Top 3 phần mềm render kiến trúc tốt nhất

HomePhần Mềm Render 3D

Top 3 phần mềm render kiến trúc tốt nhất

Top 3 phần mềm render tốt nhất hiện nay cho ngành kiến trúc sẽ giúp bạn tìm được phần mềm yêu thích, dễ sử dụng và rút ngắn thời gian hoàn thiện quá trình thiết kế của bạn.

Top 3 phần mềm render tốt nhất hiện nay cho ngành kiến trúc sẽ giúp bạn tìm được phần mềm yêu thích, dễ sử dụng và rút ngắn thời gian hoàn thiện quá trình thiết kế của bạn.

So sánh 3D Render Engine: Octane render vs Arnold
Tổng quan về render farm: Ranch Computing 
Sự khác biệt giữa GPU render farm và CPU render farm

Kiến trúc là ngành đòi hỏi bạn vừa phải là người có chuyên môn vừa phải có con mắt thẩm mỹ tốt để có thể cho ra sản phẩm tuyệt vời nhất. Trước khi đi vào cải tạo nhà, phòng, văn phòng,… hợp lý thì một bản vẽ 3D thể hiện ý tưởng và chi tiết mọi thứ sau cải tạo thì bạn mới dễ dàng làm việc với chủ nhà. 

Top 3 phần mềm render kiến trúc tốt nhất sẽ giúp bạn tìm được phần mềm yêu thích, dễ sử dụng và rút ngắn thời gian hoàn thiện quá trình thiết kế của bạn. 

Lumion 

Lumion thuộc top các phần mềm render kiến trúc tốt nhất hiện nay, nó vừa có thể render vừa có thể kết hợp với các phần mềm để tạo thiết kế mô phỏng kiến trúc 3D. Lumion trực quan kiến trúc có thể diễn họa nội thất và thiết kế ngoại thất và còn là phần mềm render tốt nhất. 

Lumion sở hữu những đặc điểm của một phần mềm render kiến trúc tốt nhất, bao gồm: 

 • Sở hữu tốc độ render nhanh: Những người sử dụng phần mềm thiết kế mô phỏng 3D đều biết rằng quá trình render mất rất nhiều thời gian. Thời gian chờ đợi render không chỉ lâu mà còn rất tẻ nhạt vì thế các nhà sáng lập ra Lumion đã cố gắng rút ngắn thời gian render xuống thấp nhất. Theo các so sánh và đánh giá khi render với Lumion sẽ tiết kiệm ⅓ thời gian sao với khi render với các phần mềm khác mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. 
 • Nhiều mô hình hỗ trợ: Giống như thư viện 3D warehouse của Sketchup, Lumion cũng có các model để hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế. Các model có sẵn như: Bầu trời, cây cỏ, vật liệu, kính, nhà cửa, sông nước,… và tất nhiên nó sẽ không phong phú bằng thư viện của Sketchup. 
 • Dễ dàng thực hiện các thao tác: Phần mềm Lumion thiết lập sẵn các công cụ trực quan dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa ngay lập tức. Không chỉ thế bạn còn có thể tạo hiệu ứng và thay thế, phác thảo ý tưởng nhanh chóng bằng vài lần click chuột. 
 • Lumion có thể gắn công trình vào ảnh chụp cảnh phối cảnh thật 
 • Render mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt. 
 • Làm video xuất hiện dầng công trình lên hình 

Lumion có giao diện dễ dùng cùng với các ưu điểm trên cho phép các kiến trúc sư làm việc nhanh hơn và cho kết quả tốt hơn. 

Top 3 phần mềm render kiến trúc tốt nhất

Revit 

Revit là phần mềm render kiến trúc mạnh mẽ được phát triển bởi Autodesk. Phần mềm Render này có engine kết xuất cùng với hàng loạt công cụ, kết cấu và mẫu phong phú để thử nghiệm. 

Khi sử dụng phần mềm render Revit, các kiến trúc sử sẽ không phải chia nhỏ file. Trong Revit, các kiến trúc sư có thể làm được thiết kế đồ họa 3D, 2D, thể hiện các thông số kỹ thuật và cơ sở hữu liệu từ mô hình. 

Revit sở hữu những đặt điểm mà không phải phần mềm render nào cũng làm được như: 

 • Tính đồng bộ và sự chính xác cao: Sự đồng bộ và chính xác cao ở đây thể hiện bằng các con số ở bản vẽ tay và bản vẽ trên mô hình. Các kiến trúc sư (KTS) có thể điều chỉnh bản vẽ tay ở trên mô hình và đặc biệt  Revit giúp triển khai hàng loạt hồ sơ, số liệu nhanh chóng giúp giảm thiểu sai sót cho người dùng. 
 • Sở hữu hệ thống ký hiệu và bảng vẽ cụ thể: Revit có hệ thống quản lý ký hiệu thống nhất vô cùng chặt chẽ giúp kỹ sư không mất quá nhiều thời gian để xem số liệu. 
 • Chi phí thấp so với các phần mềm cùng chức năng: So với các phần mềm có cùng chức năng như Solidworks, AutoCAD thì Revit có giá thành rẻ hơn. 
Top 3 phần mềm render kiến trúc tốt nhất 2

V-ray 

V-ray là phần mềm chuyên biệt về render nên vì thế render với V-ray cho ra kết quả có chất lượng cực tốt. Đây cũng là một trong những phần mềm render kiến trúc tốt nhất. V-ray tạo ra những hình ảnh chân thật, mô tả những vật liệu và chất liệu sống động, lột tả được ánh sáng và màu sắc độ của hình ảnh rất thực tế. V-ray được sử dụng rộng rãi và tương thích hầu hết với các sản phẩm phần mềm đồ họa và nhiều phần mềm thiết kế 3D kiến trúc hiện nay như: 3ds Max, Maya, Rhino, Sketchup, Enscape, Maxon Cinama 4D, Blender. 

Ưu điểm của V-Ray:

 • Dựng hình nhanh, chính xác: V-ray có thể dựng hình nhanh đến chóng mặt, bạn chỉ cần một thời gian ngắn là có thể dựng được hình mô phỏng mà vẫn đảm bảo về chất lượng và thẩm mỹ và độ chính xác. Đối KTS thường xuyên phải làm việc với thiết kế nội thất thì V-ray là phần mềm render mà họ đang thiếu. 
 • Xuất layout bản vẽ kỹ thuật nhanh chóng: V-ray không cần phần mềm hay công cụ nào hỗ trợ xuất layout, chính bản thân nó có thể xuất layout nhanh chóng, đảm bảo chất lượng kỹ thuật tốt. 
 • Không cần được cài đặt trên máy tính có cấu hình quá cao: V-ray không đòi hỏi về cấu hình máy nên bạn có thể cài đặt ở bất kỳ máy nào mà không ảnh hưởng tới tốc độ làm việc. 
 • Gọn nhẹ, chỉ bằng 1/10 dung lượng phần mềm 3Ds Max: Những phần mềm đồ họa khác thường có dung lượng khá lớn, gây nặng máy và ảnh hưởng tới tốc độ làm việc của phần mềm.
Top 3 phần mềm render kiến trúc tốt nhất 3

Với 3 phần mềm render kiến trúc tốt nhất hiện nay là V-ray, Revit và Lumion chúng tôi tin rằng mọi vấn đề render các dự án của bạn đều được giải quyết nhanh chóng. 

Bạn có thể tham khảo danh sách phần mềm Kết xuất 3DRenderFarms đã nêu trên nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm kết xuất 3D tốt nhất hiện có. Bạn cũng có thể đóng góp thêm ý kiến bằng cách để lại comment theo form bên dưới cho chúng tôi.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0