Thuê render farm tại Việt Nam có đắt không?

HomeReview Render FarmBest Render Farms

Thuê render farm tại Việt Nam có đắt không?

Với sự phát triển như hiện nay của ngành công nghiệp đồ họa và 3D animation thì nhu cầu thuê render farn của các nhà thiết kế và nhà làm phim ngày càng cao. Và cũng chính vì thế mà dịch vụ render farm đang rất được quan tâm. Tại Việt Nam bạn có thể thuê render farm nào và có đắt không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Top 5 render farm tốt nhất cho GPU và CPU
Sự khác biệt giữa GPU render farm và CPU render farm
Top 3 render farms cho CPU rendering tốt nhất

Ngành công nghiệp đồ họa 3D và 3D animation đang phát triển rất thần tốc ở Việt Nam. Đây không chỉ là sự phát triển thiên về ngành đồ họa và sản xuất phim hoạt hình 3D mà sự phát triển ngành này còn tạo tiền đề cho ngành công nghệ tại Việt Nam phát triển. Điển hình phải nói đến, đó là sự phát triển của các render farm. Khi mà nhu cầu dùng render của các nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà làm phim ngành càng cao thì nhu cầu sử dụng dịch vụ render farm sẽ càng tăng.

Hiện nay các render farm phát triển như thế nào và thuê render farm tại Việt Nam có đắt không? Các bạn hãy theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời cho mình nhé. 

Sự phát triển của Render farm Việt Nam 

Hiện nay có rất nhiều công ty công nghệ cung cấp các giải pháp, dịch vụ và phần mềm hữu ích phát triển cho ngành VFX & 3D animation tại Việt Nam. Điều đáng chú ý là các dịch vụ, sản phẩm của các công ty công nghệ Việt Nam không chỉ được công nhận ở trong nước mà trên Thế Giới cũng có các đánh giá tích cực. Một trong số những sản phẩm, dịch vụ công nghệ được bạn bè Quốc tế đón nhận đó chính là dịch vụ render farm. 

Nếu như trên thế giới dịch vụ render farm online hay cloud render farm khá phổ biến và rất phát triển thì tại Việt Nam chúng ta mới chỉ quen thuộc với phương pháp cho thuê render farm vật lý. Những phương pháp này có rất nhiều nhược điểm và rất tốn kém. Với các nhà thiết kế cá nhân thì việc thuê render farm vật lý rất khó. Sự ra đời của render farm mới giải quyết bài toán của các nhược điểm của render farm truyền thống và giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt hơn. 

Tại Việt Nam, không có nhiều công ty cung cấp dịch vụ render farm tuy nhiên các công ty cung cấp dịch vụ này đều được anh em bạn bè Quốc tế sử dụng và cho các đánh giá rất cao. Render farm “kiểu mới” tại Việt Nam phải kể đến như: iRender, Superrenders. Cái tên Superrenders được ra đời tại Califonia sau đó mới chính thức ra mắt chi nhánh tại Việt Nam. Còn iRender được thành lập tại Việt Nam bởi người Việt.  

Sự khác nhau giữa iRender và Superrenders

Tuy đều là hai render farm đi đầu tại thị trường Việt Nam nhưng iRender và Supperrenders đi theo hai mô hình render farms khác nhau. iRender đi theo mô hình render farm IaaS còn Superrenders thì đi theo mô hình SaaS. 

Superrenders là render farm đi theo mô hình SaaS có hỗ trợ nhiều phần mềm 3D và plugins nổi tiếng như: 3Ds max, Maya, C4D, Blender, Arnord, Corona, V-ray,.. Và cũng giống như các render farm đi theo mô hình SaaS khác, khi sử dụng dịch vụ render của super render farm bạn phải tải hết các file cần render và đợi hệ thống xử lý sau đó nhận kết quả về. 

iRender là render farm đi theo mô hình IaaS, hỗ trợ tất cả các phần mềm 3D và plugins. Khác với mô hình SaaS bạn có quyền tham gia trực tiếp vào quá trình render và có nhiều quyền kiểm soát hơn. Bên cạnh đó, bạn còn được sử dụng thêm cả các tiện ích khác như: NVLink, thinkbox deadline,…

RenderFarms cũng có một bài viết về các mô hình render farm hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu về các mô hình trong bài viết này. 

Bảng so sánh iRender với Super Render Farms 

Tiêu Chí iRenderSuper Render Farms 
Phần mềm hỗ trợ Tất cảChỉ những phần mềm nổi tiếng 
CPU CPU AMD Ryzen Threadripper 3955WXDual XEON E5 2670 V2,
GPU RTX 3090, 24GB vRAM
RAM 256gb32-96gb
Giá $6.8/giờ/máy$0.004/Ghz-hour tương đương 15.000đ/máy/giờ

Dựa theo bảng đáng giá thì cấu hình, bộ nhớ và cả đến các phần mềm hỗ trợ thì iRender render farm sẽ tốt hơn Super renders farm vì thế giá iRender cũng sẽ cao hơn một chút. Còn về bảo mật thì cả hai render farm này đều rất ổn.

So sánh render farm Việt Nam và render Farm Quốc Tế 

Dù là sinh sau, nhưng sau nhiều năm phát triển dịch vụ render farm Việt Nam đã được bạn bè Quốc tế tin tưởng sử dụng và đưa ra nhiều đánh giá tích cực. 

Thuê render farm tại Việt Nam có đắt không? 

Giá thuê render farm tại Việt Nam nói riêng và trên Thế Giới nói chung đều được tính theo giờ. Hiện tại các render farm tại Việt Nam đều có cấu hình rất mạnh, và bạn dễ dàng làm chủ quá trình render của mình nhờ có sự hỗ trợ của các render farm.

Từ bài viết bạn có thể hiểu hết về quá trình hình thành và phát triển của render farm Việt Nam và giá thuê render farm tại Việt Nam. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì về render farm Việt Nam bạn có thể gửi thông tin cho chúng tôi theo form bên dưới. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về các render farm tốt nhất tại bài viết Top 5 render farm tốt nhất cho GPU và CPU.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: