Top 10 phần mềm render kiến trúc tốt nhất hiện nay

HomePhần Mềm Render 3DVRay

Top 10 phần mềm render kiến trúc tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, hãy cùng Renderfarms.vn tìm hiểu 10 phần mềm render kiến trúc tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, hãy cùng phân tích để tìm ra phần mềm phù hợp với quy trình của bạn.

Top 4 phần mềm kết xuất tốt nhất cho Cinema 4D 2024
Top 3 render engines tốt nhất cho Houdini
Phần mềm kết xuất 3D: Tất cả những gì bạn cần ở đây

Render là một trong những bước quan trọng nhất giúp bạn biến mô hình 3D của mình thành hình ảnh quang học. Để làm được điều đó, bạn cần có phần mềm render kiến trúc 3D, tuy nhiên, đứng trước hàng nghìn phần mềm render hiện nay, bạn nên chọn phần mềm nào? Trong bài viết này, hãy cùng Renderfarms.vn tìm hiểu 10 phần mềm render kiến trúc tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, hãy cùng phân tích để tìm ra phần mềm phù hợp với quy trình của bạn.

Nên cân nhắc điều gì khi chọn phần mềm kết xuất 3D cho kiến trúc?

Trước khi tìm lựa chọn phần mềm render kiến trúc tốt nhất, chúng ta cần xem xét đến một số yếu tố như sau.

 • Dễ sử dụng: Dù bạn là người mới bắt đầu hay dân chuyên nghiệp thì sự dễ dàng khi sử dụng của phần mềm cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Bạn có thể băt sđầu sử dụng phần mềm đó ngay lập tức hay không hay bạn sẽ phải mất vài ngày (hoặc thậm chí vài tuần) để học cách sử dụng nó?
 • Giá cả: Một số phần mềm miễn phí và một số phần mềm bạn phải trả phí. Vì vậy, bạn nên lựa chọn phần mềm với mức giá phù hợp với ngân sách của bạn.
 • Tính năng: Trong khi một số phần mềm chỉ cung cấp khả năng render 3D thì một số các phần mềm kiến trúc lại cung cấp kết hợp giữa các công cụ 2D và 3D. Đồng thời chúng cũng có một bộ tính năng dành riêng cho thiết kế kiến trúc là một lợi thế. Những phần mềm này giúp bạn dễ dàng tạo ra nhiều thiết kế từ sơ đồ mặt bằng cơ bản đến kết xuất 3D sống động.
 • Khả năng hỗ trợ: nhóm hỗ trợ cho phần mềm đó như thế nào? Bạn có thể nhận được hỗ trợ kịp thời khi có vấn đề phát sinh không? Vấn đề này đôi khi có thể rất quan trọng, đặc biệt là khi phải đối mặt với thời gian gấp trong khi lại gặp phải sự cố không mong muốn từ phần mềm.

Với những kinh nghiệm của mình, chúng tôi chọn ra 10 phần mềm render kiến trúc tốt nhất dựa trên nhiều yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu với Renderfarms.vn ngay sau đây!

Đâu là phần mềm render kiến trúc tốt nhất?

Phần mềm render kiến trúc 3D tốt nhất phụ thuộc vào nheieuf yếu tố khác nhau như nhu cầu, sở thích và kỹ năng của bạn. Chúng tôi đã lựa chọn cho bạn 10 phần mềm được đánh giá tốt nhất và phổ biến nhất trong ngành. Bạn hãy lưu ý, những phần mềm này luôn được cập nhật nên sẽ có phiên bản mới thay thế. Do đó, bên cạnh việc khám phá cùng Renderfarms.vn, hãy xem xét kỹ các phần mềm từ website chính thức để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

V-Ray

V-Ray từ Chaos Group là một trong những phần mềm dựng hình 3d cho kiến trúc tốt nhất hiện nay. Phần mềm đem đến khả năng kết xuất mạnh mẽ và phù hợp cho cả người mới cũng như người đã có kinh nghiệm. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, bạn có thể gặp khó khăn đôi chút, nhưng sau đó sẽ nhanh chóng nắm bắt được sức mạnh đáng kinh ngạc của phần mềm này.

V-Ray sở hữu nhiều công cụ và tính năng mở rộng với nhiều mô hình và kết cấu khác nhau cho công việc của bạn. Tuy nhiên, mức giá của V-Ray cũng rất cạnh tranh và đi kèm các plugin tiện ích nổi bật. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng bản dùng thử miễn phí 30 nagyf để đánh giá mức độ phù hợp của nó so với nhu cầu của bạn trước khi quyết định mua hàng.

Phần mềm render kiến trúc tốt nhất - Vray

Giá:

 • Thương mại:
  Solo V-Ray (trên một máy tính): €69,90/tháng, €418,80/năm.
  V-Ray Premium: €104,90/tháng, €634,80/năm.
  V-Ray Enterprise: €538,80 mỗi giấy phép.
 • Giáo dục: V-Ray Education (Giá trị tốt nhất cho sinh viên) €134/năm.

D5 Render

D5 Render là một trong những phần mềm render kiến trúc tốt nhất về tốc độ. Nó cung cấp khả năng render real-time và miễn phí. Phần mềm này hoạt động trơn tru với hầu hết các phần mềm tạo mô hình 3D như SketchUp, 3ds Max, Rhino, Revit, Blender,…

D5 Render cung cấp cho nghệ sĩ 3D và kiến trúc sư những tính năng mạnh mẽ như ánh sáng chân thực, dễ dàng tạo cảnh thời tiết, thiết lập môi trường bằng một cú chạm đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp Thư viện nội dung phục vụ nhu cầu đa dạng của hầu hết mọi người từ chuyên gia về kiến trúc, cảnh quan, thiết kế nội thất, thiết kế ô tô đến thiết kế phòng tiệc,… Thư viện này cung cấp một bộ sưu tập toàn diện để thổi sức sống vào kết xuất của bạn với hơn 8000 mô hình và 1700 vật liệu PBR, tất cả đều có thể truy cập dễ dàng qua đám mây.

Phần mềm render kiến trúc tốt nhất - D5 Render

Giá:

 • Cộng đồng D5 miễn phí cho người mới bắt đầu và cá nhân.
 • D5 Pro: $360/năm (tiết kiệm 20%) và $38/tháng.
 • D5 cho đội nhóm: $708/năm (tiết kiệm 29%); $75/tháng.

Blender

Blender là một trong những phần mềm 3d phổ biến nhất hiện nay, nó cũng là một lựa chọn hàng đầu cho nhiều kiến trúc sư. Blender sở hữu bộ công cụ 3D mã nguồn mở và miễn phí với khả năng tạo mô hình, điêu khắc, hoạt hình và kết xuất. Nó có một cộng đồng mạnh mẽ và năng động, khiến Blender trở thành sự lựa chọn linh hoạt cho rất nheieuf kiến trúc sư.

Quy trình kiến trúc điểm hình trong Blender bao gồm việc tạo mô hình 3D, áp dụng họa tiết và vật liệu, thiết lập ánh sáng và render cảnh cuối cùng. Với các công cụ linh hoạt của mình, Blender cho phép các kiến trúc sư trực quan hóa thiết kế của họ ở dạng 3D và tạo ra các bản trình bày chất lượng cao.

Một số tính năng nổi bật của Blender bao gồm:

 • Các công cụ mô hình hóa hỗ trợ cả mô hình đa giác và NURBS, cho phép các kiến trúc sư thiết kế nhiều loại cấu trúc.
 • Blender bao gồm các công cụ điêu khắc cho phép nghệ sĩ thêm các chi tiết phức tạp và tạo ra các hình dạng tự nhiên.
 • Kết cấu và vật liệu: trình chỉnh sử đổ bóng tích hợp mang lại sự linh hoạt trong việc tạo ra các vật liệu phức tạp, bao gồm thủy tinh, kim loại và các kiểu bề mặt kiến trúc khác nhau.

Giá: miễn phí

Maxwell Render

Maxwell Render là một công cụ kết xuất mạnh mẽ và phổ biến trong lĩnh vực trực quán hóa kiến trúc. Phần mềm này được biết đến với khả năng tập trung vào tính chân thực và mô phỏng ảnh sáng chính xác. Maxwell Render được phát triển bởi Next Limit Technologies, Maxwell Render được biết đến khả năng tập trung mô phỏng hành vi ánh sáng một cách chính xác, mang lại những kết xuất chân thực và hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Công nghệ Multiligt của Maxwell giúp người dùng điều chỉnh cường độ, màu sắc và vị trí của nguồn sáng trong cảnh sau quá trình kết xuất. Nó cung cấp khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với ánh sáng trong quá trình hậu sản xuất. Quy trình công việc điểm hình với Maxwell Render bao gồm việc thiết lập cảnh 3D trong phần mềm mô hình hóa đã chọn, xác định vật liệu và thông số ánh sáng cũng như bắt dầu kết xuất.

Giá

 • Maxwel | Gói: Từ €521,50.
 • Maxwel | Studio/Rhinoceros/Cinema 4D/SketchUp/Archicad/Maya/3ds.
 • Maxwel | Đám mây: Từ €60,00.
 • Maxwel | Nút: Từ €195,00.

Enscape

Enscape là một phần mềm kết xuất real-time và phần mềm visualization được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kiến trúc. Nó cho phép các kiến truc sư và nhà thiết kế tạo ra các hình ảnh trực quan 3D sống động và tương tác cho các dự án của mình. Enscape có khả năng tích hợp liền mạch với hầu hết các phần mềm thiết kế hàng đầu như Revit, SketchUp, Rhinoceros và Archicad. Việc liên kết trực tiếp đảm bảo rằng mọi sử đổi được thực hiện trên phần mềm đều được phản ánh trực quan hóa trên Enscape.

Một trong những tính năng nổi bật của Enscape là real-time rendering. Kiến trúc có thể nhìn thấy ngay những thay đổi bao gồm vật liệu, ánh sáng, hình học. Nó mang đến quy trình làm việc năng động và hiệu quả. Khung cảnh mô phỏng các cảnh ánh sáng thực tế bao gồm ánh sáng mặt trời tự nhiên và các nguồn sáng nhân tạo. Nó cũng hiển thị chính xác các phản chiếu và nâng cao chất lượng hình ảnh tổng thể của bạn.

Phần mềm render kiến trúc tốt nhất - Enscape

Giá:

 • Dùng thử 14 ngày
 • License cố định: €78,90/tháng; €514,80/năm.
 • Floating license: €922.80/year.

Trình kết xuất Arnold

Arnold render là một công cụ kết xuất tiêu chuẩn công nghiệp được đánh giá cao và phát triển bởi Solid Angle, hiện công cụ kết xuất này thuộc sở hữu của Autodesk. Arnold được biết đến với tính hiệu quả, chân thực và được áp dụng rộng rãi trong ngành hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình. Mặc dụ Arnold không được thiết kế riêng cho lĩnh vực kiến trúc nhưng nó cũng là một giải pháp kết xuất mạnh mẽ có thể được sử dụng để trực quan hóa kiến trúc.

Arnold được xây dựng dựa trên phương pháp kết xuất vật lý, mô phopnrg hành vi của ánh sáng theo cách mô phỏng gần giống vật lý trong thế giới thực. Điều này giúp ánh sáng, bóng đổ và phản chiếu chính xác hơn, góp phần tạo nên hình ảnh kiến trúc chân thực.

Arnold vượt trội trong lĩnh vực mô phỏng chiếu sáng toàn cầu, mang lại ánh sáng chân thực và tự nhiên. Nó hỗ trợ nhiều thuật toán chiếu sáng khác nhau bao gồm dò tìm đường dẫn, giúp đạt được kết xuất chất lượng cao và chân thực.

Phần mềm render kiến trúc tốt nhất - Arnold

Giá: $50/tháng, $400/năm cho 1 người dùng và $1,200/3 năm.

Kết xuất Octane

Octane là một trong những phần mềm render kiến trúc tốt nhất. Trên thực tế Octane không được sản xuất riêng cho lĩnh vực kiến trúc mà là một phần mềm tăng tốc GPU được phát triển bởi OTOY. Nó được biết đến với tốc độ, sự hiệu quả và khả năng tạo ra các kết xuất chất lượng cao.

Octane tận dụng sức mạnh của GPU hiện đại để kết xuất. Điều này cho phép kết xuất nhanh và hiệu quả hơn, đặc biệt khi so sánh với các trình kết xuất dựa trên CPU truyền thống. Octane sử dụng phương pháp dò tìm đường dẫn, một kỹ thuật kết xuất mô phỏng ánh sáng tương tác với các bề mặt trong một cảnh. Nó cũng kết hợp với các tính năng kết xuất quang phổ, xem xét toàn bộ quang phổ ánh sáng để tạo ra màu sắc chính xác và chân thực hơn.

Giá:
Studio+ (Hàng năm): €19,99/tháng.
Studio+ (Hàng tháng): €23,95/tháng.

Revit từ Autodesk

Autodesk Revit là một trong những phần mềm render kiến trúc tốt nhất và phổ biết cho các kiến trúc sư. Mặc dù chủ yếu được biết đến với Mô hình thông tin xây dựng (BIM), Revit cũng mang đến khả năng hiển visualization và kết xuất. Phần mềm này được sử dụng rộng rãi cho thiết kế kiến trúc và vật liệu xây dựng.

Revit nổi bật như một lựa chọn mạnh mẽ khi tìm kiếm các công cụ kiến trúc thương mại và kỹ thuật tinh vi tích hợp liền mạch với các ứng dụng Autodesk khác như AutoCAD. Nếu bạn mong muốn chất lượng kết xuất vượt trội ngoài kha rnanwg của Revit thì nhiều công cụ kết xuất 3D khác trong danh sách này đều tương thích với Revit.

Giá: $355/tháng; $2,835/năm cho người dùng; $8,505/3 năm.

Lumion

Lumion là một phần mềm trực quan hóa kiến trúc mạnh mẽ được thiết kế để chuyển đổi các mô hình 3D thành các bản trình diễn hấp dẫn và sống động như thật. Được phát trieernh bởi Act-3D, Lumion đã trở nên phổ biến trong nhành kiến trúc và thiết kế nhờ giao diện thân thiện với người dùng và khả năng render real-time.

Lumion nổi tiếng với khả năng kết xuất theo thời gian thực, cho phép các kiến trúc sư và nhà thiết kế trực quan hóa mô hình 3D của họ ngay lập tức. Nó được trang bị một thư viện phong phú gồm các tài sản chất lượng cao, thảm thực vật, con người,v..v. Điều này giúp dễ dàng nâng cao cảnh và tạo trực quan hóa kiến trúc ấn tượng về mặt hình ảnh mà không cần làm mô hình phức tạp.

Phần mềm render kiến trúc tốt nhất - Lumion

Giá

 • Đăng ký 1 năm:
  Lumion tiêu chuẩn: €62,42/ tháng.
  Lumion Pro: €124,92/ tháng.
 • Đăng ký 3 năm:
  Lumion tiêu chuẩn: €55,53/ tháng.
  Lumion Pro: €111,08/ tháng.

Trình kết xuất Corona

Corona Renderer không phổ biến so với các cái tên khác trong danh sách, tuy nhiên, nó đã thực sự có giá trị nhất định trong ngành và cũng là một trong những phần mềm render kiến trúc tốt nhất được lựa chọn bởi nhiều kiến trúc sư bởi khả năng trực quan hóa ấn tượng và tính đơn giản, dễ sử dụng của mình.

Corona tuân theo cách tiếp cận kết xuất vật lý, đảm bảo rằng ánh sáng, vật liệu và phản chiếu các hoạt động theo cách mô phỏng gần giống với thế giới thực. Điều này góp phần dạt được hình ảnh kiến trúc có tính chân thực cao.

Bên cạnh đó, Corona cũng hỗ trợ kết xuất tương tác, cho phép các kiến trúc sư xem xét và phản hồi ngay lập thức về những thay đổi cảnh được thực hiện. Đồng thời render engine cũng cung cấp khả năng kết xuất phân tán, cho phép người dùng phân phối các tác vụ kết xuất trên nhiều máy. Tính năng này nâng cao tốc độ kết xuất và xử lý hiệu quả các cảnh kiến trúc lớn và phức tạp.

Phần mềm render kiến trúc tốt nhất - Chaos

Giá:

 • Thương mại:
  Corona Solo: €48,90/tháng; €322,80/năm.
  Corona Premium: €59,90/tháng; €418,80/năm.
 • Giáo dục: €58,80/năm.

Trên đây là top 10 phần mềm render kiến trúc tốt nhất được Renderfarms đánh giá. Lời khuyên của chúng tôi là tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn một phần mềm phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng của mình. Cuối cùng thì không có phần mềm render kiến trúc nào là tốt nhất mà chỉ có phần mềm phù hợp nhất đối với ngân sách của bạn. Chúc bạn tìm được một phần mềm render phù hợp.

Xem thêm: 7 xu hướng 3D rendering năm 2024

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: