cuối cùng.

Sử dụng Đối tượng Proxy

Tận dụng đối tượng Proxy hoặc phiên bản đa giác thấp của ccas mô hình phức tạp trong cảnh. Điều này có thể giúp cải thiện hiệu suất viewport và giảm áp lực lên quá trình kết xuất.

Tối ưu hóa Textures:

Sử dụng các texture được tối ưu hóa và kích thước phù hợp. Các texture lớn có thể ảnh hưởng đáng kể đến thời gian kết xuất. Đảm bảo rằng cá texture không quá cáo về độ phân giải so với mức chi tiết cần thiết trong kết xuất cuối cùng.

Tối ưu hóa Ánh sáng

Tối ưu bố cục ánh sáng của bạn giúp giảm áp lực lên kết xuất. Hãy xem xét việc sử dụng các giải pháp ánh sáng hiệu quả, chẳng hạn như ánh sáng dựa trên hình ảnh (HDRI) và tránh việc sử dụng quá nhiều đèn không cần thiết. Sử dụng light linking để kiểm soát đèn nào ảnh hưởng đến đối tượng cụ thể nào.

2. Tối ưu hóa quá trình kết xuất của bạn

Tối ưu hóa Cài đặt kết xuất

Điều chỉnh các cài đặt kết xuất dựa trên yêu cầu của dự án. Xem xét việc giảm độ phân giải cho các kết xuất thử nghiệm và chỉ sử dụng cài đặt cao hơn cho kết xuất cuối cùng. Điều chỉnh cài đặt chồng răng cưa (antialiasing) một cách phù hợp.

3 cách giúp render nhanh hơn trong 3ds Max - render setting
Nguồn: alejandro3D

Sử dụng Kết xuất GPU

Tận dụng kết xuất GPU trong hoạt ảnh 3D là một tiến bộ đối mới, 3ds Max nổi bật là một trong những lựa chọn phần mềm hàng đầu để tận dụng khả năng này. Sử dụng kết xuất GPU trong 3ds Max có thể cải thiện tốc độ kết xuất và rút ngắn quy trình làm việc của bạn.

Do đó, bạn có thể sử dụng Arnold GPU hoặc V-Ray GPU để kết xuất trong 3ds Max để tăng tốc độ kết xuất của bạn. V-Ray gần đây đã cho ra mắt kết xuất GPU và theo đà phát triển, chất lượng hình ảnh, tốc độ đáp ứng tốt hơn cho người dùng. Tất nhiên, bạn có thể thử trải nghiệm và so sánh chất lượng kết xuất của GPU với CPU để kiểm chứng.

3. Sử dụng Render Farm để render nhanh hơn trong 3ds Max

Sử dụng một render farm có thể gairm khả năng đáng kể thời gian kết xuất trong 3ds Max, giúp bạn thoát khỏi thời gian chờ đợi và công việc kết xuất tẻ nhạt. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn một render farm phù hợp với ngân sách, yêu cầu dự án và quy trình làm việc của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số render farm tốt nhất giúp render nhanh hơn trong 3ds Max:

  • iRender Farm
  • Fox RenderFarm
  • Turbo Render
  • Ranch Computing
  • GarageFarm

Tốt hơn hết để lựa chọn được render farm phù hợp, bạn hãy test thử và đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn render nhanh hơn trong 3ds Max. Tùy thuộc vào ngân sách, quy trình làm việc, thời gian tới deadline, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với dự án của mình.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn có thời gian hạn chế hoặc không muốn chỉnh sửa bất kỳ mô hình nào trong dự án của mình, lựa chọn một render farm là giải pháp khả thi. Ngoài ra, nếu ngân sách cho phép hoặc có đủ thời gian, bạn có thể xem xét việc tối ưu hóa thông qua các phương án tối ưu còn lại.

Xem thêm: 6 công cụ kết xuất tốt nhất cho 3Ds Max

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: