Có những loại hoạt hình thương mại nào?

Home3D animation & VFX

Có những loại hoạt hình thương mại nào?

Có những loại hoạt hình thương mại nào? Doanh nghiệp bạn nên sử dụng loại nào để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình. Hãy cùng Renderfarms.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Tổng Quan quy trình sản xuất phim hoạt hình 3D(phần 1)
4 bước làm việc với 3D rigging nhanh nhất trong 3D animation 
Color Correction có tác dụng thế nào trong hoạt hình 3D?

Khi dành nhiều thời gian nghiên cứu về các chiến dịch marketing thành công, quảng cáo hoạt hình thương mại đem đến một súc mạnh to lớn. Theo Hubspot, 99% những người làm marketing đã sử dụng nội dung video cho doanh nghiệp của họ và quyết định sẽ tiếp tục sử dụng. Trong khi đó có đến 65% những doanh nghiệp chưa tham gia sẽ cân nhắc và sớm gia nhập.

Vậy có những loại hoạt hình thương mại nào? Doanh nghiệp bạn nên sử dụng loại nào để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình. Hãy cùng Renderfarms.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng quảng cáo video ngay từ đầu?

Dữ liệu cho thấy số lượng doanh nghiệp sử dụng video làm phương tiện truyền thông đã tăng từ 63% lên 81%. Điều này không đồng nghĩa với việc các nội dung văn bản trên website, blog,… giảm giá trị, nhưng bạn cũng cần cân nhắc đến những yếu tố tại sao video lại ngày càng được trọng dụng đến như vậy.

Câu trả lời đơn giản cho vấn đề này chính là videos dễ dàng cuốn hút người dùng hơn, hấp dẫn hơn và nhanh chóng truyền tải thông điệp hơn, dễ kết nối hơn với người dùng một cách cảm xúc.

  • Video hấp dẫn người dùng: Tâm lý học cho biết con người dễ bị thu hút bởi dữ liệu hình ảnh gấp 3 lần so với nội dung viết.
  • Video mang tính kể chuyện: Dù mang tính thương mại hay không, câu chuyện đều có khả năng lôi cuốn và thu hút khách hàng. Những câu chuyện tuyệt vời là những người bán hàng tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.
  • Video có tác động mạnh mẽ: Nội dung truyền tải qua email có khả năng lan truyền hơn. Người xem nắm bắt được 95% thông điệp của bạn trong video, so với chỉ 10% khi đọc bằng văn bản.
  • Video linh hoạt: video có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực và nhu cầu của các nhà quảng cáo. Bạn có thể sử dụng cho các dòng sản phẩm mới của mình hoặc có thể giúp bạn bất cứ điều gì đang thực hiện.
Có những loại hoạt hình thương mại nào - 1

Lưu ý khi lựa chọn dạng video hoạt hình thương mại

Có nhiều phong cách kỹ thuật giúp thương hiệu trình bày thông điệp muốn truyền tải thông qua video. Mỗi phong cách kỹ thuật lại phù hợp hơn với một loại hình kinh doanh nhất định. Do đó, khi lựa chọn quảng cáo hoạt hình thương mại, bạn cần xác định rõ mục tiêu, tệp khách hàng và sản phẩm của doanh nghiệp mình phù hợp với dạng video hoạt hình nào để bắt đầu lên kế hoạch cho phù hợp.

Theo Wyzowl thực hiện khảo sát, 24% agency về Marketing và Brand gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại hình quảng cáo hoàn hảo và mắc kẹt trong một chu trình thất bại không hồi kết. Do đó, trước khi lựa chọn bạn cần cân nhắc thật cẩn thận.

Có những loại hoạt hình thương mại nào?

Dưới đây là tổng quan về tất cả các loại hoạt hình thương mại, hãy xem xét cẩn thận và liệu rằng bạn nên lựa chọn loại hoạt hình nào cho video quảng cáo của mình.

Whiteboard (Video hoạt hình giải thích)

Whiteboard là một trong những loại video hoạt hình thương mại phổ biến nhất. Loại video này thường dài dưới 1 phút và được sử dụng để giải thích một cách đơn giản nhưng sáng tạo về một dịch vụ hoặc sản phẩm. Các công ty B2B rất yêu thích loại hoạt hình quảng cáo này, nó cho phép đưa ra một bức tranh toàn cảnh và rõ ràng về những gì mà họ đang cung cấp, đồng thời truyền tải những thông điệp phức tạp trong một khoảng thời gian ngắn.

Hoạt hình 2D

Khi nhắc đến các dạng hoạt hình, có lẽ hoạt hình 2D sẽ được rất nhiều người nghĩ đến. Đây là dạng hoạt hình thường được sử dụng trong giới kinh doanh và truyền thông, chúng có kinh phí sản xuất thấp và là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc startup để bắt đầu việc quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, hoạt hình 2D còn tiết kiệm chi phí và thu hút sự chú ý ở cả trẻ em và người lớn.

Hoạt hình 3D

Vì hoạt hình 3D hoặc CGI đem đến cảm giác đáng kinh ngạc cho người xem do đó nó là một trong những loại video được nhiều thương hiệu hàng đầu sử dụng. Việc sản xuất hoạt hình 3D có thể tốn kém với mức giá cao, đồng thời nếu bạn muốn thực hiện những thay đổi sau hậu kỳ thì cần nhiều thời gian hơn để thực hiện. Tóm lại, 3D có thể không phải là lựa chọn khả thi nhất là khi bạn hạn chế về ngân sách và thời gian.

Hoạt hình thương mại 3D của Vinamilk

Đồ họa chuyển động

Đồ họa chuyển động có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, từ quảng cáo ứng dụng và logo hoạt hình cho đến video giải thích. Phong cách video này không hướng đến nhân vật hoặc câu chuyện thay vào đó, đồ họa chuyển động tập trung vào các yếu tố đồ họa hoặc văn bản chuyển động một cách sáng tạo. Nó chủ yếu được sử dụng cho mục đích quảng cáo.

Làm cách nào để bạn chọn được loại hoạt hình thương mại lý tưởng cho thương hiệu của mình?

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về loại video nào phù hợp với mình thì quy trình 5 bước sau đây sẽ giúp bạn hiểu được ưu điểm và nhược điểm của từng loại hoạt hình để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

  1. Hãy hiểu đối tượng khán giả của bạn là ai.
  2. Hãy xem xét hành trình mua hàng của người mua.
  3. Chọn loại quảng cáo phù hợp cho đối tượng khách hàng của bạn.
  4. Chọn xưởng phim hoạt hình phù hợp để nhận được tư vấn và sản xuất chuyên nghiệp.
  5. Bắt đầu sản xuất video của bạn.

Tổng kết

Một video hoạt hình thương mại cần có sự nghiên cứu để thu hút được người mua và đủ thuyết phục để biến nó trở nên có ích cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ các loại video hoạt hình quảng cáo và tìm hiểu vì sao bạn nên sử dụng dạng video đó. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: 7 xu hướng 3D rendering năm 2024

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0