Tổng quan về Fox Render farm

HomeTop Render FarmsFox Render Farm

Tổng quan về Fox Render farm

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về render farm tiếp theo đó chính là Fox Render farm. Đây cũng là một render farm đến từ Châu Á, là một trong top các render farm nổi tiến trên Thế Giới. Cùng RenderFarms tìm hiểu tổng quan về render farm này có gì mạnh mẽ đến vậy nhé.

Review render farm: Tổng quan về iRender farm
Top 3 render farms cho CPU rendering tốt nhất
Top 5 render farm tốt nhất cho GPU và CPU

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về render farm tiếp theo đó chính là Fox Render farm. Đây cũng là một render farm đến từ Châu Á, là một trong top các render farm nổi tiến trên Thế Giới. Cùng RenderFarms tìm hiểu tổng quan về render farm này có gì mạnh mẽ đến vậy nhé. 

Fox render farm là gì? 

Fox Renderfarm, được thành lập vào năm 2009 tại Trung Quốc, cung cấp hai giải pháp kết xuất đám mây: render farm CPU và GPU. Với thời gian hoạt động lâu năm và đội ngũ hỗ trợ giàu kinh nghiệm, họ đã phát triển lớn mạnh và chiếm thị phần tốt trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á.

Fox Render farm cung cấp loại dịch vụ nào?

Tuy nhiên, không giống như một nhà cung cấp khác từ châu Á là iRender, Fox Renderfarm cung cấp dịch vụ theo mô hình SaaS. Quy trình làm việc của họ khá giống với các trang trại kết xuất SaaS khác, bao gồm bốn bước: tải lên nội dung, gửi công việc, phân tích cảnh, kết xuất và tải xuống kết quả.

Người dùng có thể tải các dự án của mình lên máy chủ thông qua hai cách: Trình duyệt web và Máy khách trên máy tính để bàn. Người dùng có thể tải lên các dự án của bất kỳ phần mềm nào thông qua trình Web, trong khi Desktop Client chỉ hỗ trợ một số phần mềm nhất định, cụ thể là Windows Desktop Client cho 3ds Max, Maya, Cinema 4d, Clarisse, Linux Desktop Client cho Maya. Đặc biệt, ứng dụng khách Máy tính để bàn cũng cho phép bạn gửi công việc kết xuất trực tiếp từ ứng dụng 3D của bạn (chỉ dành cho Maya và 3ds Max).

Bên cạnh đó, Fox Render Farm cung cấp Raysync để người dùng tải lên và tải xuống các dự án với tốc độ cao.

Tông quan về Fox Render Farm

Phần mềm hỗ trợ

Fox Renderfarm hỗ trợ nhiều phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp, tức là 3ds max, Maya, Houdini, Cinema 4D, Blender, Arnold, V-Ray, Redshift, Clarisse, RenderMan, Corona, Katana, Nuke và Keyshot.

Họ cũng hỗ trợ một số phiên bản và plugin.

Ưu điểm của Fox Render Farm

Ước tính chi phí và dùng thử miễn phí

Khi bắt đầu sử dụng dịch vụ render farm, chúng tôi cũng như các bạn luôn muốn biết sẽ mất bao lâu để hoàn thành các dự án, đặc biệt là khi chúng tôi đang cần hoàn thiện gấp về mặt thời gian. Fox Renderfarm cung cấp Công cụ ước tính chi phí để người dùng có thể ước tính thời gian và chi phí mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khác. 

Bạn chỉ cần chọn loại / kiểu GPU / CPU, số khung hình và thời gian hiển thị trên máy trạm của Fox. Họ không có tùy chọn cho điểm Cinebench / OctaneBench, quá trình chuyển đổi, thời gian sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần mềm 3D, trình kết xuất và cài đặt. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được ước tính sơ bộ cho dự án của mình. 

Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí để có được kết quả chính xác nhất. Fox render farm sẽ cung cấp cho bạn 25$ miễn phí khi bạn đăng ký lần đầu tiên (20 đô la tự động và 5 đô la khi chọn một phần mềm cụ thể). Bản dùng thử miễn phí thực sự sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, bạn có thể so sánh với máy tính của chính mình và xem liệu dịch vụ có đáng để trả tiền hay không.

Truyền file miễn phí

Fox Render farm đã phát triển ứng dụng truyền file của riêng họ có tên là Raysync. Raysync cho phép người dùng tải lên bất kỳ loại tệp nào với định dạng khác nhau và không giới hạn kích thước. Sau khi tải tệp lên, bạn có thể sử dụng Raysync Client để kiểm tra tốc độ và thời gian đường truyền. Chúng tôi đã thử nghiệm tải tệp lên qua Raysync, tệp 100MB mất khoảng 5-10 giây, 10 GB mất khoảng 15 phút. Tốc độ nhanh, Raysync quả thực là một giải pháp truyền tốc độ cao.

Nhiều gói và giá cả hợp lý

Fox Renderfarm có nhiều lựa chọn các cấu hình máy khác nhau dành cho khách hàng, các bạn có thể chọn các loại GPU sau đây: 1080Ti, 2080Ti, 3060, 3090 và Tesla T4, trong khi chúng ta có thể chọn 16/24/28 lõi của CPU. Mức giá từ 0,96$/giờ đến 4$/giờ giá gốc, với mức giá này chúng tôi thấy khá hợp lý.

Hơn nữa, Fox render farm cũng có chiết khẩu cho các bạn thuê dịch vụ lâu dài. Người dùng sẽ được chia thành 5 nhóm: Thường, Bạc, Vàng, Bạch kim và Kim cương, mỗi nhóm dựa trên số lần nạp tích lũy của mình mà hưởng một mức giá riêng. Nạp càng nhiều, giá càng rẻ. Tuy nhiên, điều này được ưu đãi hơn đối với các công ty hoặc studio lớn.

Các chương trình hấp dẫn

Điều khiến chúng tôi ấn tượng và chú ý nhất khi lướt trang web Fox Renderfarm là họ có vô số chương trình hấp dẫn dành cho người dùng. Fox Render Farm giảm giá đặc biệt riêng cho giáo viên, sinh viên, cơ sở giáo dục và người làm nghề tự do. 

Ví dụ: Chương trình GoCloud là để hỗ trợ các mục đích giáo dục, cho cả cá nhân và nhóm. Chương trình GoSpark tài trợ cho các dự án CG từ thiện / sáng tạo trong khi Chương trình GoCreation dành cho những người làm nghề tự do. Ngoài ra, họ thỉnh thoảng có những thử thách khác nhau với những giải thưởng lớn.

Chúng tôi tin rằng những chương trình này từ Fox Renderfarm thực sự có lợi cho các bạn là sinh viên và những người làm nghề tự do. Các bạn không chỉ hoàn thành công việc mà còn có cơ hội có thêm tín chỉ để kết xuất. Giống như Fox Render Farm tuyên bố sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp, các chương trình này tạo ra một môi trường thuận lợi cho các Nghệ sĩ CG và làm cho kết xuất đám mây dễ tiếp cận hơn.

Hỗ trợ 24/7

Fox hỗ trợ khách hàng và kỹ thuật của họ có sẵn qua Skype và email 24/7. Thời gian phản hồi khá nhanh, khoảng 15-20 phút.

Nhược điểm

Hệ thống tải lên phức tạp

Mặc dù quá trình tải lên có vẻ đơn giản nhưng bạn sẽ vẫn cảm thấy hơi khó khăn trong quá trình tải file từ máy trạm lên máy chủ. Ngoài các yêu cầu chung, chẳng hạn như không hỗ trợ đường dẫn và tên tệp không phải tiếng Anh hoặc ký tự đặc biệt, không sử dụng đĩa A, B, C và D cho đường dẫn tuyệt đối, mỗi phần mềm có các lưu ý khác nhau cho đường dẫn và lưu tệp. Để đặt tên cho một số ít, các tài liệu bắt buộc phải được tải lên cùng cấp với tệp tối đa (tối đa 3ds), thư mục gốc không được vượt quá 22 thư mục (Maya, Clarisse, Nuke, Katana) hoặc chỉ hỗ trợ chế độ kết xuất của một khung hình mỗi tệp (Vray). Đó là lý do tại sao chúng tôi phải làm theo chính xác các hướng dẫn, nếu không chúng tôi phải truy xuất lại tệp, tải lên lại và hiển thị lại, điều này mất hàng giờ để tìm hiểu. Kinda rất rắc rối với những người mới bắt đầu. 

Có một vấn đề khác là dung lượng lưu trữ không được chia sẻ giữa các vùng CPU và GPU khác nhau. Sau khi thay đổi sang các khu vực khác (thậm chí vẫn còn trong tùy chọn CPU / GPU), chúng tôi phải tải lên lại mọi thứ, điều này mất thời gian và chi phí không tiện lợi chút nào. 

Bộ nhớ có hạn

Dung lượng lưu trữ miễn phí tại Fox Renderfarm là 200GB. Dung lượng này là đủ cho hầu hết người dùng với các dự án trung bình. Tuy nhiên, tất cảcác file bạn tải lên sẽ được xóa sau 20 ngày không hoạt động, kết quả cũng sẽ tự động được xóa sau 20 ngày kể từ khi công việc kết thúc. 

Vì vậy, chúng tôi phải tải xuống đầu ra ngay lập tức hoặc ít nhất là trước thời hạn, nếu không, tất cả công sức render của bạn sẽ không thu được kết quả gì. Chúng tôi hiểu lý do tại sao Fox giới hạn bộ nhớ, thật công bằng khi họ cảnh báo trước cho chúng tôi. Nhưng sẽ khá bất tiện khi phải tải lên tất cả nội dung lên mỗi lần cần dùng render farm, nếu chúng tôi không sử dụng trang trại thường xuyên.

Đánh giá và khuyến nghị

Fox Renderfarm là một lựa chọn tuyệt vời để thuê dịch vụ render farm. Với ưu điểm của mình, các bạn có thể sử dụng dịch vụ render farm của Fox để hoàn thiện dự án của mình nhanh hơn và chất lượng hơn so với máy trạm của mình. 

Fox render farm  khá mạnh trong 3ds Max và Maya với rất nhiều plug-in. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Lumion hoặc Twinmotion cũng như một vài phần mềm khác thì Fox không phải là lựa chọn tốt. 

Một số đánh giá về Fox render farm do các website danh tiếng và các chuyên gia đánh giá mà bạn có thể tham khảo thêm. 

CGI Director

All3DP

InspirationTuts

Radarender

Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ của Fox render farm thì hãy đóng góp thêm cho RenderFarms về cảm nhận của bạn khi sử dụng dịch vụ tại đây để mọi người có thể biết nhé. 

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm về render farm có thể tham khảo thêm bài viết: Best render farm đã được chúng tôi chọn lọc và đánh giá.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: