11 plugin tốt nhất cho 3ds Max

Home3D animation & VFXPhần mềm 3D & Plugins

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max

Trong bài viết này, Renderfarms sẽ giới thiệu đến bạn những plugin tốt nhất cho 3ds Max bạn nên sử dụng để tối ưu hóa quy trình làm việc của mình.

Tổng quan quy trình sản xuất phim hoạt hình 3D (Phần 2)
Tất cả những gì bạn cần biết về Game Art Styles
Mô hình 3D trong sản xuất phim hoạt hình là gì?

Tận dụng sức mạnh của plugin, bạn có thể đẩy nhanh quy trình làm việc với 3ds Max như lập mô hình, tạo hoạt ảnh và render chất lượng hơn. Trong bài viết này, Renderfarms sẽ giới thiệu đến bạn những plugin tốt nhất cho 3ds Max bạn nên sử dụng để tối ưu hóa quy trình làm việc của mình.

Tại sao bạn cần sử dụng plugin cho 3ds Max?

Mặc dù 3ds Max cung cấp một bộ công cụ linh hoạt, phong phú. Tuy nhiên, sự ra đời của các plugin được cung cấp bởi nhiều studio và nghệ sĩ giúp quá trình làm việc của bạn nhanh chóng, đẹp mắt, ổn định hơn. Chúng mang những chức năng độc đáo và chuyên biệt để hợp lý hóa và nâng cao quy trình sáng tạo của bạn.

Bên cạnh đó, các plugin tốt nhất cho 3ds Max có thể dễ dàng tích hợp với quy trình làm việc hiện tại của bạn, dễ sử dụng mà không phải tìm hiểu quá nhiều.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max bạn nên sử dụng

RailClone

RailClone là một trong những plugin tốt nhất cho 3ds Max được sản xuất bởi iToo Software, đây là một plugin nhân bản tham số và nhân bản spline thân thiện cho 3ds Max. RailClone hoạt động nhanh chóng, hiệu quả và dễ học. Plugin này cho phép mọi người tạo và sử dụng nội dung tham số nâng cao.

Plugin tạo các đối tượng dễ dàng bằng cách lắp ráp và lặp lại hình học hiện có theo một bộ quy tắc đơn giản. Nếu bạn có thể lập mô hình trong 3ds Max, RailClone cho phép bạn tạo ra các đối tượng thủ tục. Bạn cũng có thể chọn từ hàng trăm cài đặt trước được tích hợp sẵn, sử đổi các đối tượng được tích hợp sẵn và sửa đổi các đối tượng hiện có bằng cách thêm hình của riêng bạn bằng chỉnh sửa trực quan của RailClone.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - RaiClone
 • Giá: Miễn phí (RailClone LITE); €230 (RailClone PRO).

Forest Pack

Forest Pack cũng là một plugin tốt nhất cho 3ds Max từ iToo Software, đây là một plugin vô cùng phổ biến cho 3ds Max. Nó cung cấp nhiều mẫu để bạn tạo ra các vùng vật thể lớn như cây cối, tòa nhà, đám đông, mặt đất, đá,… Forest Pack hoạt động dựa trên việc phân tán và lập mô hình trong 3ds Max.

Nhiều nghệ sĩ và studio dựa vào thuật toán và trình đổ bóng gốc của Forest Pack để bổ sung vào dự án của mình giúp giảm thiểu việc sử dụng quá nhiều tài nguyên máy tính.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - Forest Pack
 • Giá: Miễn phí (Forest Pack LITE); €230(Forest Pack PRO).

Anima 5

Anima 5 là một phần mềm mô phỏng đám đông và người hoạt hình 3D. Plugin này được phát triển bởi AXYZ Design và nó là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn đưa người hoặc đám đông chân thực vào khung cảnh 3D.

Anima cho phép bạn tạo hình ảnh tĩnh cũng như hình ảnh có độ chi tiết cao và sống động như thật chỉ với vài giây. Nó cũng tích hợp dễ dàng với chương trình tạo mô hình và kết xuất 3D yêu thích của bạn, bao gồm các plugin gốc cho 3ds Max và phần mềm 3D khác. Plugin cho phép bạn nhập, quản lý và tối ưu hóa kết cấu và mắt lưới trong vài giây, cũng như áp dụng các vật liệu sẵn sàng để kết xuất bằng V-Ray, Corona, Octane, F-Storm và các trình kết xuất khác.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - Anima 5
 • Giá: Miễn phí (Anima LITE); Đăng ký từ €325 (amima ALL); Đăng ký từ €279 (anima PRO).

Chaos Phoenix

Chaos Phoenix là một công cụ mô phỏng phức tạp và thân thiện với người dùng cho 3ds Max. Đay là một giải pháp fluid dynamics hoàn chỉnh có khả năng mô phỏng lửa, khói, chất lỏng, sóng biển, tia nước bắn, tia phun, sương mù,…

Các cài đặt trước nhanh chóng và thiết lập đơn giản của Phoenix giúp bạn dễ dàng kiểm soát hoàn toàn các hiệu ứng của plugin này.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - Chaos Phoenix
 • Giá: €65/tháng; €350/năm.

FloorGenerator

FloorGenerator của CG Source là một plugin dành cho 3ds Max (2013 đến 2024) giúp bạn tạo các đối tượng sàn từ các bảng riêng lẻ có thể dễ dàng tạo họa tiết bằng MultiTexture. Nó là một công cụ tuyệt vời nếu bạn cận trực quan hóa kiến trúc. Đồng thời, plguin này cũng giúp bạn tạo các tầng không lát gạch mà có thể nhìn cận cảnh mà không bị mờ.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - FloorGenerator

Tính năng nổi bật của FloorGenerator:

 • Tạo các tầng bên trong hình 2D khép kín và các vật thể phẳng.
 • Kiểm soát chiều rộng, chiều dài và kích thước vữa riêng biệt.
 • Xoay, dịch chuyển và nghiêng các bảng một cách ngẫu nhiên.
 • Nhận phản hồi nhanh chóng với bản cập nhật tương tác.
 • Sử dụng MultiTexture Map để gán họa tiết ngẫu nhiên.

Giá: Miễn phí (FloorGenerator tiêu chuẩn); €29/1 full license; giảm giá khi mua từ 2 license.

Siger XS Material Presets

XS Material Presets (XSMP) của Siger Studio là một plugin mạnh mẽ dành cho 3ds Max. Nó bao gồm Thư viện cài sẵn XSMP, Trình quản lý vật liệu XSMP và LAB vật liệu XSMP. Điều này có nghĩa là plugin này cung cấp hàng nghìn cài đặt trước vật liệu, trình quản lý vật liệu nhanh chóng và thuận tiện cũng như phòng thí nghiệm vật liệu để thử nghiệm vật liệu của bạn.

Plugin XSMP được tích hợp trực tiếp vào 3ds Max và do đó không cần thêm mô-đun để giao tiếp với phần mềm máy chủ. Bạn có thể quản lý tài liệu của mình trực tiếp trong ứng dụng 3D.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - Material-Presets
 • Giá: €70 (Repo); €190 (Chuyên nghiệp); €340 (Studio).

Quad Chamfer Modifier

Quad Chamfer Modifier của Marius Silaghi là một plugin mạnh mẽ giúp bạn vát mép đúng cách trong 3ds Max. Nó tạo ra tất cả các góc vát hình tứ giác, không giống như góc vát 3ds Max thông thường tạo ra rất nhiều hình tam giác và ngons.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - Chamfer Modifier

Tính năng nổ bật của Quad Chamfer Modifier:

 • Cho phép điều chỉnh vát trong thời gian thực (real-time).
 • Bạn có thể điều chỉnh độ sắc nét và độ tròn của mặt vát để đạt được hiệu quả mong muốn.
 • Một thuật toán mới mạnh mẽ cho phép bạn vát mép bằng bất kỳ sự kết hợp cạnh nào với kết quả có thể dự đoán được.
 • Bạn không cần phải bảo đảm với bất kỳ góc vát nào; bạn có thể sửa đổi chúng dễ dàng sau khi tạo.

Laubwerk Plants

Laubwerk Plants là một trong những plugin tốt nhất cho 3ds Max, plugin này cung cấp các mô hình cây 3D chất lượng cao, cho phép người dùng chỉnh sửa hoàn toàn cho 3ds Max và nhiều phần mềm 3D khác. Đó là giải pháp cho phép 1 cú nhấp chuột giúp các nghệ sĩ CG, kiến trúc sư, những người cần mô hình cây 3D chân thực gần như ngay lập tức.

Laubwerk Plants sở hữu Bộ dụng cụ thực vật với mỗi bộ là 10 loài cây có thể cấu hình và lựa chọn. Tổng số 360 biến thể cho mỗi bộ. Mỗi loại cây có 3 hình dáng, bốn mùa và cho 36 biến thể . Do đó, đây là một plugin tuyệt vời để làm cho mô hình cây 3D trở nên sống động hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - Laubwerk plants
 • Giá: €149/bộ cây.

Bookmanager 2

Bookmanager 2 là một plugin tuyệt vời giúp tự động hóa quy trình bố cục sách. Nó được viết bằng MAXScript để sử dụng hoàn hảo với 3ds Max. Plugin này chứa bộ chức năng đa dạng và giao diện dễ sử dụng.

Đặc biệt, plugin Bookmanager 2 có thể tận dụng hình học hiện có làm nền tảng để chèn sách theo mảng hoặc theo hướng ngang và nghiêng ngẫu nhiên để giúp giá sách của bạn trong tựu nhiên hơn. Plugin này đặc biệt hữu ích khi tạo cảnh quan nội thất.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - Bookmanager 2

Giá: $5 (gói sử dụng cho phi thương mai); $15 (cho freelancer); $25 (công ty dưới $100.000/năm); $40 (công ty trên $100.000/năm).

FumeFX

FumeFX từ Sitni Sati là một plugin đa vật lý cho 3ds Max – plugin tốt nhất cho 3ds Max. Plugin này có khả năng kết hợp động lực học chất lỏng với hệ thống dựa trên nút bao gồm hạt, dây thừng, động lực học cơ thể cứng, vải và động lực học cơ thể mềm, cơ thể bơm hơi, thao tác lưới voxel,…

Với hơn 140 nút sẵn sàng sử dụng, các nghệ sĩ có thể tạo ra một loạt hiệu ứng hình ảnh hoàn toàn mới ngay trong gói FumeFX, hiệu quả hơn và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, việc kiểm soát mô phỏng FumeFX hoặc thay đổi bộ đệm cũa bằng cách tiếp cận dựa trên nút hiện đại sẽ mang đến nhiều khả năng hơn.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - FumeFX
 • Giá: $195 mỗi 90 ngày; $365 mỗi 1 năm; $595 mỗi 2 năm.

MultiScatter – Plugin tốt nhất cho 3ds Max dựa trên VRayScatter

MultiScatter là một plugin 3ds Max dựa trên công nghệ VRayScatter. Plugin hỗ trợ V-Ray, Arnold, Mental Ray, Octane, Corona, Maxwell, FStormRender và các trình kết xuất khác sử dụng SDK.

MutiScatter cho phép các hệ thống kết xuất tạo ra số lượng lớn các đối tượng trong một mảng. Ví dụ như khu rừng hay thậm chí 1 thành phố trong nháy mắt. Đó là lý do tại sao plugin này rất phù hợp cho các dự án trực quan hóa kiến trúc liên quan đến việc dựa trên khu vực rộng lớn cây cối, con người và các vật thể khác.

11 plugin tốt nhất cho 3ds Max - MultiScatter
 • Giá: €200/1 license. Giảm giá khi mua từ 3 license.

Thêm vào đó, bạn có thể tìm thấy các plugin trả phí và miễn phí cho 3ds Max tại đây.

Tổng kết

Tóm lại, plugin là phương pháp tuyệt vời giúp bạn tăng tốc và hợp lý hóa quy trình làm việc với 3ds Max. Hy vọng rằng 11 plugin tốt nhất cho 3ds Max được chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ hữu ích cho việc sáng tạo của bạn. Nếu tìm thấy một plugin nào hữu ích khác cho 3ds Max, đừng ngần ngại hãy comment chia sẻ nhé.

Xem thêm: 3 cách giúp bạn render nhanh hơn trong 3ds Max

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: